NEW Nến Nhật Những Mô Hình Nến Đảo Chiều

Hi quý vị. Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Nến Nhật Những Mô Hình Nến Đảo Chiều với nội dung Nến Nhật Những Mô Hình Nến Đảo Chiều

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Hình nến Đây là một nội dung cực kỳ quan trọng đối với các nhà kinh doanh. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để xem đường dẫn giá. Chân nến Nhật Bản giúp các nhà giao dịch có điểm vào lệnh tốt hơn, thu được lợi nhuận cao hơn và giảm thiểu rủi ro.

Bạn đang xem: Các mẫu hình nến đảo chiều của Nhật Bản

Chúng tôi không chỉ sử dụng Chân nến Nhật Bản mà kết hợp với các chỉ báo tín hiệu. Cụ thể, nếu chúng ta sử dụng RSI Để xác định một tín hiệu đảo chiều xu hướng, tại thời điểm này chúng ta chỉ biết rằng có một sự đảo chiều, nhưng chúng ta vẫn chưa biết nó sẽ đảo chiều khi nào và ở đâu. Nến Nhật sẽ làm phần còn lại, đó là xác định điểm đảo chiều để vào giao dịch.

Mục lục bài viết:

Chân nến cơ bản của Nhật Bản

Có hai loại nến cơ bản là nến Tăng và nến giảm. Màu sắc của nến không cố định mà chúng ta tự cấu hình, nhưng thường các biểu đồ giá mặc định có màu nến giảm là ĐỎ hoặc ĐEN, màu nến tăng là XANH LÁ hoặc TRẮNG.

Nến tăng (Xanh lam) : khi giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa.Nến Bearish (Đỏ) : khi giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa của

*

Như trong hình, bạn có thể thấy một ngọn nến được cấu tạo bởi 3 phần đó là: Bóng nến trên, Thân nến, Bóng nến dưới.

Bây giờ chúng ta tiếp tục tìm hiểu từng mẫu hình nến đưa ra tín hiệu đảo chiều.

Mô hình nến Doji

Doji là một mô hình nến cực kỳ hữu ích, nó thể hiện sự căng thẳng giữa người bán và người mua, giữa giá tăng và giá giảm. Do đó, nến Doji là tín hiệu cho thấy sẽ có sự thay đổi trong xu hướng, nhưng nếu xu hướng cũ quá mạnh thì nó vẫn tiếp tục xu hướng cũ.

Doji là một mô hình nến có giá mở và đóng cửa xấp xỉ nhau

*

Ví dụ cho mô hình nến Doji:

*

Như ví dụ trên, cây nến Doji A cho thấy sự giằng co giữa MUA và BÁN, đây là tín hiệu đảo chiều nên có 1 nến xanh tăng nhưng do trước đó có 2 nến đỏ giảm rất sâu và lâu nên xu hướng giảm vẫn rất mạnh. Cho đến khi ngọn nến Doji thì lực đảo chiều xu hướng đủ mạnh.

Dragonfly Doji – Dragonfly Doji Candle

Doji Dragonfly là một mô hình đảo chiều tăng giá rất quan trọng trong biểu đồ hình nến, nó thường xảy ra ở đáy của xu hướng giảm.

Mô hình Doji Dragonfly được tạo ra khi giá mở cửa, giá cao và giá đóng cửa gần giống nhau hoặc không có sự khác biệt đáng kể. Điều quan trọng là Doji Dragonfly có bóng đáy rất dài.

*

Ví dụ về mô hình nến Dragonfly Doji

*

Với mô hình nến Dragonfly Doji, sẽ có một lực cản rất mạnh từ phía MUA, khiến nến xanh xuất hiện liên tục giằng co, thị trường mất xu hướng một thời gian thì xuất hiện nến xanh. lâu xác nhận sự đảo chiều đã xảy ra.

Gravestone Doji – Nến Doji Gravestone

Gravestone Doji là một mô hình nến đảo chiều quan trọng, nó chủ yếu xảy ra ở đỉnh của một xu hướng tăng. Được tạo khi giá mở cửa, giá thấp và giá đóng cửa đều xấp xỉ hoặc chênh lệch không đáng kể. Phần quan trọng của mô hình Gravestone Doji là có bóng trên dài.

*

Ví dụ :

*

Hammer – Mô hình nến búa

Mô hình nến búa là một mô hình nến đảo chiều quan trọng, nó thường xảy ra ở đáy của xu hướng giảm.

Mô hình Hammer có thể là một cây nến xanh hoặc đỏ, được hình thành khi giá mở, đóng và giá cao gần nhau, tạo ra một thân nến nhỏ. Phần bóng dưới của mô hình Hammer khá dài, dài ít nhất gấp đôi phần thân thật.

Trong xu hướng giảm, mô hình nến Hammer xanh có tín hiệu đảo chiều mạnh hơn mô hình nến đỏ.

*

Ví dụ về mô hình nến Hammer

*

Ngôi sao băng – Mô hình nến ngôi sao đang thay đổi

Mô hình nến đảo chiều giảm giá, xảy ra ở cuối xu hướng tăng.

Mô hình Ngôi sao băng được tạo ra khi giá mở cửa, giá thấp và giá đóng cửa gần giống nhau. Nó cũng có một bóng dài phía trên, có chiều dài ít nhất gấp đôi chiều dài của cơ thể thật.

Xem Thêm: Ăn Bắp Luộc Có Béo Hay Không, Bí Quyết Giảm 5Cm Vòng Eo Nhờ Ăn Bắp Luộc

Mô hình nến đỏ có tín hiệu đảo chiều mạnh hơn mô hình nến xanh.

*
*

Bearish Engulfing – Mô hình chấp nhận giảm

Là một mô hình đảo chiều giảm giá, nến 1 là nến tăng, nến 2 là nến giảm có thân nến thực lớn hơn nhiều bao phủ thân nến đầu tiên trước đó.

*

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ về hai Mô hình tăng giảm xảy ra vào cuối chu kỳ tăng:

*

Bullish Engulfing – Mô hình chìm trong tăng trưởng

Là một mô hình đảo chiều tăng giá, nến 1 là nến đỏ giảm, nến 2 là nến xanh lục tăng với thân nến lớn hơn và bao phủ nến 1.

*

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ về Mô hình tăng trưởng chìm xảy ra ở cuối xu hướng:

*

Mây đen che phủ – Mô hình che phủ mây đen

Là một mô hình đảo ngược xu hướng từ lên xuống, với nến giảm màu đỏ mở cửa cao hơn nến xanh trước đó và giá đóng cửa thấp hơn 1/2 thân nến xanh.

*

Biểu đồ dưới đây là một ví dụ cụ thể:

*

Đường xuyên thấu – Mẫu hình nến xuyên thấu

Là mô hình đảo chiều tăng, gồm 2 nến: 1 nến giảm và 2 nến tăng. Mô hình Xuyên thủng xảy ra khi cây nến xanh 2 tăng giá đóng cửa trên 50% trên thân nến giảm giá của nến 1 màu đỏ giảm giá.

*
*

Evening Star – Mô hình nến Evening Star

Mô hình nến Evening Star là mô hình nến đảo chiều giảm, thường xảy ra ở đỉnh của xu hướng tăng. Gồm 3 nến: nến 1 là nến tăng xanh, nến 2 là nến thân nhỏ có thể là nến tăng (xanh) hoặc giảm (đỏ), nến 3 là nến giảm đỏ.

*

Tín hiệu đảo chiều đầu tiên của mô hình nến này là nến thân nhỏ, Nến này có thể là nến Doji, nến tăng hoặc nến giảm. Nếu nó là một cây nến giảm giá màu đỏ thì càng tốt, đây là một tín hiệu mạnh.

Nến đỏ thứ 3 là nến quyết định có vào lệnh hay không, nếu nến thứ 3 này đóng cửa thấp hơn giá mở cửa của nến 1 thì quá tuyệt vời.

Ví dụ :

*

Hình nến Harami

Là mô hình nến đảo chiều, bao gồm 2 nến cơ bản là nến lớn (tăng hoặc giảm) và nến nhỏ (tăng hoặc giảm).

Mô hình Harami được coi là tăng giá khi nến 1 là nến giảm lớn màu đỏ, tiếp theo là nến nhỏ hơn có thể là nến tăng hoặc nến giảm.

Mô hình Harami được coi là giảm giá khi nến 1 là nến xanh tăng giá và nến nhỏ hơn tiếp theo có thể là nến tăng hoặc giảm.

*

Ví dụ về mô hình nến Harami

*

Sao mai – Mẫu nến sao mai

Là một mô hình nến đảo chiều, nó thường xảy ra trong xu hướng giảm. Gồm 3 thành phần, nến 1 là nến giảm, nến 2 là nến thân nhỏ có thể là nến giảm hoặc tăng, nến 3 là nến tăng.

Nến 2 là nến báo hiệu có sự đảo chiều, nến 3 là nến quan trọng quyết định sự đảo chiều đó.

*
*

Mô hình nến đỉnh và đáy nhíp

Mô hình Tweezer Top là mô hình nến đảo chiều giảm giá thường thấy ở đỉnh của một xu hướng tăng, bao gồm 2 nến: 1 là nến tăng màu xanh lá cây, 2 là nến giảm giá màu đỏ. Nến 1 có giá đóng cửa gần bằng giá mở cửa của nến 2, bóng nến trên của 2 nến gần như không có.

Xem thêm: Yield Curve Curve Yield là gì?

Mô hình Tweezer Bottom là một mô hình đảo chiều tăng giá thường thấy ở đáy của xu hướng giảm. Bao gồm nến 1 là nến giảm màu đỏ, và nến 2 là nến tăng xanh. Bóng dưới của 2 nến hầu như không có, và giá đóng cửa của nến 1 gần như bằng với giá mở cửa của nến 2.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment