NEW Nhà Đầu Tư Thiên Thần Là Gì, Làm Thế Nào Để Bạn “Se Duyên” Với Họ

Chào bạn đọc. , tôi xin chia sẽ về chủ đề Nhà Đầu Tư Thiên Thần Là Gì, Làm Thế Nào Để Bạn “Se Duyên” Với Họ qua bài chia sẽ Nhà Đầu Tư Thiên Thần Là Gì, Làm Thế Nào Để Bạn “Se Duyên” Với Họ

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

*

Tin tức và sự kiện Mẹo kinh doanh Hỗ trợ kinh doanh Thông tin Công bố thông tin Mạng lưới tư vấn Tài liệu
Tin tức và sự kiện

*

Khoa học và Công nghệ

*

*

*

Nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm là những khái niệm được cộng đồng khởi nghiệp quan tâm. Cổng thông tin doanh nghiệp giới thiệu đến độc giả những điểm khác biệt cơ bản giữa nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm.

Nhìn chung, Nhà đầu tư thiên thần đang tìm kiếm các mục tiêu tương tự như Nhà đầu tư mạo hiểm, nhưng các công ty khởi nghiệp nên lưu ý rằng vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa VC và VC. và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chiến lược tài chính của các công ty khởi nghiệp.

Bạn đang xem: Nhà đầu tư thiên thần là gì?

Dưới đây là những mâu thuẫn rõ ràng mà bạn nên biết:

I. Định nghĩa:

– Nhà đầu tư là các cá nhân có giá trị ròng cao, trên 1 triệu đô la (không bao gồm giá trị nhà), hoặc cá nhân có thu nhập trên 200.000 đô la / năm (và trên 300.000 đô la đối với một cặp vợ chồng) với kỳ vọng tài sản này, thu nhập sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai. Các nhà đầu tư khác với Bạn bè và Gia đình ở chỗ Bạn bè và Gia đình là những người sẵn sàng đầu tư từ rất sớm khi tất cả những gì bạn có là ý tưởng và họ đầu tư vào BẠN hơn là vào công ty của bạn. .

– Các nhà đầu tư thường được hình thành dưới hình thức Hợp danh hữu hạn, trong đó các Thành viên hợp danh góp vốn vào quỹ Đầu tư mạo hiểm. Công ty quản lý quỹ thường được gọi là Thành viên hợp danh; Công việc của họ là tìm kiếm các giao dịch tốt và đầu tư vào một số ít mà họ cho rằng sẽ thu lại nhiều tiền nhất cho các Thành viên Hạn chế.

II. Quy mô đầu tư:

– Các nhà đầu tư cá nhân thường đầu tư từ 25.000 đến 100.000 đô la bằng tiền của chính họ. Mặc dù vẫn có những nhà đầu tư đầu tư ít hơn $ 25K và hơn $ 100K, trên đây là phạm vi đầu tư phổ biến nhất của các nhà đầu tư. Các nhóm nhà đầu tư làm việc để tập hợp nhiều nhà đầu tư cùng đầu tư vào một thương vụ, quy mô trung bình hơn 750.000 đô la. Các nhóm này ngày càng phổ biến và góp phần thúc đẩy quá trình đầu tư nhanh hơn và tất cả đều sử dụng các điều khoản đầu tư giống nhau.

– Nhà đầu tư trung bình đầu tư khoảng 7 triệu đô la vào một công ty.

III. Giai đoạn đầu tư:

– Các nhà đầu tư đầu tư chủ yếu đầu tư vào giai đoạn sớm hơn các nhà đầu tư. Tất nhiên, các nhà đầu tư không thích đầu tư vào những thứ chỉ đơn thuần là ý tưởng. Do đó, các doanh nhân thường bắt đầu kinh doanh bằng cách sử dụng Bạn bè và Gia đình để tài trợ cho giai đoạn đầu của công ty họ để phát triển các nguyên mẫu hoặc nguyên mẫu của sản phẩm. Giai đoạn góp vốn phổ biến nhất của nhà đầu tư nước ngoài là từ khi hoàn thiện công nghệ đến khi bắt đầu gia nhập thị trường.

– Sau đó, các nhà đầu tư sẽ tham gia vòng “Series A” để đẩy nhanh tốc độ phát triển của công ty và mở rộng thị phần. Các nhà đầu tư sẽ giúp công ty phát triển cho đến khi họ sẵn sàng chào bán công khai hoặc được mua lại, và do đó số tiền đầu tư ngày càng nhiều hơn qua các vòng đầu tư.

Xem thêm: Món Sườn Ngon Dễ Làm – 5 Món Sườn Ngon Ai Cũng Thích Ăn

IV. Thẩm định:

– Nhà đầu tư nước ngoài: Việc thẩm định chi tiết có thể đơn giản như đi uống cà phê, ăn trưa với doanh nghiệp, từ đó làm cơ sở để tiến hành nghiên cứu sâu hơn và thẩm định với các chuyên gia về doanh nghiệp dự định đầu tư. Khi các nhà đầu tư đầu tư vào Nhóm, họ sẽ thực hiện thẩm định chi tiết hơn so với khi đầu tư riêng lẻ.

– Điều tra viên: Việc thẩm định được thực hiện nhiều vì ĐTM có trách nhiệm nhận ủy thác đầu tư từ các Thành viên trách nhiệm hữu hạn khác. Họ có thể chi 50.000 đô la trở lên để thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về triển vọng của khoản đầu tư.

V. Ra quyết định:

– Nhà đầu tư tự quyết định và không chịu ảnh hưởng của bất kỳ ai, ngoại trừ có thể là vợ / chồng của họ.

– Các nhà đầu tư thành lập một Ủy ban đầu tư, họ sẽ làm việc cùng nhau để đưa ra quyết định. Nhờ đó, các quyết định trở nên khách quan và không bị ảnh hưởng bởi ý chí chủ quan của một thành viên nào đó về việc đề xuất đầu tư.

TẠI VÌ. Lợi nhuận:

Các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư sớm hơn các nhà đầu tư kỹ thuật số, vì vậy họ sẽ có rủi ro cao hơn khi đầu tư. Mặc dù vậy, họ cũng đang tìm kiếm lợi nhuận tương tự mà nhà đầu tư đang tìm kiếm – ví dụ: gấp 10 lần khoản đầu tư trong 5 năm. Lý do họ tìm kiếm lợi nhuận cao như vậy là một nửa số tiền đầu tư của họ có thể bị mất và không mang lại lợi nhuận gì cho nhà đầu tư. Cả VC và VC đều muốn lợi nhuận trong tất cả các danh mục đầu tư của họ vào khoảng 20-30% mỗi năm.

VII. Khung thời gian:

Hầu hết các nhà đầu tư và nhà đầu tư đều tìm kiếm cơ hội thoát lệnh (exit) hay còn gọi là Sự kiện thanh khoản để thu hồi vốn trong vòng 3-5 năm. Tất nhiên, một số khoản đầu tư có thể cần thời gian dài hơn, nhưng các nhà đầu tư cần lấy lại tiền và các nhà đầu tư còn chịu áp lực lớn hơn vì một quỹ đầu tư mạo hiểm điển hình thường có chu kỳ ngắn. thời hạn 10 năm, sau đó quỹ phải trả lại toàn bộ vốn và lợi nhuận cho các Thành viên trách nhiệm hữu hạn.

Xem thêm: Tiết lộ đầu số 092 là gì và ý nghĩa đặc biệt của đầu 092

VIII. Sự tham gia và Ban Giám đốc:

Khi nhà đầu tư đầu tư theo nhóm, một nhà đầu tư tham gia Hội đồng quản trị và đại diện cho quyền lợi của nhà đầu tư. Nếu các nhà đầu tư kỹ thuật số có những đóng góp đáng kể, họ sẽ tiếp tục có một vị trí trong Hội đồng quản trị ngay cả sau khi các nhà đầu tư đầu tư. Trong các trường hợp khác, nhà đầu tư nước ngoài sẽ đại diện cho nhà đầu tư trong khi nhà đầu tư nước ngoài đóng vai trò quan sát viên, không có quyền biểu quyết hoặc rút khỏi Hội đồng quản trị hoàn toàn.

IX. Chiến lược cho các nhà đầu tư kỹ thuật số và kỹ thuật số:

Huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài là một công việc khó khăn. Việc tìm cách huy động vốn luôn khiến các doanh nghiệp phân tâm khỏi nhiệm vụ chính của mình như xây dựng sản phẩm và cung cấp sản phẩm cho khách hàng. Các doanh nghiệp nên cố gắng trì hoãn việc tăng vốn càng lâu càng tốt để có thể tạo ra nhiều giá trị và định giá cho công ty trước khi tăng vốn và giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phần của họ. Đôi khi đầu tư thiên thần là một cách tuyệt vời để có đủ lực kéo để thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư và bạn có thể không cần đến họ nữa.

Chiến lược đầu tư thiên thần hoặc đầu tư mạo hiểm của bạn sẽ bao gồm các yếu tố như:

(1) Khả năng làm việc trong thời gian dài với thu nhập thấp hoặc không có;

(2) Sự sẵn có của các Nhóm Nhà đầu tư trong khu vực của bạn;

(3) Số lượng và loại VC trong khu vực của bạn. (Ví dụ, họ có đầu tư vào công ty ở giai đoạn đầu, v.v.);

(4) Và cuối cùng, vì tiền là yếu tố thúc đẩy doanh nghiệp, bạn sẽ cần xác định nhu cầu tăng trưởng nhanh chóng của sản phẩm và thị trường. Nếu dự án của bạn đòi hỏi nhiều vốn trong khi các đối thủ cạnh tranh đang theo đuổi bạn, bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc huy động vốn càng sớm càng tốt. Nếu chiến lược của bạn bắt đầu với VC và sau đó là các nhà đầu tư Dòng A, hãy ghi nhớ những điều sau:

(i) Các nhà đầu tư thường sẽ muốn có 20-30% cổ phần của bạn, vì vậy hãy đảm bảo vẫn còn cổ phần để đầu tư trong tương lai.

(ii) Đảm bảo tài liệu của bạn phù hợp với Chủ đầu tư. Sử dụng hợp đồng với các điều khoản phổ biến (bạn có thể tham khảo nvca.org để biết các mẫu hợp đồng tốt). Giao dịch của bạn phải giống với các giao dịch khác nhất có thể về thành lập, điều khoản, cấu trúc hội đồng quản trị, v.v., để hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư;

(iii) Cố gắng loại bỏ hoặc giảm thiểu sự tham gia của các nhà đầu tư không được công nhận vào hoạt động kêu gọi đầu tư của bạn. Mặc dù bạn có thể gọi một số nhà đầu tư chưa được xác nhận trong một số loại cuộc gọi nhất định, nhưng tốt nhất vẫn là loại trừ họ nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ lọt vào vòng ĐTM. (Nhóm Hỗ trợ Đổi mới sáng tạo, Cục Phát triển Doanh nghiệp).

—————-

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment