NEW Net Margin Là Gì – Net Profit Margin Là Gì

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Net Margin Là Gì – Net Profit Margin Là Gì với bài viết Net Margin Là Gì – Net Profit Margin Là Gì

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Biên lợi nhuận ròng dịch sang tiếng việt có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận ròng? Vì thế Biên lợi nhuận ròng gì? Tỷ suất lợi nhuận có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Net Margin là gì

Biên lợi nhuận ròng là gì?

Biên lợi nhuận ròng là tỷ số phản ánh thu nhập ròng (tức là lợi nhuận sau thuế) của doanh nghiệp so với doanh thu. Hệ số lợi nhuận ròng giữa các ngành sẽ khác nhau, để giữ ở mức ổn định phụ thuộc vào chu kỳ kinh tế của ngành kinh doanh đó. Cụ thể, khi doanh nghiệp quản lý vốn hiệu quả sẽ đạt được mức lợi nhuận ròng cao. Ngược lại, nếu mức tăng của lợi nhuận sau thuế thấp hơn mức tăng của doanh thu, tỷ suất lợi nhuận ròng giảm cho thấy doanh nghiệp quản lý kém.

Công thức tính tỷ suất lợi nhuận ròng như sau:

Biên lợi nhuận ròng = (Lợi nhuận sau thuế / Doanh thu) * 100%

*

Thông thường các doanh nghiệp nhỏ sẽ chia thành 2 tỷ suất lợi nhuận: Tỷ suất lợi nhuận gộp và tỷ suất lợi nhuận ròng.

Biên lợi nhuận gộp

Tỷ suất lợi nhuận gộp là chỉ số được áp dụng cho từng sản phẩm giúp công ty thiết lập chính sách giá cả; Chỉ số này cũng được sử dụng khi đàm phán giá nguyên vật liệu với nhà cung cấp. Tỷ suất lợi nhuận gộp thường áp dụng cho một sản phẩm hoặc dòng sản phẩm hơn là cho toàn bộ hoạt động kinh doanh. Tỷ suất lợi nhuận gộp được tính theo công thức sau:

Tỷ suất lợi nhuận gộp = doanh thu chưa bao gồm thuế – Chi phí nguyên vật liệu chưa bao gồm thuế

Ví dụ: Công ty A bán doanh số 10.000 USD, tổng chi phí là 5.000 USD, thì: Tỷ suất lợi nhuận gộp của Công ty A sẽ là: 10.000 – 5.000 = 5.000 USD

*

Biên lợi nhuận ròng – Biên lợi nhuận ròng là gì?

Tỷ suất lợi nhuận ròng được sử dụng để tính toán và xác định lợi nhuận của toàn bộ công ty. Nó được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm, tỷ lệ phần trăm càng cao thì lợi nhuận càng lớn. Thông qua hệ số tỷ suất lợi nhuận ròng sẽ cho thấy doanh nghiệp đang gặp phải những vấn đề ảnh hưởng đến lợi nhuận, như chi phí không cần thiết, vấn đề quản lý, năng suất …

Xem thêm: Ca sĩ Miu Lê gây sốt với hình ảnh nữ tính sau khi giảm cân, Về Miu Lê

Một ví dụ nhỏ để bạn hiểu rõ hơn về tỷ suất lợi nhuận ròng như sau:

Một công ty B có tổng doanh thu là 200.000 đô la, nhưng có giá 100.000 đô la, do đó, tỷ suất lợi nhuận ròng của công ty B bây giờ là 100.000 đô la.

Lợi nhuận ròng biên sẽ là: (100.000 / 200.000) * 100% = 50%

Một lưu ý nhỏ trong Biên lợi nhuận ròng: doanh thu và chi phí là hai thành phần chính giúp bạn tính toán tỷ suất lợi nhuận, nên không thể dùng nó để so sánh các doanh nghiệp khác. các ngành với nhau, vì mỗi doanh nghiệp sẽ có các loại chi phí khác nhau.

Xem thêm: Nhạc Sĩ Võ Thiện Thanh – Những Sáng Tác Hay Nhất Của Võ Thiện Thanh

*

Kết luận: Doanh nghiệp và cá nhân hoạt động với mục đích tạo ra lợi nhuận, các con số như tổng doanh thu, chi phí kinh doanh, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp sẽ được phản ánh trong Biên lợi nhuận ròng. Biên lợi nhuận ròng là một hệ số được sử dụng để so sánh nội bộ và nó cũng là một chỉ số để đánh giá chiến lược định giá và mức độ kiểm soát chi phí của công ty.

Với những thông tin tôi ở trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho Biên lợi nhuận ròng gì? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp? Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đồng hành cùng tôi. Tôi xin chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin hay tin tức xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Địa ốc An Khang

giải pháp quà tặng – quà tặng gỗ – hộp gỗ – lịch gỗ tết – quà tặng doanh nghiệp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment