NEW Nghĩa Của Từ Thường Niên Là Gì ? Cách Giảm Phí Thường Niên Cho Thẻ?

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Nghĩa Của Từ Thường Niên Là Gì ? Cách Giảm Phí Thường Niên Cho Thẻ? bằng bài chia sẽ Nghĩa Của Từ Thường Niên Là Gì ? Cách Giảm Phí Thường Niên Cho Thẻ?

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Phí thường niên là khoản phí thường niên mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì việc sử dụng một dịch vụ nào đó, thường áp dụng cho các sản phẩm thẻ.

Bạn đang xem: Hàng năm là gì

Phí hàng năm là gì?

Phí thường niên là khoản phí hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì chức năng của một dịch vụ nhất định. Tuy nhiên, nó thường được áp dụng cho khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán (vì tài khoản tiết kiệm không thể sử dụng để giao dịch).

Bạn cần phân biệt tài khoản ngân hàng với thẻ ngân hàng: Khi tài khoản thanh toán đi vào hoạt động, bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền của người khác mà không cần thẻ.

Phí thường niên sẽ áp dụng cho thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Thẻ chỉ là công cụ giúp bạn thực hiện các giao dịch trên thuận tiện hơn như tại các cây ATM hay các điểm chấp nhận thanh toán qua máy POS. Các ngân hàng miễn phí mở tài khoản séc và không thu phí duy trì tài khoản đối với cá nhân, vì vậy nếu bạn không có thẻ, bạn sẽ không bị tính phí thường niên.

Tham khảo thêm 8 loại phí thường gặp khi thanh toán bằng thẻ tín dụng để giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại phí này.

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Một số lưu ý về phí hàng năm

Thông thường, phí thường niên sẽ được tính ngay sau khi phát hành thẻ thành công. Bạn vẫn sẽ phải trả khoản phí này ngay cả khi thẻ chưa được kích hoạt. Kích hoạt thẻ là khi bạn thực hiện giao dịch tại máy ATM bằng mã PIN, đơn giản như thay đổi mật khẩu lần đầu tiên. Sau khi ngân hàng phát hành thẻ cho bạn, để kích hoạt thẻ bạn chỉ cần thay đổi mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trước đó. Lưu ý không nên dùng ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số nhà, số CMND để làm mã PIN vì những thông tin này rất dễ bị thất lạc. Ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng song song với tài khoản thẻ tín dụng vì để có Bạn có thể sử dụng tài khoản này với thẻ tín dụng.

Phí thường niên thẻ ATM của một số ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng phí thường niên cho thẻ tín dụng. Dưới đây là phí thường niên thẻ tín dụng của một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

ngân hàng Phí hàng năm Phí xuất bản
Agribank 100.000 vnđ 100.000 vnđ
ACB 300.000 vnđ Miễn phí
BIDV 200.000 vnđ Miễn phí
Phiên bản việt nam Miễn phí Miễn phí
Đông Á 200.000 vnđ Miễn phí
Ngân hàng HD 220.000 vnđ Miễn phí
Eximbank 300.000 vnđ Miễn phí
Pvcombank 300.000 vnđ Miễn phí
Sacombank 299.000 VNĐ Miễn phí
Vietcombank 100.000 vnđ Miễn phí
Ngân hàng công thương 120.000 đồng 75.000 vnđ
VPBank 250.000 vnđ Miễn phí
TPBank 250.000 vnđ Miễn phí

Ngoài ra, mức phí thường niên của thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế trung bình dao động từ 50.000 – 100.000 đồng / năm, thậm chí có thẻ ghi nợ nội địa tiêu chuẩn của Agribank chỉ có mức phí thấp. hàng năm 12.000 đồng / năm. Như vậy, so với phí thường niên của thẻ tín dụng, phí thường niên của các loại thẻ này nhẹ hơn rất nhiều. Nhưng cũng chính vì vậy mà thẻ tín dụng có nhiều lợi ích hơn hẳn về mặt lợi ích so với thẻ ATM thông thường.

Xem thêm: Cách sút mạnh và dính, cách sút mạnh và chính xác

4 cách để giảm phí hàng năm

Để giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo 4 cách sau:

Chọn thẻ có điểm thưởng

Nếu không thể tránh khỏi, mỗi chúng ta nên có kế hoạch phù hợp để giảm thiểu thất thoát từ phí thường niên. Chọn một thẻ thường được sử dụng và kiếm được điểm thưởng để đổi lấy phí hàng năm là một lựa chọn. HSBC cho phép bạn tích lũy điểm thưởng và đổi lấy điểm thưởng thường niên.

Đang chờ ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng

Để tránh khoản phí hàng năm phải bắt đầu ngay khi bạn nộp đơn đăng ký thẻ tín dụng. Một số thẻ có thể được miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng an toàn giúp bạn tránh bị phạt khi sử dụng thẻ tín dụng qua bài viết dưới đây: 5 Bước đơn giản giúp bạn không bị mất phí “oan uổng” khi sử dụng thẻ tín dụng

Cách giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng

Thương lượng với ngân hàng

Có nhiều chủ thẻ tín dụng thường nghĩ rằng khoản phí này luôn cố định. Thực ra không phải vậy. Ngân hàng đã phải chi hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la cho việc quảng cáo và tiếp thị để có được khách hàng, vì vậy họ không muốn bạn ngừng sử dụng thẻ. Trước khi chủ thẻ được chấp nhận mức phí mới, khách hàng nên gọi điện cho công ty phát hành thẻ và yêu cầu họ giảm phí.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng có thể lên đến 30% -50% hoặc cao hơn, hãy tận dụng các chương trình này để mua sắm những món hàng trị giá hàng triệu đồng. Chỉ cần một giao dịch là đủ để trang trải các khoản phí của cả năm.

Đối với thẻ thanh toán, cách giảm phí thường niên có thể là duy trì hạn mức tiền trong tài khoản đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.

Bạn có thể đăng ký sử dụng hệ thống Internet banking của ngân hàng; Dịch vụ này cho phép bạn thực hiện tất cả các giao dịch như chuyển khoản, mua hàng trực tuyến hay thanh toán hóa đơn ngay tại nhà mà không cần đến máy ATM hay quầy giao dịch.

Xem thêm: Không nên ăn gì khi mọc răng khôn, Làm gì để giảm đau nhanh? Không nên ăn gì khi mọc răng khôn

Tìm hiểu thêm về phí ngân hàng hiện tại

Bài viết này đã hướng dẫn mọi người hiểu thêm về phí thường niên và các cách giảm phí thường niên hiệu quả. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với mọi người.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment