NEW Nghĩa Của Từ Insula Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Insula Trong Tiếng Việt

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Nghĩa Của Từ Insula Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Insula Trong Tiếng Việt qua bài chia sẽ Nghĩa Của Từ Insula Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Insula Trong Tiếng Việt

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Insula là vùng não không xác định vì nó rất quan trọng để hiểu được hành vi vmvc.com.vn của chúng ta.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ Insula trong tiếng Việt là gì? Ý nghĩa của Insula bằng tiếng Việt

Có người nói nó là cốt lõi của “ý thức” của chúng ta. Hiện tại, các nhà khoa học thần kinh chỉ giải thích rằng cấu trúc này hoạt động chứ không phải là nguồn gốc của cảm xúc, nơi chứa đựng sự đồng cảm của chúng ta và là trung tâm trực giác của chúng ta.

Khoa học thần kinh chắc chắn là một ngành học hấp dẫn không bao giờ hết khiến chúng ta kinh ngạc. Ví dụ, một vài năm trước, chúng tôi đã phát hiện ra rằng một số người có thể tự động ngừng hút thuốc từ ngày này qua ngày khác mà không gặp phải hội chứng kiêng khem nhẹ.Lý do?Khi thực hiện cộng hưởng từ trên những người này, người ta phát hiện họ có một tổn thương nhỏ ở vỏ não.

“Bộ não không phải là một chiếc ly để lấp đầy, mà là một ngọn đèn tỏa sáng.”

-Plutarque-

Hơn nữa, một khía cạnh khác đã được chứng minh là alexithymia cũng liên quan đến một vấn đề trong cùng một khu vực. Điều này đánh dấu sự khó khăn trong vmvc.com.v trong việc bày tỏ sự đồng cảm với những cảm xúc bên ngoài, sự không thể nhận ra cảm xúc của chính mình hoặc để thể hiện một loại cảm giác được kết nối mật thiết với góc nhỏ đặc biệt này.

Insula giống như một nguồn thần kỳ giúp truyền cảm giác và cảm xúc đến mọi cấu trúc của nãođể khiến chúng ta phản ứng, dù tích cực hoặc tiêu cực. Nó mang lại cho chúng ta cảm giác ghê tởm, tự hào, thèm khát. Đó cũng là cách cô ấy mời chúng tôi hiểu hành vi vmvc.com.vn của những người khác và phản hồi một cách cảm xúc với âm nhạc …

*

Insula, một cấu trúc đa chức năng

Đáy não là một vùng nhỏ của vỏ não ở sulcus bên.Để tiếp cận cô ấy, chúng ta nên đi vào khe nứt lớn ngăn cách thùy trán và thùy thái dương với thùy thái dương. Hơn nữa, nếu chúng ta đã đọc bài báo này của vmvc.com.vn vào những năm 80, chúng ta chỉ biết rằng đó là một vùng tối của não, một cấu trúc với những chức năng chưa biết mà hàng trăm lý thuyết. được xây dựng, xuyên suốt câu chuyện.

May mắn thay, những tiến bộ đã được thực hiện trong những năm 1990. Nhờ những tiến bộ trong kỹ thuật chẩn đoán và phân tích, vùng màu xám lý thuyết này đã bắt đầu suy thoái và những khám phá đáng kinh ngạc đã được thực hiện. hiện tại. Dựa trên nhiều nghiên cứu với những bệnh nhân bị tổn thương não ở khu vực này, người ta đã chỉ ra rằng Insula, trên thực tế,đóng một vai trò lớn trong nhiều hoạt động hàng ngày của chúng ta.

Vì vậy, như một sự tò mò, nếu bây giờ chúng ta hỏi một số nhà khoa học về quy trình trong lĩnh vực này là gì, họ sẽ cho chúng ta một câu trả lời chi tiết đến mức chúng ta sẽ rất ấn tượng. : insula đóng một vai trò trong nỗi đau, tình yêu, cảm xúc, ghen tuông, nghiện ngập, niềm vui âm nhạc, ra quyết định, nếm rượu, nhận thức… Thật đáng kinh ngạc, phải không?

Trên thực tế, tất cả những quá trình này có thể được tóm gọn trong một: cơ sở chính là chỗ dựa của ý thức xã hội của chúng ta.
đăng lại

*

Insula, nền tảng ý thức của chúng ta

Các nhà khoa học thần kinh nói với chúng ta rằng chúng ta cần phải rất cẩn thận về việc chỉ định một chức năng lớn như tạo ý thức cho bất kỳ vùng nào của não. Tuy nhiên, với sự tham gia của Insula vào một phần lớn hành vi xã hội và cảm xúc của chúng ta, không khó để trôi theo giả thuyết này vì thuật ngữ hấp dẫn và sự phức tạp xuất hiện. tại thời điểm này. để xác định đầy đủ các nhiệm vụ, chức năng và quy trình của nó.

Thật kỳ lạ, nó đã được chứng minh rằngnhững người bị tổn thương nghiêm trọng đối với lớp bảo vệ là ví dụ hoàn hảo về một con người hoàn toàn bị ngắt kết nối với môi trường và với chính mình.

Xem thêm: Tiểu sử Trường Giang: Thông tin Tiểu sử Mc, Diễn viên Trường Giang (Nghệ sĩ)

Chúng ta sẽ phải đối mặt với một người có sự thờ ơ sâu sắc, thiếu sự đồng cảm, không có khả năng tận hưởng bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống và cảm giác ghê tởm; nói cách khác, cô ấy không thể phân biệt được đâu là thực phẩm tươi sống và đâu là thực phẩm ôi thiu …

Insula cho chúng ta biết chúng ta là ai

Các nhà khoa học nói với chúng tôi rằngInsula giống như nơi hợp lưu của chúng ta, nơi chúng ta nhận thức được cơ thể và tâm trí.Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về điểm này, chúng ta phải ghi nhớ một chi tiết: không có cấu trúc não nào hoạt động độc lập. Khi chúng ta rơi vào điểm chung cổ điển, chúng ta phải nói rằng một người như vậy sử dụng semi pons của chúng ta vì nó quá sáng tạo, chúng ta bị nhầm lẫn: bộ não là “toàn bộ”, tất cả các vùng não được kết nối với nhau và cơ quan này hoạt động hài hòa hoàn hảo thông qua Vô hạn. mạch và kết nối tuyệt vời.

Tương tự với Insula.Nó được kết nối sinh lý với cơ thể chúng ta, liên quan đến nhận thức về mùi,tạo ra những cảm giác chủ quan để đánh thức cơn đói của chúng ta, nhận thông tin từ các cơ quan và thụ thể trên da để chúng ta có thể phản ứng khi chúng ta nóng hoặc lạnh, khi có thứ gì đó đốt cháy chúng ta hoặc đốt chúng ta…“ra khỏi phòng vì bạn cần không khí để đầu óc trống rỗng …”

*

Ngoài ra, điều quan trọng là chỉ ra một điều khác:Động vật cũng có cấu trúc tuyệt vời này trong não của chúng.Do đó, họ cũng có ý thức về thể chất và tinh thần. Vì vậy, khi một con mèo, một con chó, một con quỷ Tasmania hoặc một con vượn cáo bị động dục, chúng sẽ tìm kiếm bóng râm. Khi chúng đi tìm thức ăn, chúng sẽ luôn chọn thức ăn tươi. Khi một con vật đứng trước một con vật khác, trực giác của nó sẽ cho nó biết nó có ý định tốt hay xấu, nếu nó có thể đại diện cho con mồi hoặc ngược lại, nó có thể tạo ra một liên kết đặc biệt với nó.

Vì vậy, như các nhà khoa học thần kinh nói với chúng ta, con người, động vật linh trưởng, cá voi và voi có vỏ đảo phức tạp và phức tạp hơn nhiều.
đăng lại

Insula và Nghiện của chúng tôi

Insula lần lượt bao gồm các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi biết ví dụ rằngĐường vân trán có liên quan đến cảm xúc của chúng ta, tình yêu, sự thù hận, lòng biết ơn, sự oán giận, sự xấu hổ, sự hoài nghi,đồng cảm, khinh thường… Và có một điểm giữa vỏ não trước và vỏ não trước trán nơi tập trung tất cả các quá trình liên quan đến nghiện ngập.

“Năng lượng của tinh thần là bản chất của cuộc sống.”

-Aristote-

Ví dụ, khi ai đó cố gắng ngừng hút thuốc, một số kích thích nhất định sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và hội chứng cai thuốc. Một số mùi, tình huống xã hội và tình huống tăng cường lo lắng nhất định bí mật điều chỉnh vỏ đảo của chúng ta. Tất cả điều này cũng là do một thực tế quan trọng: Insula được liên kết mật thiết với hệ thống limbic.

Nhiều nghiên cứu cho thấy cáchCấu trúc nhỏ này giúp duy trì hành vi gây nghiện vmvc.com.vn hay còn gọi là “thèm muốn”, một khát vọng mãnh liệt đối với việc tiêu dùng vmvc.com.vn.

*

Để kết luận, như chúng ta đã thấy,Insula có thể hướng dẫn chúng ta đến những điều tốt nhất của chúng ta với tư cách là một loài (Sự đồng cảm và giá trị của những cảm xúc tích cực) và cũng hướng tới khía cạnh tiêu cực hơn này là quá trình nghiện ngập. Rất có thể trong vài năm tới, những khám phá mới sẽ xuất hiện trên bộ não, nguồn não nhỏ bé này cung cấp cho chúng ta những cảm giác phức tạp và đa dạng tạo nên con người chúng ta.

Xem thêm: Các Món Ăn Làm Giò Chả Ngon

vì thế,Bất cứ khi nào chúng ta thưởng thức âm nhạc hoặc một ly rượu vang, chúng ta hãy nhớ điều gì cho phép chúng ta tận hưởng những thú vui đó: Insula.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment