NEW Nên Đầu Tư Gì – Có Tiền Năm 2021 An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Hi quý vị. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Nên Đầu Tư Gì – Có Tiền Năm 2021 An Toàn Và Hiệu Quả Nhất bằng bài viết Nên Đầu Tư Gì – Có Tiền Năm 2021 An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bạn đang có một số tiền để tiêu sau nhiều năm dành dụm. Bạn lo ngại vì lãi suất ngân hàng đang giảm đáng kể và tiền sẽ mất giá do lạm phát trong vài năm tới. Vì vậy, bạn muốn tìm một kênh đầu tư an toàn để tiền của bạn vẫn sinh lời theo thời gian. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: có nên tiền không? Đầu tư gì vào năm 2021? hiệu quả nhất? Mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Nên đầu tư vào lĩnh vực nào?

Tiết kiệm ngân hàng – an toàn nhất

Do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều doanh nghiệp không còn khả năng hoạt động. Và các nhà đầu tư sợ bỏ tiền xuống. Nhà nước đã giảm lãi suất ngân hàng xuống rất thấp. Chỉ khoảng 5,6% / năm (số liệu tháng 3/2021 của Agribank). Đây là điều khiến kênh này không còn hấp dẫn như trước.

*

Trên thực tế, nhiều người vẫn chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Đây vẫn là kênh đầu tư tốt cho những người ít vốn, tích lũy tiền dần. Và gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất.

Đầu tư gì vào năm 2021: Vàng – kênh truyền thống lâu đời

Năm 2020, giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh tạo nên cú sốc cho các nhà đầu tư. Nhiều người đổ xô đi mua vàng; khiến giá vàng thế giới đạt đỉnh 2.075 USD / ounce và tại Việt Nam khoảng 62 triệu đồng / lượng.

*

Tính đến đầu tháng 3/2021, giá vàng thế giới giảm xuống chỉ còn 1.682 USD / ounce, tức khoảng 47 triệu đồng / lượng vàng. Trong khi đó, giá vàng Việt Nam giữ nguyên ở mức 55 triệu đồng / lượng, cao hơn giá vàng thế giới khoảng 8 triệu đồng / lượng. Chính nghịch lý này khiến nhiều nhà đầu tư e ngại khi đầu tư vào kênh kim loại quý này.

Tuy nhiên, ở nước ta nhiều người vẫn chọn đầu tư vào vàng, đặc biệt là những người cao tuổi có truyền thống mua vàng tích trữ lâu đời. Theo các chuyên gia, năm 2021, giá vàng sẽ sớm phục hồi, do gói kích thích tài khóa tiền tệ sẽ làm gia tăng lạm phát. Những điều này sẽ khiến Vàng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới.

Chứng khoán – Lợi nhuận cao và rủi ro tiềm ẩn nhất

Năm 2020, chứng kiến ​​sự bùng nổ của thị trường tài chính – chứng khoán Việt Nam. Các thành viên trong gia đình đổ xô tham gia đầu tư cổ phiếu. Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán năm 2021 sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc thúc đẩy các chính sách và gói kích thích kinh tế của Mỹ. Thêm vào đó, một lượng tiền rất lớn từ tiền tiết kiệm ngân hàng sẽ đổ vào đây. Chứng kiến ​​thị trường chứng khoán tiếp tục lên ngôi tại Việt Nam trong những năm tới.

Tuy nhiên, đây chỉ là kênh đầu tư dành cho những người có kiến ​​thức vững chắc về tài chính và thị trường đầu tư. Còn đối với các nhà đầu tư F0 non trẻ thì nên thận trọng, đừng cố chạy theo hiệu ứng đám đông sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trắng.

Xem thêm: Người Thừa Cân Có Nên Ăn Cơm Cháy Có Béo Không, Cơm Có Bao Nhiêu Calo?

*

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên: Chỉ nên đầu tư vào cổ phiếu của những doanh nghiệp mà bạn biết rõ về doanh nghiệp đó. Nắm vững các báo cáo tài chính và nguồn tăng trưởng của họ. Như vậy sẽ hạn chế được nhiều rủi ro và giúp bạn hưởng lợi nhuận cao.

ĐẦU TƯ NÀO HIỆU QUẢ:

Đầu tư gì vào năm 2021: Bất động sản – Cần nhiều vốn và đầu tư dài hạn

So với các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán thì bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn; giữa môi trường thị trường đầy biến động như hiện nay. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn và dài hạn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần tinh ý để tìm được bất động sản tốt; khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2021, bất động sản sẽ phục hồi và là kênh đầu tư tiềm năng. Quá trình phát triển đô thị hóa sẽ tiếp thêm nguồn lực để bất động sản phục hồi và tăng trưởng trong dài hạn.

Trái phiếu doanh nghiệp – Cơ hội hoàn vốn tốt nhất cho các nhà đầu tư

Năm 2020, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Tính đến quý III / 2020, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành là 341.000 tỷ đồng; tăng 79% so với cùng kỳ. Chị NT Huyền (ngụ Q.1, TP.HCM) vừa quyết định rút tiền tiết kiệm ngân hàng để đầu tư 300 triệu đồng mua trái phiếu của một doanh nghiệp tại TP.HCM. Chị cho biết: Lãi suất gửi tiết kiệm chỉ khoảng 5% / năm. Trong khi đó, đầu tư vào trái phiếu mang lại cho cô lợi nhuận 13% / năm.

*

Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn; với nhiều nhà đầu tư hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quy mô và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp. Mục đích của doanh nghiệp là phát hành trái phiếu và tài sản đảm bảo… để đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây, là một số thông tin đến bạn về vấn đề nên đầu tư gì vào năm 2021. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Khoản đầu tư trái phiếu VsetGroup ổn định về tài chính vào năm 2021. Các nhà đầu tư vào VsetGroup sẽ nhận được tất cả các quyền lợi được đảm bảo từ tập đoàn như sau:

Nhận ngay lãi suất cao theo cam kết từ 14,3 – 18,8% / năm. Tiền lãi được trả đúng hạn vào tài khoản ATM của khách hàng. Hợp đồng pháp lý đầy đủ, minh bạch Khách hàng được rút vốn trước hạn, thủ tục tất toán Quyết định nhanh chóng Được tặng gói bảo hiểm với tổng giá trị lên đến 230 triệu đồng. Giảm 20% – 30% khi sử dụng các dịch vụ của Vsetgroup trên toàn quốc.

Xem thêm: Cách Làm Mì Xào Không Dính Cực Ngon, Cách Làm Mì Xào Không Dính Cực Ngon

*

Công ty đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái của riêng mình vào năm 2025. Và tham gia vào tất cả các lĩnh vực mang lại giá trị cho xã hội. Tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment