NEW Nfc Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Nfc Như Thế Nào ? Giao Tiếp Nfc Là Gì

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Nfc Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Nfc Như Thế Nào ? Giao Tiếp Nfc Là Gì bằng bài viết Nfc Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Nfc Như Thế Nào ? Giao Tiếp Nfc Là Gì

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Một trong những dịch vụ đã có từ lâu cho điện thoại di động là NFC . Ứng dụng phổ biến nhất của nó là trong lĩnh vực thanh toán di động. Nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới có bảng dữ liệu đầu đọc NFC, cho cả thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng không tiếp xúc hoặc cho thanh toán di động với NFC. Dễ dàng như quẹt thẻ hoặc điện thoại di động qua đầu đọc và thì đấy! Thanh toán được thực hiện. Tuy nhiên, như với mọi thứ thực tế trong lĩnh vực công nghệ, nó có những rủi ro nhất định và điều quan trọng là chúng ta phải biết chúng để bảo vệ dữ liệu của mình.

Bạn đang xem: Cách sử dụng nfc

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về công nghệ này. Các từ viết tắt NFC tương ứng với Giao tiếp trường gần . Cho đến nay, hầu hết mọi điện thoại thông minh đều tương thích. Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, nó được biết đến nhiều hơn vì thanh toán có thể được thực hiện thông qua các dịch vụ như Google Pay hoặc Trả phí cho apple . Mặc dù cũng có thể kết nối các thiết bị không dây như tai nghe và dễ dàng liên kết chúng qua Bluetooth.

*

Nội dungCách hoạt động của công nghệ NFCCách sử dụng công nghệ này an toàn hơnBảo vệ thiết bị của bạn khỏi các cuộc tấn công NFC

Công nghệ NFC hoạt động như thế nào

Trong trường hợp bạn cần chia sẻ tệp với người khác, NFC là cách để kết nối thiết bị qua Wi-Fi, vì công nghệ Wi-Fi nhanh hơn NFC rất nhiều. Trong trường hợp này, công nghệ NFC được sử dụng để định cấu hình cả hai thiết bị để chúng nhìn thấy nhau. Như chúng ta thấy, nó hoạt động tương tự như Bluetooth tuy nhiên, NFC hoạt động dựa trên khoảng cách vài cm, vì vậy các thiết bị liên quan đến chuyển tệp hoặc thanh toán, khá gần nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Dọc Ngày Tết

*

Khi thực hiện thanh toán, điều cần thiết là bạn phải sử dụng các ứng dụng NFC với các biện pháp bảo mật mạnh mẽ. Lương của Apple là một trong số đó và được đặc trưng bởi các giao dịch được mã hóa trên mạng xã hội để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật. Nó bao gồm những gì? Trong một mã thông báo, giống như một chứng minh thư cho mỗi giao dịch. Sơ đồ hoạt động rất phức tạp, tuy nhiên, hoạt động của nó có thể được tóm tắt trong một vài bước: Chi tiết thẻ tín dụng của bạn được mã hóa và chuyển đến máy chủ của Apple. Máy chủ giải mã nó và bộ mã hóa mã để truyền thông tin đến bộ xử lý thanh toán. giải mã nó và tạo ra một số tài khoản cho giao dịch. Số này thuộc về máy chủ của Apple và luôn được mã hóa, nó được lưu trữ trong một không gian an toàn trong bộ nhớ của iPhone hoặc MacBook của bạn. Số tài khoản duy nhất mà chúng tôi đề xuất. Quyền truy cập là mặt nạ cho dữ liệu thực tế của các thẻ khác nhau mà chúng tôi có thể lưu trữ trong Apple Pay. Điều đó có nghĩa là máy chủ của Apple không có quyền truy cập trực tiếp vào chi tiết thanh toán của bạn, giúp các giao dịch trở nên rất an toàn.

*

Chúng tôi cũng đã đề cập đến Google Pay như một ứng dụng cho thanh toán NFC. Ngoài ra, đó là một trong những cách an toàn nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy. Ngoài ra, nó sử dụng “tokenization” theo cách tương tự như của Apple, giống như thanh toán bằng số thẻ ảo của Samsung. Tuy nhiên, một trong những điểm khác biệt là việc triển khai một hệ thống được gọi là Mô phỏng thẻ máy chủ . Nó ngụ ý rằng số tài khoản được mã hóa duy nhất được lưu trữ trên máy chủ đám mây, thay vì sử dụng bộ nhớ điện thoại thông minh của bạn. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, cho phép Android sử dụng nhiều tài nguyên hơn để bảo vệ dữ liệu thông qua các thuật toán mã hóa mạnh, trong số các biện pháp bảo mật khác.

Xem thêm: Cách Làm Lò Xo Thun, Chọn Thép và Cách Làm Lò Xo Bẫy Chim

Bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các cuộc tấn công NFC

Không có cách nào để ngăn chặn các công nghệ truyền thông khác nhau dễ bị tấn công. May mắn thay, những tiến bộ xảy ra hàng năm ủng hộ các công nghệ như NFC để có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và tự tin. Tuy nhiên, không bao giờ có vấn đề gì khi thực hiện thêm các biện pháp, đặc biệt nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh NFC thường xuyên. Có hai cách để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công được thực hiện bằng công nghệ này. Đầu tiên là một biện pháp quyết liệt hơn: hoàn toàn không sử dụng NFC, bạn phải ngắt kết nối NFC khỏi điện thoại thông minh của mình, và nếu bạn không sử dụng nó, tốt nhất là nên tắt nó đi. Tuy nhiên, nếu bạn làm vậy Khi bạn đã quen với việc thanh toán bằng công nghệ này, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện để giúp trải nghiệm NFC của mình an toàn hơn và tránh đau đầu: Cho phép tùy chọn trên điện thoại di động của bạn chỉ sử dụng NFC khi màn hình được mở khóa, điều này sẽ làm giảm mọi cuộc tấn công có thể xảy ra khi chúng tôi có điện thoại thông minh trong túi. Những lúc không cần dùng đến bạn có thể tắt chế độ này đi. NFC. Đó là, chỉ kích hoạt nó khi cần thiết và ở những nơi đáng tin cậy. Ví dụ: chúng tôi có thể đề cập đến các nhà hàng, quán bar và cửa hàng mà bạn thường ghé thăm. Thông thường trong Android, chúng ta có một phím tắt để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt nó, cùng với biểu tượng Bluetooth, Wi-Fi, v.v. Một điều khác bạn nên làm thường xuyên và không chỉ đối mặt với các vụ hack NFC có thể xảy ra là quét phần mềm độc hại hoặc bất kỳ loại vi rút nào khác xâm phạm tính toàn vẹn của điện thoại di động của bạn. Chúng tôi biết điều đó, gần như không thể được bảo vệ 100% khỏi tội phạm mạng. Tuy nhiên, áp dụng nhận thức bảo mật tốt, có thể có một ngày dữ liệu cá nhân của chúng ta được bảo vệ một cách hợp lý và có thể sử dụng bất cứ khi nào chúng ta cần.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment