NEW Mua Chứng Khoán Như Thế Nào Với 20 Triệu Đồng? Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào

Chào bạn đọc. , tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Mua Chứng Khoán Như Thế Nào Với 20 Triệu Đồng? Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào qua nội dung Mua Chứng Khoán Như Thế Nào Với 20 Triệu Đồng? Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hiện tại, Đầu tư vào chứng khoán như thế nào? Được nhiều người quan tâm vì nó mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bên cạnh khoản lợi nhuận khổng lồ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu sơ suất, bạn có thể mất rất nhiều tiền, thậm chí là “trắng tay”. Để hiểu rõ hơn về cách đầu tư chứng khoán, hãy cùng bacninhtrade .com.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tư chứng khoán là gì?

*

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một lĩnh vực hoàn toàn khác với chơi trên thị trường chứng khoán. Đây là sự tính toán cẩn thận, chi tiết và có mục đích, không nên bốc đồng, hành động cá nhân.

Bạn đang xem: Cách mua cổ phiếu

Chúng ta hãy thử bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán như thế này! Bạn bắt đầu với một cửa hàng bán lẻ và các cổ đông là các thành viên trong gia đình.

Bạn quyết định đầu tư 1 tỷ đồng để thành lập công ty mới. Do đó, bạn đã chia số lượng cổ phiếu thành 10.000 cổ phiếu và định mức là 100.000 đồng / cổ phiếu. Nếu bán hết số cổ phiếu đó cho người nhà, bạn sẽ có ngay 1 tỷ đồng để kinh doanh. Sau một thời gian, công ty bạn thu được lợi nhuận được ghi nhận là 500 triệu đồng, mỗi cổ phiếu được hưởng 1 / 10.000 đồng lợi nhuận. Bạn sẽ nhận được 500 triệu đồng chia đều cho 10.000 cổ phiếu. Tương ứng với mức tăng thêm 50.000 đồng / cổ phiếu.

Quá trình tăng và giảm, thu lợi nhuận này được gọi là đầu tư chứng khoán.

2. Học đầu tư vào chứng khoán cho người mới bắt đầu

2.1. Hướng dẫn mở tài khoản

*

Liên hệ ngay với bacninhtrade.com.vn để được tư vấn mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Đầu tiên, để biết Đầu tư vào chứng khoán như thế nào? rất đơn giản. Đó là mở tài khoản đầu tư.

Hãy tham khảo một số công ty chứng khoán uy tín để mở cho mình một tài khoản. Mục tiêu chính của việc mở tài khoản là làm quen với thị trường và các quy định giao dịch liên quan.

Hiện nay, bacninhtrade.com.vn và nhiều công ty chứng khoán lớn khác tại Việt Nam cho phép bạn giao dịch trực tuyến. Bạn có thể tham khảo thêm trên website bacninhtrade.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

2.2. Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán

Điều cần thiết khi giao dịch chứng khoán là bạn phải biết cách đọc bảng giá chứng khoán.

Hiện tại, mỗi Sở giao dịch chứng khoán có một bảng giá riêng. Điển hình là hai sàn HOSE và HNX. (HOSE tại Tp.HCM và HNX của Hà Nội).

Ngoài ra, mỗi công ty chứng khoán còn sở hữu bảng giá riêng cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, bảng giá của hai sàn chỉ có sự chênh lệch nhỏ về giao diện. Đối với các yếu tố cơ bản khác, cả hai đều hoàn toàn giống nhau.

2.3. Một số sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Để tìm hiểu thêm về cách Đầu tư vào chứng khoán như thế nào?, bạn nên tham khảo sách. Đây là nguồn kiến ​​thức vô cùng quý giá và hữu ích cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Hiện nay, một số cuốn sách tiêu biểu về đầu tư chứng khoán như sau:

24 bài học sống còn để thành công trên thị trường chứng khoán – William J. O’Neil Phù thủy chứng khoán – Jack D. Schwager Tâm lý học thị trường chứng khoán – George Charles Selden Cách mua cổ phiếu – Việt Thư (biên dịch) Làm giàu nhờ chứng khoán – William J. O ‘ Neil Và nhiều cuốn sách hay và bổ ích nữa cùng nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm khác

3. Đầu tư cổ phiếu hiệu quả theo đà tăng trưởng

*

Tiền thông minh – Đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng

Hiện nay, có rất nhiều chiến lược đầu tư hiệu quả giúp bạn kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Có thể kể đến như đầu tư dòng tiền, đầu tư giá trị, đầu tư chiến lược phân tích, đầu tư ngắn hạn (lướt sóng) …

Tuy nhiên, theo một thống kê, đầu tư theo đà vẫn là phương pháp được đa số nhà đầu tư chuyên nghiệp áp dụng. Vậy chiến lược này là gì? Hãy cùng bacninhtrade.com.vn tìm hiểu nhé!

Đầu tư vào tăng trưởng (còn được gọi là chiến lược Tiền thông minh). Đây là phương pháp đầu tư dựa trên giá của cổ phiếu trong quá khứ để xác định mức tăng của cổ phiếu trong thời kỳ thị trường tăng giá. Từ đó, bạn sẽ xác định được đâu là thời điểm mua bán cổ phiếu tối ưu.

4. Rủi ro khi đầu tư chứng khoán

Cùng với lợi nhuận thu được, đầu tư cổ phiếu cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Trong đó, nổi bật nhất là rủi ro có hệ thống và rủi ro phi hệ thống.

4.1. Rủi ro hệ thống

Rủi ro hệ thống còn được gọi là rủi ro thị trường. Rủi ro này liên quan đến các yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế hoặc phân khúc thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Chi Tiết Sản Phẩm: Phí Bảo Hiểm Ô Tô, Bán Bảo Hiểm Ô Tô

Rủi ro có hệ thống ảnh hưởng đến tất cả các công ty bất kể vị trí tài chính hoặc quản lý của công ty. Ngoài ra, tùy thuộc vào phạm vi đầu tư, nó còn có thể liên quan đến các yếu tố quốc tế cũng như các yếu tố quốc tế. yếu tố trong nước.

Ví dụ, rủi ro hệ thống bao gồm: rủi ro lãi suất, rủi ro lạm phát, rủi ro tiền tệ và rủi ro chính trị xã hội.

4.2. Rủi ro phi hệ thống

Còn được gọi là rủi ro cụ thể. Như tên cho thấy, mức độ rủi ro này ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ hơn các công ty hoặc nhà đầu tư.

Rủi ro phi hệ thống liên quan đến việc đầu tư vào một sản phẩm, công ty hoặc ngành cụ thể. Rủi ro phi hệ thống bao gồm rủi ro pháp lý, rủi ro quy định, rủi ro tín dụng hoặc rủi ro bên thứ ba.

5. Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

*

Đầu tư vào chứng khoán hiệu quả Theo Warren Buffet

Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi từ những nhà đầu tư thành công để cập nhật thêm kiến ​​thức cho mình nhé! Sau đây, hãy cùng bacninhtrade.com.vn tham khảo kinh nghiệm nhé Đầu tư vào chứng khoán như thế nào? từ nhà đầu tư thiên tài, tỷ phú Warren Buffett

Theo ông Buffett, các nhà đầu tư thành công sẽ bao gồm hai yếu tố chính như sau:

5.1. Người siêu giàu không kiếm tiền từ cảm xúc

Theo một nghiên cứu về đầu tư chứng khoán, cứ 10 người tham gia thì chỉ có 1 người kiếm được lợi nhuận. 9 người còn lại là những người thuộc nhóm tình cảm.

Họ tham gia thị trường nhưng thiếu kiến ​​thức về tài chính và đầu tư, đi theo con đường cảm tính cũng như lối tư duy để kiếm lợi nhuận nhanh chóng và thành công.

Bài học mà Warren Buffett đưa ra là hãy trực tiếp ra thị trường, tập trung vào các báo cáo tài chính của công ty. Khi đó bạn chỉ đầu tư dựa trên những phân tích cụ thể từ những yếu tố đó.

5.2. Người giàu có quan điểm thực tế về việc đầu tư vào cổ phiếu để xây dựng sự giàu có

Một nhà đầu tư thành công là người luôn lập kế hoạch với tất cả các phương án cần thiết để giảm thiểu rủi ro. Trong đó, lựa chọn cổ phiếu ưu tú và đầu tư dài hạn là phong cách đặc trưng từ vị tỷ phú này.

Theo Warren Buffett, ông chỉ tập trung vào 10 cổ phiếu đáp ứng các tiêu chí sau:

Công ty phải ở trong một ngành công nghiệp phát triển, có thị phần cao trong lĩnh vực phân phối, hoặc giữ vị trí dẫn đầu trong ngành. Thương hiệu của công ty phải mạnh, sản phẩm có uy tín trên thị trường. Tiềm lực cũng như khả năng cạnh tranh phải mạnh và có đội ngũ quản lý tài năng, có tầm nhìn chiến lược tốt.

Để biết thêm kinh nghiệm cũng như những chia sẻ hữu ích từ tỷ phú, thiên tài đầu tư Warren Buffett này, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về Đầu tư cổ phiếu theo Warren Buffett này.

6. Bạn cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào chứng khoán?

Mối quan tâm cuối cùng của hầu hết mọi người là họ cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào cổ phiếu?

Thực tế, đây là câu hỏi chưa thể trả lời cụ thể, bởi công ty chứng khoán không bắt buộc nhà đầu tư phải đầu tư số tiền tối thiểu. Do đó, dù bạn có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn, vài chục triệu đồng thì về nguyên tắc, bạn vẫn có thể mở tài khoản và mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư hoặc ngay cả khi có tiền cũng không dám mạo hiểm đầu tư khi chưa hiểu rõ về chứng khoán.

Biết làm thế nào Đầu tư vào chứng khoán như thế nào? hiệu quả thì bạn nên mở tài khoản đầu tư và tìm hiểu trực tiếp. Bạn nên học cách đọc mã cổ phiếu, bảng giá cổ phiếu. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo thêm các sách về đầu tư chứng khoán cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những nhà đầu tư thành công.

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment