NEW Nghĩa Của Từ Parachute Là Gì ? Nghĩa Của Từ Parachute Trong Tiếng Việt

Hi quý vị. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Nghĩa Của Từ Parachute Là Gì ? Nghĩa Của Từ Parachute Trong Tiếng Việt với bài chia sẽ Nghĩa Của Từ Parachute Là Gì ? Nghĩa Của Từ Parachute Trong Tiếng Việt

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Golden Parachute là một gói bồi thường cho việc mất việc gắn liền với hợp đồng của các giám đốc điều hành cấp cao trong trường hợp họ bị sa thải.

Bạn đang xem: Dù là gì?

Chiếc dù vàng

Ý tưởng

Chiếc dù vàngtrong tiếng anh là Chiếc dù vàng.

Một chiếc ô vàng bao gồm những lợi ích đáng kể được trao cho các giám đốc điều hành hàng đầu nếu công ty được tiếp quản bởi một công ty khác và họ bị sa thải do sáp nhập hoặc mua lại.

Chiếc dù vàng là một hợp đồng với các giám đốc điều hành chủ chốt và có thể được sử dụng như một loại biện pháp chống tiếp quản, được thực hiện bởi một công ty để ngăn chặn một vụ tiếp quản không mong muốn. Các phúc lợi có thể bao gồm quyền chọn mua cổ phiếu, tiền thưởng tiền mặt và trợ cấp thôi việc.

Thuật ngữ ô dù vàng bắt nguồn từ mục đích chính của họ là cung cấp khoản bồi thường tốt cho các giám đốc điều hành cấp cao trong trường hợp họ mất việc.

Cách hoạt động của chiếc dù vàng

Thuật ngữ ô vàng được sử dụng để xác định những lợi ích mà một nhân viên sẽ nhận được nếu họ mất việc và thường liên quan đến việc sa thải các giám đốc điều hành cấp cao trong trường hợp công ty bị mua lại hoặc phá hủy. đếm. Chiếc ô vàng có thể bao gồm trợ cấp thôi việc dưới dạng tiền mặt, tiền thưởng đặc biệt, quyền chọn cổ phiếu hoặc tiền bồi thường.

Ngoài phần thưởng tiền mặt, chiếc dù vàng bao gồm các lợi ích sau:

– Tiếp tục tham gia chương trình hưu trí của công ty

– Hưởng tất cả các quyền lợi hưu trí

– Được thanh toán bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nha khoa

– Được bồi thường mọi chi phí pháp lý

Tranh cãi xung quanh chiếc ô vàng

Việc sử dụng chiếc dù vàng đang gây tranh cãi. Những người ủng hộ tin rằng chiến thuật này giúp việc tuyển dụng và giữ chân giám đốc điều hành trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là trong các ngành dễ bị sáp nhập.

Xem thêm: Cách Trồng Rau muống Trong Thùng Xốp tại nhà, Cách Trồng Rau muống Trong Thùng Xốp

Ngoài ra, những lợi ích hào phóng này cho phép ban lãnh đạo duy trì tính khách quan khi đưa ra lời đề nghị mua lại hoặc sáp nhập. Ban giám đốc có thể chống lại việc tiếp quản vì các chi phí liên quan đến hợp đồng dù vàng.

Những người phản đối chiếc ô vàng cho rằng các giám đốc điều hành được bồi thường thỏa đáng và không nên được thưởng khi bị sa thải. Họ lập luận thêm rằng các giám đốc điều hành có trách nhiệm hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và không cần phần thưởng tài chính bổ sung để khuyến khích.

Ngoài ra, nhiều ý kiến ​​cho rằng chi phí liên quan đến chiếc dù vàng là rất nhỏ so với chi phí của việc tiếp quản và do đó có rất ít hoặc không ảnh hưởng đến kết quả của nỗ lực tiếp quản.

Ví dụ thực tế về chiếc dù vàng

– Meg Whitman, CEO của Hewlett-Packard Enterprise sẽ nhận được gần 9 triệu USD nếu có sự thay đổi quyền kiểm soát tại công ty và hơn 51 triệu USD nếu bị sa thải.

– Nếu hai công ty Staples và Office Depot hợp nhất, CEO của Office Depot sẽ nhận được 39 triệu USD theo các điều khoản trong hợp đồng ô dù vàng của mình.

Xem thêm: Đám Cưới Khưu Huy Vũ Và Saka Trương Tuyền, Đám Cưới Khưu Huy Vũ Và Saka Trương Tuyền

Theo các điều khoản trong hợp đồng chiếc dù vàng của mình, CEO của EMC Corporation sẽ nhận được 27 triệu USD tiền bồi thường nếu tập đoàn sáp nhập.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment