NEW Mua Cổ Phiếu Mỹ Ở Việt Nam, Top Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Ở Việt Nam

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Mua Cổ Phiếu Mỹ Ở Việt Nam, Top Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Ở Việt Nam bằng bài chia sẽ Mua Cổ Phiếu Mỹ Ở Việt Nam, Top Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Ở Việt Nam

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

*

I. Chứng khoán Mỹ là gì?

Chứng khoán Hoa Kỳ là cổ phiếu được giao dịch trên Thị trường chứng khoán Mỹ, có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất trên thế giới. Số lượng công ty niêm yết là hơn 10.000 công ty và tổng giá trị thị trường là 20 nghìn tỷ USD. Vì nhiều công ty hàng đầu từ các quốc gia khác chọn niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có thể giao dịch các cổ phiếu toàn cầu hấp dẫn nhất thông qua thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Bạn đang xem: Mua chứng khoán Mỹ

Để thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn, các công ty nước ngoài không thuộc Hoa Kỳ, quỹ tín thác, ngân hàng và cá nhân có thể giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng hàng hóa và quyền chọn miễn phí. 100% từ thuế thu nhập vốn của Hoa Kỳ.

Những lý do nên đầu tư vào chứng khoán Hoa Kỳ, bao gồm:

Đa dạng các loại cổ phiếu Luật và quy định nghiêm ngặt Giao dịch ngoài giờ Thanh khoản thị trường cao và khối lượng giao dịch Thị trường hiệu quả và minh bạch Miễn thuế đối với thuế tăng vốn

Sàn giao dịch chứng khoán lớn tại Mỹ nơi niêm yết tất cả các loại cổ phiếu của Mỹ trên sàn.

Hai sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Mỹ là New York Stock Exchange và Nasdaq:

Sở giao dịch chứng khoán New York, NYSE (www.nyse.com)

Có trụ sở chính tại Phố Wall, Thành phố New York, NYSE được coi là sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất trong lịch sử. Số lượng công ty niêm yết là hơn 3000. Sở giao dịch chứng khoán New York là một thị trường phức tạp với các điều kiện niêm yết nghiêm ngặt.

Thị trường chứng khoán Nasdaq (www.nasdaq.com)

Thị trường chứng khoán Nasdaq hoạt động sôi nổi từ năm 1971 và có gần 7000 tập đoàn niêm yết cổ phiếu của họ trên Nasdaq. Nasdaq là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch ở Mỹ.

Ba chỉ số chính ở Mỹ:

Trung bình công nghiệp Dow Jones , DJIA

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones được Charles Dow phát minh vào năm 1896, đây là chỉ số lâu đời nhất và được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. DJIA là giá trung bình của 30 cổ phiếu chính được giao dịch ở Mỹ.

HOT  MỚI Góp Phần Bàn Về Triết Lý Giáo Dục Là Gì ? Là Giáo Viên, Triết Lí Giáo Dục Của Bạn Là Gì

Với việc hiện tại chỉ bao gồm 30 cổ phiếu, các nhà phê bình cho rằng DJIA không phải là đại diện chính xác về hiệu suất thị trường tổng thể mặc dù nó được trích dẫn nhiều nhất và được công nhận rộng rãi nhất trong ngành. Các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ.

S&P 500

S&P 500 thuộc sở hữu và duy trì bởi Standard & Poor’s, một bộ phận của McGraw-Hill. 500 cổ phiếu được lựa chọn dựa trên quy mô thị trường, tính thanh khoản và nhóm ngành, cùng các yếu tố khác. Vì DJIA chỉ có 30 công ty, nên hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng S&P 500 là đại diện tốt hơn cho thị trường Hoa Kỳ. Do đó, nó là một trong những tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Chỉ số tổng hợp NASDAQ

Ra mắt vào năm 1971, Chỉ số tổng hợp Nasdaq đo lường tất cả các cổ phiếu phổ biến trong nước và quốc tế được niêm yết trên Thị trường chứng khoán Nasdaq, được tính bằng phương pháp trọng số vốn hóa thị trường.

Chỉ số tổng hợp Nasdaq đo lường tất cả các cổ phiếu phổ biến trong nước và quốc tế dựa trên chỉ số NASDAQ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

II. Làm thế nào để mua bán chứng khoán Mỹ?

Khi bạn đã quyết định mua cổ phiếu nào, bạn có thể đặt lệnh thông qua tài khoản đầu tư tại nhà môi giới trực tuyến. Một số công ty cũng cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu trực tiếp

Mua cổ phiếu đặc biệt là lần đầu tiên bạn trở thành chủ sở hữu một phần của doanh nghiệp. Xem lại cách mua cổ phiếu trực tuyến.

Bước 1: Mở tài khoản môi giới trực tuyến

Tự hỏi mua cổ phiếu Mỹ ở đâu? Phim thích chiếu cảnh các nhà giao dịch điên cuồng hét lệnh trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York, nhưng ngày nay rất ít giao dịch chứng khoán diễn ra theo cách này. Ngày nay, lựa chọn dễ dàng nhất là mua cổ phiếu trực tuyến thông qua một nhà môi giới. Dạy: Mở tài khoản giao dịch trực tiếp

Mở tài khoản môi giới trực tuyến dễ dàng như thiết lập tài khoản ngân hàng: Bạn hoàn thành đơn đăng ký tài khoản, cung cấp tài liệu xác minh (thường là chứng minh thư và sao kê ngân hàng) và chọn cách bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của mình. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình bằng cách gửi tiền qua ngân hàng internet, neteller hoặc skrill…. (Chúng tôi có hướng dẫn từng bước để mở tài khoản môi giới tại đây.)

Làm thế nào để bạn tìm được một nhà môi giới xứng đáng với niềm tin của bạn? Nó không chỉ là việc tìm kiếm một trong những nhà môi giới giao dịch rẻ nhất. Trả thêm vài đô la cho mỗi giao dịch tại một nhà môi giới cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao là rất xứng đáng, đặc biệt là khi bạn mới sử dụng chứng khoán.

Đọc thêm: Đánh giá các sàn giao dịch uy tín

Một số điều khác cần lưu ý khi mở tài khoản để mua cổ phiếu:

HOT  MỚI Khái Niệm Cơ Bản Về Giá Trị Của Hàng Hóa Là Gì, 【Giải Đáp】Giá Trị Của Hàng Hóa Là Gì

Bạn định giao dịch bao lâu một lần? Tại hầu hết các công ty môi giới phù hợp với các nhà đầu tư mới, hoa hồng giao dịch chứng khoán trực tuyến dao động từ $ 5 đến $ 10. Chi phí hoa hồng thấp sẽ quan trọng hơn đối với các nhà giao dịch theo quy mô. wave, những người thực hiện 10 giao dịch trở lên mỗi tháng. Các nhà giao dịch không thường xuyên nên tránh xa các nhà môi giới tính phí không hoạt động.Bạn muốn loại hỗ trợ nào? Xem xét các dịch vụ môi giới của các công cụ giáo dục, hướng dẫn đầu tư, nghiên cứu giao dịch chứng khoán và tiếp cận với người thực, qua điện thoại, email, trò chuyện trực tiếp hoặc văn phòng chi nhánh.

Bước 2: Chọn cổ phiếu Hoa Kỳ bạn muốn mua

Sau khi bạn thiết lập và cấp vốn cho tài khoản môi giới của mình, đã đến lúc đi sâu vào công việc chọn cổ phiếu. Một nơi tốt để bắt đầu là nghiên cứu các công ty mà bạn đã biết từ kinh nghiệm của mình với tư cách là người tiêu dùng.

Xem thêm: Cách xóa máy ảo trong Vmware và giải phóng dung lượng đĩa / Cách thực hiện

Đừng để sự lãng phí dữ liệu và thị trường thời gian thực lấn át bạn khi bạn tiến hành nghiên cứu của mình. Giữ mục tiêu đơn giản: Bạn đang tìm kiếm các công ty mà bạn muốn trở thành chủ sở hữu một phần của nó.

Warren Buffett có câu nói nổi tiếng: “Mua một công ty vì bạn muốn sở hữu nó, không phải vì bạn muốn cổ phiếu tăng giá. Anh ấy đã làm điều đó khá tốt bằng cách tuân theo quy tắc đó.

Bắt đầu với báo cáo hàng năm của công ty – cụ thể là việc quản lý thư thường niên của công ty. Bức thư sẽ cung cấp cho bạn một tường thuật chung về những gì đang xảy ra với doanh nghiệp và cung cấp bối cảnh cho các con số trong báo cáo.

Sau đó, hầu hết thông tin và công cụ phân tích bạn cần để đánh giá doanh nghiệp sẽ có sẵn trên trang web, như hồ sơ SEC, bảng điểm cuộc gọi hội nghị, cập nhật thu nhập hàng quý và báo cáo tin tức. tức là gần đây. Hầu hết các nhà môi giới trực tuyến cũng cung cấp các hướng dẫn về cách sử dụng các công cụ của họ và thậm chí là các cuộc hội thảo cơ bản về cách chọn cổ phiếu.

Bước 3: Quyết định mua bao nhiêu cổ phiếu

Bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy áp lực khi mua một số lượng cổ phiếu nhất định hoặc mua toàn bộ cổ phiếu cùng một lúc. Hãy cân nhắc việc bắt đầu từ quy mô nhỏ – thực sự nhỏ – bằng cách mua một cổ phiếu duy nhất để có cảm giác bạn muốn sở hữu cổ phiếu đó. Bạn có thể mua nhiều hơn và nhiều hơn sau khi bạn hiểu rõ về nó và thực sự hiểu.

Bước 4: Chọn loại đơn hàng bạn muốn đặt

Dưới đây là bảng chi tiết về các loại lệnh và những điều cần biết:

Hỏi (giá bán) Đối với người mua: Giá mà người bán chấp nhận bán cổ phiếu
Giá thầu (Giá mua) Đối với người bán: Giá mà người mua sẵn sàng trả cho cổ phiếu
Truyền đi Chênh lệch giữa giá mua và giá bán
Đặt hàng ở siêu thị một đề nghị mua hoặc bán cổ phiếu theo giá thị trường hiện tại
Lệnh giới hạn Một lời đề nghị mua hoặc bán cổ phiếu với một mức giá đã định đang chờ đợi.
Lệnh dừng (Stoploss) (Cắt lỗ) Khi cổ phiếu đạt đến mức giá cắt lỗ đã đặt trước, cổ phiếu sẽ tự động được bán.
Lệnh giới hạn dừng Khi giá đạt đến mức cắt lỗ, giao dịch chuyển thành lệnh giới hạn và lấp đầy điểm mà giá giới hạn đã chỉ định có thể được nâng cao.
HOT  MỚI Front-End Developer Là Gì - Kỹ Năng Cần Thiết Với Lập Trình Viên Front End

Có nhiều động thái giao dịch và các loại lệnh phức tạp. Đừng lo lắng quá nhiều về nó hoặc bao giờ. Các nhà đầu tư đã xây dựng sự nghiệp thành công chỉ dựa vào hai loại lệnh: lệnh thị trường và lệnh giới hạn.

Đặt hàng ở siêu thị

Với lệnh thị trường, bạn có thể chỉ ra rằng bạn sẽ mua hoặc bán một cổ phiếu ở mức giá thị trường hiện tại tốt nhất. Bởi vì lệnh thị trường không có tham số giá trong giao dịch, lệnh của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức và được điền đầy đủ.

Đừng ngạc nhiên nếu giá bạn đang trả hoặc đang nhận, nếu bạn đang bán, không phải là giá chính xác mà bạn đã báo chỉ vài giây trước. Giá mua và giá bán biến động liên tục trong ngày. Đó là lý do tại sao một lệnh thị trường được sử dụng tốt nhất khi mua các cổ phiếu không thay đổi giá quá nhanh, các cổ phiếu blue-chip lớn sẽ ổn định, trái ngược với các công ty nhỏ hơn sẽ dễ biến động. tích cực hơn.

Một lệnh thị trường là tốt nhất để các nhà đầu tư mua và nắm giữ, với sự chênh lệch giá nhỏ ít quan trọng hơn việc đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện theo khối lượng.

Lệnh giới hạn

Lệnh giới hạn cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn giá mà giao dịch của bạn được thực hiện. Nếu cổ phiếu XYZ đang giao dịch ở mức 100 đô la một cổ phiếu và bạn cho rằng mức giá 95 đô la cho mỗi cổ phiếu phù hợp hơn với cách bạn định giá công ty, lệnh giới hạn của bạn sẽ cho nhà môi giới của bạn biết. bạn giữ chặt và chỉ thực hiện lệnh khi giá thị trường giảm xuống mức giá bạn yêu cầu. Ở phía bán, lệnh giới hạn cho nhà môi giới của bạn biết bạn muốn bán ở mức giá nào.

Lệnh giới hạn là một công cụ tốt cho các nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu công ty nhỏ, có xu hướng trải qua mức chênh lệch rộng hơn, tùy thuộc vào hoạt động của nhà đầu tư. Điều đó rất tốt cho việc đầu tư trong thời gian thị trường chứng khoán biến động ngắn hạn hoặc khi các nhà giao dịch tập trung hơn vào giá giao dịch.

Xem thêm: Đăng nhập – Phan Quỳnh Như

Có những điều kiện bổ sung mà bạn có thể đặt vào lệnh giới hạn để kiểm soát thời gian lệnh sẽ mở. Thông thường các lệnh chờ sẽ có hiệu lực trong 1 phiên giao dịch nhưng nhiều nhà môi giới cho phép bạn thiết lập chúng. thời gian lệnh chờ có trên thị trường nếu giá chưa được khớp.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment