NEW Ngày Đổi Giờ Mùa Đông Năm 2019, Thông Báo Giờ Làm Việc Mùa Đông Năm 2019

Hi quý vị. Today, mình xin chia sẽ về chủ đề Ngày Đổi Giờ Mùa Đông Năm 2019, Thông Báo Giờ Làm Việc Mùa Đông Năm 2019 bằng bài viết Ngày Đổi Giờ Mùa Đông Năm 2019, Thông Báo Giờ Làm Việc Mùa Đông Năm 2019

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Sự thay đổi giờ mùa đông ở châu Âu sẽ diễn ra vào tháng 10, lùi lại một giờ. Mặc dù điều này có nghĩa là chúng ta có thể ngủ lâu hơn một giờ, nhưng cũng có nghĩa là trời tối sớm hơn. Vào tháng Ba thì hoàn toàn ngược lại: ngủ ít hơn một tiếng, nhưng ban ngày lại tươi sáng hơn. Thay đổi thời gian là một vấn đề xảy ra hàng năm, ý nghĩa của việc thay đổi thời gian là một vấn đề cần tranh luận.

Bạn đang xem: Giờ mùa đông

Ngày thay đổi giờ mùa đông ở Châu Âu vào tháng 10 hàng năm

Lần thay đổi thứ hai vào năm 2020 sẽ diễn ra vào tháng 10. Bạn phải chuyển từ mùa hè sang mùa đông vào cuối tuần áp chót của tháng Mười.

Nói một cách cụ thể, điều này có nghĩa là: Vào Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020, đồng hồ sẽ lùi lại một giờ lúc 3 giờ sáng. 3 giờ sáng trở thành 2 giờ sáng

Bằng cách chuyển sang mùa đông, chúng tôi nhận được một giờ miễn phí. Đồng thời, trời cũng tối sớm hơn một giờ.

*

Ngày thay đổi giờ mùa đông ở Châu Âu

Giờ mùa đông 2020: Tự thay đổi giờ trên đồng hồ?

Nếu bạn sử dụng đồng hồ radio, bạn không phải thay đổi đồng hồ của mình theo cách thủ công. Thông thường, điều này được tự động sửa chữa bằng tín hiệu từ Physikalisch-Technische Bundesanstalt (PTB) ở Braunschweig. Hầu hết các điện thoại thông minh cũng tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, trừ khi chức năng liên quan đã bị vô hiệu hóa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màn hình kỹ thuật số, ví dụ như trong thiết bị gia dụng hoặc trong ô tô, phải được chuyển đổi bằng tay.

Sự thay đổi của thời gian mang lại điều gì?

Câu hỏi này đã được tranh luận sôi nổi kể từ khi chuyển đổi được giới thiệu. Một trong những lý do chính ban đầu được dùng làm lý lẽ cho sự thay đổi thời gian từ lâu đã bị bác bỏ. Nhiều ánh sáng ban ngày hơn vào mùa hè đồng nghĩa với việc tiêu thụ ít năng lượng hơn trong những tháng này, nhưng hiệu quả tiết kiệm tối thiểu này bị loại bỏ vào mùa đông, vì hệ thống sưởi xảy ra sớm hơn vào buổi sáng. sáng.

Sự thay đổi thời gian sang mùa đông được coi là ít vấn đề hơn, sau cùng, nó cung cấp một ngày Chủ nhật kéo dài 25 giờ mà nhiều người coi là đặc biệt thư giãn. Ở đây, nhịp sinh học hơi khó hiểu, nhưng “thêm một giờ” được xem là tích cực hơn là tiêu cực.

Xem thêm: Tại Sao Trẻ Bị Nấc? Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Chuyển sang giờ mùa đông có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Một số người gặp khó khăn khi thay đổi thời gian theo mùa hơn những người khác. Điều này đặc biệt áp dụng cho các chuyển đổi thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Khi một ngày đột ngột bị “rút ngắn” đi một giờ, nhịp sinh học của một số người sẽ bị lệch nhịp. Ví dụ, mệt mỏi và trầm cảm thường gặp trong những ngày đầu tiên sau khi thay đổi thời gian.

Cường độ phản ứng của con người và động vật đối với sự thay đổi thời gian khác nhau ở mỗi người. Mặc dù sự thay đổi dường như trôi qua mà không để lại dấu vết đối với một số người, nhưng có thể mất vài tuần đối với những người khác.

Không nên bãi bỏ thay đổi giờ mùa đông / mùa hè?

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng nên chấm dứt việc thay đổi thời gian và đa số công dân EU đã bỏ phiếu ủng hộ việc bãi bỏ nó trong một cuộc khảo sát. 84% người được hỏi, chủ yếu đến từ Đức và Áo, cho biết họ muốn từ bỏ việc thay đổi giờ vĩnh viễn.

Tuy nhiên, việc làm đó sẽ mất nhiều thời gian. Trong khi các công dân EU đã bày tỏ ý kiến ​​của mình, hầu hết các quốc gia thành viên vẫn chưa có lập trường rõ ràng. Thậm chí hơn một năm sau khi các kế hoạch của Ủy ban được công bố, rất ít tiến bộ đã đạt được.

Trên thực tế, Nghị viện EU muốn bãi bỏ việc thay đổi thời gian vào năm 2021. Tuy nhiên, một quyết định cuối cùng đã bị hoãn vô thời hạn. Để thay đổi có hiệu lực, đa số các bộ trưởng có trách nhiệm của các quốc gia EU phải đồng ý.

Lịch sử thay đổi thời gian ở Đức và Châu Âu

Giờ mùa đông được coi là giờ chuẩn ở Đức từ năm 1950 đến năm 1980. Sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ những năm 1970, năm 1976, Pháp quyết định đưa ra giờ mùa hè vì lý do chính sách năng lượng. Nhiều quốc gia thành viên của Cộng đồng châu Âu, tiền thân của EU ngày nay, đã làm theo, chủ yếu vì lý do kinh tế.

Tại Cộng hòa Liên bang Đức, việc thay đổi thời gian cũng được thảo luận gây tranh cãi do sự phân chia thành Đông và Tây. Sau khi CHDC Đức áp dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày vào năm 1979, một năm sau, Cộng hòa Liên bang đã áp dụng nó. Người ta muốn tránh một thời gian chia cắt trên đất nước vốn đã bị chia cắt bằng mọi giá.

Xem thêm: Cách Làm Gà Lắc Phô Mai – Tự Làm Gà Lắc Phô Mai Ngon Như Cửa Hàng

Ở EU, đồng hồ đã được chuyển đổi theo quy tắc thống nhất ở tất cả các quốc gia thành viên kể từ năm 1996. Vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 3 và tháng 10, thời gian được đặt trước một giờ hoặc lùi lại một giờ. giờ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment