NEW Nghị luận về tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ ngày nay – Bài văn mẫu lớp 8 | Lize.vn

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Nghị luận về tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ ngày nay – Bài văn mẫu lớp 8 | Lize.vn bằng bài viết Nghị luận về tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ ngày nay – Bài văn mẫu lớp 8 | Lize.vn

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Bài văn mẫu lớp 8

Những bài văn mẫu hay lớp 8

Bài văn mẫu lớp 8: Nghị luận về tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ ngày nay gồm những bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kĩ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. tôi. Mời các bạn sinh viên tham gia.

Chủ đề: Bài văn về tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ ngày nay

Bài tập 1

Đối với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập hoặc tham gia nghiên cứu khoa học, đó là lòng yêu nước; tự giác thực hiện chính sách và pháp luật, tôn trọng kỷ luật, đó cũng chính là lòng yêu nước. Chọn nghề phù hợp với mình, gắn bó và cống hiến hết mình cho nghề đó chính là lòng yêu nước. Làm việc tích cực, hăng say, làm giàu chính đáng, đó là lòng yêu nước. Đôi khi nó nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không hủy hoại môi trường, không hủy hoại động vật. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, đúng ngữ cảnh, thể hiện niềm tự hào về ngôn ngữ và văn hóa của dân tộc mình, cũng là thể hiện lòng yêu nước. Những việc làm không chỉ thể hiện ý thức công dân, trách nhiệm xã hội của mỗi người, qua đó, thế hệ trẻ chúng ta thể hiện tình yêu quê hương đất nước một cách sinh động nhất, hiệu quả nhất.

Ngày nay, chủ nghĩa yêu nước đã có nội dung phong phú hơn khi đất nước đang hội nhập toàn diện với thế giới. Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tấn công vào mặt trận kinh tế, làm giàu chính đáng cho đất nước được coi là nhiệm vụ trọng tâm của thanh niên. Ngày nay, trên khắp mọi miền đất nước đã xuất hiện hàng loạt tấm gương thanh niên vượt khó, vươn lên. Góp phần làm nên “nước mạnh”. Dân trí Nguyễn Chiến Sáng – chàng trai nhặt ve chai trở thành triệu phú, hay Nguyễn Văn Sỹ – làm giàu trên quê hương với chiếc máy phát điện tự chế… là những hình ảnh lý tưởng để các bạn trẻ nghiên cứu, học hỏi. Theo dõi. Chỉ cần mỗi người trẻ chúng ta dám nghĩ dám làm, chắc chắn trong tương lai sẽ có thêm nhiều Nguyễn Chiến Sáng hay Nguyễn Văn Sỹ.

HOT  NEW Zip Code Mỹ Là Gì? Bảng Mã Bưu Chính Mỹ Tại Bang, Thành Phố 【Xem】Mã Thư Tín Của Việt Nam

Chúng ta thực sự yêu nước khi xóa bỏ được tâm lý “chuộng hàng ngoại”, đưa tâm lý “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lên hàng đầu, phấn đấu để hàng Việt Nam có sức cạnh tranh cao, góp phần giúp sản xuất trong nước ngày càng phát triển.

Yêu nước là chúng ta góp phần xây dựng sức mạnh mềm của văn hóa Việt Nam để đất nước ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút bạn bè quốc tế.

Chúng tôi yêu đất nước của chúng tôi khi học sinh học thuộc lịch sử Việt Nam:

“Mọi người phải biết lịch sử của chúng tôi

Vì bức tường cội nguồn quê hương Việt Nam. ”

Chúng ta tiếp thu nền văn minh hiện đại của đất nước mình trên thế giới theo phương châm “hòa nhập, không hòa tan”.

Thực tế, có nhiều bạn trẻ cho rằng phải làm được điều gì đó “to tát” cho Tổ quốc thì mới yêu nước. Nhưng thực sự, lòng yêu nước không cần thể hiện trong từng lời nói, câu chuyện hàng ngày mà nó lắng đọng trong những hành động âm thầm lặng lẽ tưởng chừng rất đời thường. Có những tình nguyện viên đến công tác ở những vùng núi xa xôi nhất khi vừa mới ra trường. Có bạn trẻ mải mê với chiếu chèo truyền thống trong khi giới trẻ thì ồn ào với “Pop”, “Rock”. Có những bạn trẻ hàng ngày dầm mưa dãi nắng, không ngại dọn dẹp vệ sinh đường phố … họ đều toát lên một tinh thần rất Việt Nam – cống hiến, hy sinh mà không cần ai khen ngợi, không đòi hỏi sự đền bù. Trả lời, đăng ký. Vào ngày Quốc khánh hay ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thành viên trong gia đình đều treo cờ và hoa.

Còn trên mạng xã hội, các bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước bằng cách đổi avatar thành hình cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ hoặc đăng những dòng chữ bày tỏ cảm xúc chúc mừng ngày lễ trọng đại của đất nước.

Ngoài ra, có những bạn trẻ nhận thức rất lệch lạc. Họ cũng biết đặt câu hỏi tại sao nước ta nghèo, thua kém nhiều nước trên thế giới, nhưng bản thân họ không biết phải làm gì và không làm được gì để “cải thiện tình hình”. Một số thanh niên đang theo lối sống thực dụng, tham nhũng, lãng phí, tự do, cá nhân, vô tổ chức. Bây giờ là thời đại hiện đại hóa, trên mạng đầy rẫy những bài báo nói về sự thờ ơ của giới trẻ, trong đó có cả sự vô cảm với chính đất nước mình.

Nhưng không! Đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong giới trẻ. Lòng yêu nước được dân tộc Việt Nam nuôi dưỡng từ đời này sang đời khác, dù có thay đổi nhưng không bao giờ mất đi. Những người trẻ ấy, đứng trước tiếng gọi của non sông và thời đại, sớm muộn gì cũng ý thức được vai trò và nghĩa vụ của mình, sẽ tìm ra con đường đi đúng đắn. Khi đó, chính lòng yêu nước sẽ tiếp sức cho họ, giúp họ vượt qua những tệ nạn, cám dỗ và làm được nhiều việc có ích cho bản thân và xã hội. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự trong sáng và sức mạnh của đội tuyển trẻ Việt Nam. Và trong tương lai, chắc chắn họ sẽ còn làm được nhiều hơn thế. Tinh thần yêu nước truyền thống của ông cha ta sẽ được phát huy để dù ở đâu hay lúc nào, lòng yêu nước ấy cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy tuổi trẻ Việt Nam lập được những kỳ tích, hiện thực. Hiện nay đã thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mang lại vẻ vang cho Tổ quốc.

HOT  NEW Thời Gian Làm Việc Tpbank 2020, Giờ Mở Cửa Giao Dịch, Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng Tpbank Như Thế Nào

Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thôi thúc nhiều thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu, giành lấy vinh quang về cho Tổ quốc. Tự hào về truyền thống của tổ tiên, ý thức tự lực, tự cường, ý thức tự hào dân tộc, cùng ước mơ và khát vọng cháy bỏng được góp phần đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu, đã, đang và sẽ còn trẻ. người xa hơn.

Nhiệm vụ 2

Đất nước ta đã trải qua bao thăng trầm để có được nền hòa bình, độc lập như ngày nay. Đó là nhờ sự nỗ lực tận tâm cũng như tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước sâu sắc của mỗi thế hệ. Cho đến ngày nay, lòng yêu nước vẫn luôn là tình cảm thiêng liêng cần được nâng niu và phát triển hơn nữa.

Yêu nước là yêu quê hương, đất nước; không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh. Yêu nước là tình cảm cao quý, thiêng liêng của mỗi người đối với quê hương đất nước. Đó là tình yêu sông, núi, tình làng, nghĩa xóm, tình người sinh sống trên mảnh đất hình chữ S. Tình cảm ấy bình dị, gần gũi và nằm trong lời nói hàng ngày của mỗi người.

Việc thể hiện lòng yêu nước không phải là điều gì quá xa vời, nó nằm ngay trong ý thức và hành động của mỗi người. Trong cuộc kháng chiến, lòng yêu nước đã đứng lên, cầm súng đánh giặc. Mọi khó khăn, gian khổ không quản ngại gian khổ lao về phía trước để giành lại độc lập, tự do cho nhân dân. Lòng yêu nước lúc bấy giờ rất mạnh mẽ và quyết liệt. Đó là tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, tương thân, tương ái, cùng nhau chống lại kẻ thù. Chiến tranh ác liệt nhưng như Bác Hồ đã từng nói “lòng yêu nước có thể dìm được bè lũ bán nước, cướp nước”.

Lòng yêu nước lúc bấy giờ là sự cố gắng không ngừng nghỉ, ngày đêm cố gắng giữ lấy nền độc lập cho đất nước. Giặc ác liệt nhưng ý chí chiến đấu của nhân dân ta càng thêm quyết tâm. Lòng yêu nước nồng nàn, tha thiết ấy chính là vũ khí để chiến thắng kẻ thù.

HOT  NEW Cách làm củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc giòn, ngon đúng chuẩn | Lize.vn

Trong thời bình, lòng yêu nước được thể hiện ở việc chúng ta xây dựng chủ nghĩa xã hội, mang lại cuộc sống ấm no cho nhân dân và sự bền vững cho đất nước.

Tình ta dành cho làng quên bình yên, cho những dòng sông đổ nặng phù sa, cho những ruộng mía, nương dâu. Nhà văn Eren Bua từng nói “Tình yêu quê hương, yêu làng, yêu quê hương tạo nên tình yêu Tổ quốc”. Những tình yêu tưởng chừng như đơn giản này lại tạo nên một tình yêu vĩ đại và cao cả hơn.

Mỗi chúng ta từ khi sinh ra đến khi trưởng thành và trưởng thành, gia đình là nơi nuôi dưỡng, dạy dỗ. Đó là nơi chúng ta cần yêu đầu tiên. Ngày mai chúng ta lớn lên với trường lớp, xã hội, bạn bè xung quanh. Chúng ta cần chia sẻ tình yêu của mình với mọi người nếu chúng ta có thể. Đôi khi lòng yêu nước chỉ là những tình cảm giản dị, bình dị nhưng lại mang nhiều ý nghĩa.

Đất nước ta đang tiến lên chủ nghĩa xã hội, thế hệ trẻ cần đóng góp, chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em cần cố gắng học tập, rèn luyện không ngừng để trở thành công dân tốt cho xã hội.

Lòng yêu nước của mỗi người dân sẽ góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xung quanh chúng ta còn rất nhiều mảnh đời cần được chia sẻ và giúp đỡ. Có những trẻ em vô gia cư, bị cha mẹ bỏ rơi, người già neo đơn hoặc bị con cái phớt lờ. Họ cần được yêu thương và chia sẻ. Chúng ta hãy mở rộng vòng tay yêu thương họ, kêu gọi xã hội hãy yêu thương họ bằng những hành động thiết thực nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh những người tràn đầy tinh thần yêu nước, vẫn có những phần tử cố tình chống phá đất nước, chống chính quyền. Đó là những kẻ hùa theo xuyên tạc, vu cáo đảng và chính quyền. Cần phải xử lý nghiêm những trường hợp này để đem lại sự bình yên cho xã hội.

Như vậy, lòng yêu nước trong xã hội này là cần thiết đối với mỗi con người. Chúng ta cần thường xuyên rèn luyện tinh thần này để xây dựng và cống hiến cho đất nước.

Nguồn tổng hợp

đoạn văn suy nghĩ về tình yêu quê hương, đất nước lớp 7
Tình yêu quê hương đất nước của thế hệ trẻ ngày nay
Dàn ý nghị luận về tình yêu quê hương đất nước của giới trẻ hiện nay
Viết đoạn văn 200 chữ về tình yêu đất nước
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu quê hương lớp 8
viết đoạn văn 5-7 câu về tình yêu quê hương
Là học sinh em đã làm gì để thể hiện tình yêu với quê hương đất nước
Tình cảm gia đình là cội nguồn của tình yêu quê hươn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment