NEW ” Ngự Lâm Quân Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ngự Lâm Quân Trong Tiếng Việt

Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về ” Ngự Lâm Quân Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ngự Lâm Quân Trong Tiếng Việt qua bài chia sẽ ” Ngự Lâm Quân Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ngự Lâm Quân Trong Tiếng Việt

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

*

Bạn đang xem: Người lính ngự lâm là gì?

Tướng Thomas-Alexandre Dumas. (Ảnh từ wikipedia.org) Với sự thông minh, gan dạ và lòng dũng cảm, anh từng bước được cất nhắc lên các chức vụ cao trong quân đội. Năm 1794, ở tuổi 32, Thomas-Alexandre Dumas được bổ nhiệm làm Tổng tư lệnh của dãy Alps, nắm trong tay 53.000 binh sĩ. Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất của quân đội Pháp. Trong thời gian này Thomas-Alexandre Dumas đã cống hiến rất nhiều cho nước Pháp, khiến người ta so sánh ông với Napoléon, ông cũng là “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Những người lính đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Thomas-Alexandre Dumas không chỉ bởi sức khỏe phi thường mà còn là khả năng điều binh khiển tướng, sự dũng cảm trên chiến trường, lòng nhân từ của ông đối với binh lính, Napoleon từng khen ngợi ông trước mặt binh lính, ví ông như Horacius Cocles, một anh hùng huyền thoại của đế chế La Mã Vào thời điểm Thomas-Alexandre Dumas đang chỉ huy quân đội Alpine, quân đội của ông đã phải chiến đấu chống lại quân đội Piedmont (từ Tây Bắc nước Ý) đang xâm lược vùng Savoie trên dãy Alps .

Xem thêm: Vàng Ý 750 là gì – Có phải là bạch kim không

Xem thêm: Cách Sơ Chế Ốc Móng Tay Hiệu Quả, Cách Làm Sạch Cát Trong Ốc Móng Tay Hiệu Quả

Dù là chỉ huy nhưng anh luôn là người dũng cảm đi đầu, xông pha vào nơi nguy hiểm, gánh vác nhiệm vụ khó khăn, không đùn đẩy việc nguy hiểm cho cấp dưới. Ví dụ, một khi chính tướng Dumas. chỉ huy một toán quân tinh nhuệ, dùng ủng và đinh, vất vả trèo lên những vách núi hiểm trở, bất ngờ tấn công đánh chiếm doanh trại pháo hạng nặng canh giữ trên đỉnh đèo Mont-Cenis.

Trận chiến khiến mọi người bất ngờ

Năm 1797 khi Thomas-Alexandre Dumas phục vụ dưới quyền tướng quân Napoléon Bonaparte (người sau này trở thành Vua vào năm 1804), quân đội của Thomas-Alexandre Dumas đã cố gắng đẩy lùi quân đội Áo trong liên minh của chế độ quân chủ. Trong trận chiến, Thomas-Alexandre Dumas đã một tay đánh chặn cả một đội kỵ binh Áo tại một cây cầu nhỏ ở làng Klausen để cho 30 đồng đội rút lui. Lòng dũng cảm và kiếm thuật của Dumas đã khiến quân Áo khiếp sợ, một mình anh bảo vệ một cây cầu nhỏ không cho quân Áo băng qua cầu. Khi quân tiếp viện của Pháp đến, họ đã tận mắt chứng kiến ​​cảnh tượng ngoạn mục Dumas dùng xác ngựa che cầu, còn anh cầm kiếm chặn trên cây cầu nhỏ, quân Áo với hàng trăm người băng qua cầu. đã bị ngăn cản không thể băng qua. Tướng Dumas chặn quân Áo. (Ảnh từ Originalpeople.org) Thư ký của Dumas, Sĩ quan Dermoncourt, mô tả cảnh tượng như sau: “Cây cầu hẹp và kẻ thù chỉ có thể đến gần hai hoặc ba chiếc cùng một lúc, và hắn đã giết tất cả những ai đến gần mình”.Napoléon đã viết trong một bức thư gửi chính phủ cách mạng Pháp để tôn vinh Dumas như sau: “Tướng Dumas một tay tiêu diệt nhiều kỵ binh địch và một tay ngăn cản kỵ binh địch qua cầu, cầm cự cho đến khi quân tiếp viện đến.”

Sự trung thành và thẳng thắn dẫn đến xung đột với Napoléon

Sau chiến dịch này là cuộc thám hiểm đến Ai Cập. Để chuẩn bị cho chiến dịch này, Napoléon đã phong cho Dumas chỉ huy kỵ binh của quân đội phía Đông. Theo nhiều nhân chứng lịch sử, lúc đó hào quang của Dumas còn chói lọi hơn của Napoléon Bonaparte. Nhưng qua các trận chiến, Dumas hiểu rõ hơn về Napoléon nên những bất đồng cũng xảy ra. ngoài. Nhà sử học người Mỹ Tom Reiss đã mô tả rằng: “Điều khiến tướng Dumas khó chịu hơn: hành vi của Bonaparte ngày càng không giống một vị tướng mà giống một vị lãnh chúa hơn, giả vờ vinh danh những thành quả tốt đẹp của cuộc cách mạng nhằm củng cố quyền lực. quyền lực cá nhân. ”Sau đó, con trai của ông, nhà văn Alexandre Dumas, đã viết trong hồi ký của mình rằng Napoléon Bonaparte hành động chỉ vì lợi ích của mình chứ không phải lợi ích quốc gia, vì vậy Thomas-Alexandre Dumas đã nói thẳng trước mặt Napoléon rằng: “Tôi cho rằng lợi ích của nước Pháp phải đi trước lợi ích của một cá nhân. Tôi tin rằng vận mệnh của đất nước không nên bị phụ thuộc vào vận mệnh của một cá nhân.”Thể loại: Thị trường tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment