NEW Nghị luận xã hội về đam mê – Bài văn mẫu lớp 10 | Lize.vn

Hello quý khách. , Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Nghị luận xã hội về đam mê – Bài văn mẫu lớp 10 | Lize.vn qua bài viết Nghị luận xã hội về đam mê – Bài văn mẫu lớp 10 | Lize.vn

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Bài văn mẫu lớp 10

Bình luận xã hội về niềm đam mê

Nghị luận xã hội về đam mỹ vừa được VnDoc.com sưu tầm và gửi tới bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm tư liệu để tìm hiểu và có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng bài viết cho riêng mình. Vui lòng xem chi tiết và tải về tại đây.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập nhóm chia sẻ tài liệu ôn thi THPT Quốc gia miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 10 |. Mời các em tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Bài luận về niềm đam mê

Tỷ phú Bill Gates từng nói rằng “Đam mê và thành công luôn đi đôi với nhau”. Điều đó chứng tỏ rằng, có đam mê chúng ta sẽ có động lực để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình và rồi chúng ta sẽ thành công. Vậy tại sao mỗi người không thể tự vẽ ra một đam mê và mong muốn cống hiến hết mình cho đam mê đó.

HOT  NEW Tả chiếc áo sơ mi trắng lớp 4 - Tả chiếc áo | Lize.vn

Niềm đam mê là một cái gì đó lớn hơn sự quan tâm và niềm vui. Sở thích có thể thay đổi tùy trường hợp, tùy trạng thái, nhưng đam mê thì không. Nó bền chắc và gắn bó với con người trong một thứ keo sơn khó có thể tách rời. Đam mê là khát vọng lớn lao, lớn lao, thậm chí có khi là khát vọng cả đời không thay đổi. Đó có thể là niềm đam mê với nghề nghiệp mình yêu thích, hay đam mê với một đội bóng nào đó mà chúng ta không thể bỏ qua bất kỳ trận đấu nào của họ. Niềm đam mê có một cái gì đó rất mạnh mẽ và cháy bỏng. Người ta nguyện sống một lòng vì đam mê của chính mình.

Giống như ý chí và nghị lực, niềm đam mê chính là động lực để con người vượt qua mọi khó khăn, rào cản để vươn tới khát vọng. Vì có đam mê nên chúng tôi sẽ không ngại bất cứ thử thách nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng sẽ cố gắng vượt qua. Niềm đam mê chính là đòn bẩy, là động lực để con người vươn xa hơn, cao hơn bầu trời ước mơ. Cũng chính nhờ đam mê mà con người ta mới phát huy hết khả năng của mình. Trên con đường thành công, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thử thách, nó không bao giờ bằng phẳng đối với bất kỳ ai. Thành công của ngày hôm nay là sự tích góp của mồ hôi và nước mắt. Những cay đắng, ngọt bùi chúng ta đều phải trải qua trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Chính niềm đam mê đã tạo nên sức mạnh và ý chí vượt qua mọi trở ngại. Mọi rào cản đều có thể vượt qua khi bản thân chúng ta có đủ đam mê mãnh liệt. Đôi chân của tôi sẽ không bao giờ chùn bước, chúng sẽ tiến về phía trước như một con hổ tràn đầy sức sống. Niềm đam mê vẽ nên một con đường cho tương lai, và cuộc sống của chúng ta sẽ được cam kết và theo đuổi cho đến khi chúng ta đi đến cuối con đường. Chúng tôi với niềm đam mê cháy bỏng sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng dù con đường đi còn nhiều chông gai và thử thách. Đôi chân như được tiếp thêm sức mạnh, nó không biết mỏi, không biết đau mà chỉ hăng hái tiến về phía trước. Niềm đam mê thực sự rất cần thiết và có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời của mỗi người.

HOT  NEW Jailbreak Tethered Là Gì ? Tether Là Gì, Nghĩa Của Từ Tether

Như Bác Hồ đã từng nói:

Không có gì là khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi lấp biển

Chắc chắn đã đưa ra một quyết định chắc chắn

Niềm đam mê sẽ tiếp thêm sức mạnh để chúng ta vượt qua những gian nan, thử thách. Đó là nguồn động lực để chúng tôi không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, cố gắng trau dồi kiến ​​thức để thực hiện ước mơ của mình. Có người dành cả đời để theo đuổi một đam mê duy nhất. Dù khó khăn nhưng họ không bao giờ nản chí. Đam mê là mục tiêu của cuộc sống, và theo đuổi đam mê là hành trình mà con người đi tìm ý nghĩa của bản thân cho cuộc sống này. Nếu một người không có hoài bão, không có ước mơ và không có đam mê thì họ sống như không sống. Những người này thật bình thường và nhỏ bé. Sống mà không có ước mơ cũng giống như đi trên một con đường không có đích đến. Chúng ta cứ đi mãi, đi không mục đích và cuối cùng, chúng ta không biết mình đang đi đâu, làm gì. Thực sự, đó không phải là một cuộc sống chân chính, sống không khác gì sự tồn tại của một con vật bình thường. Không có đam mê, không có hoài bão là cuộc sống không có tương lai. Dù nhỏ hay lớn, dám ước mơ và hiện thực hóa ước mơ chính là bản lĩnh của một con người thực tế. Chưa đi thì sợ không tới đích, chưa đi thì sợ không làm được. Nếu bạn cứ suy nghĩ như vậy, bạn mãi mãi chỉ có thể ở một chỗ, không những không tiến lên được mà còn có thể thụt lùi. Tất cả ước mơ chỉ là ước mơ, vẽ ra rồi bỏ đi.

HOT  NEW Quarkchain Price Today, Qkc Live Marketcap, Chart, And Info, Quarkchain (Qkc)

Đam mê và hết mình vì đam mê là ý nghĩa lớn của cuộc sống. Có đam mê thì có nhưng nỗ lực sẽ đi đến thành công. Chúng ta sẽ không ngừng cố gắng vì đam mê của mình và sẽ không bao giờ hối hận vì đã dám đam mê, dù chúng ta biết rằng đam mê đó có thể thành hiện thực hay không. Nhưng hãy cứ đam mê, hãy để cuộc sống này có một hướng đi đúng đắn. Niềm đam mê sẽ theo bạn đến hết cuộc đời và nó khiến cuộc sống của bạn trở nên nhiều màu sắc hơn.

Như vậy, đam mê là tài nguyên cần có ở mỗi người. Có đam mê, chúng ta sẽ có được thành công. Dù thế nào đi nữa thì đam mê vẫn là ngọn lửa cháy bỏng trong tim mỗi người.

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc Bài văn Nghị luận xã hội về đam mê. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm tài liệu để học tốt môn Ngữ Văn lớp 10. Mời các bạn cùng tham khảo Toán lớp 10, Tiếng Anh lớp 10, Đề thi học kì 1 lớp 10, Đề thi học kì 2 lớp 10 …

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment