NEW Một Hướng Dẫn Đào Eth, Cách Đào Ethereum (Eth)

Chào bạn đọc. , Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Một Hướng Dẫn Đào Eth, Cách Đào Ethereum (Eth) qua nội dung Một Hướng Dẫn Đào Eth, Cách Đào Ethereum (Eth)

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Trong khi mạng Etherem đang chuyển sang thuật toán Proof of Stake trong tương lai gần. Khi đó mạng cũ vẫn tồn tại. Điều này có nghĩa là trong năm tới, các thợ đào vẫn có thể khai thác Ethereum (ETH) để kiếm lợi nhuận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khai thác ETH hoặc cách khai thác ETH hiệu quả. Cũng như những phân tích về việc khai thác ETH trong bối cảnh hiện tại, liệu nó có sinh lời hay không?

Khai thác ETH vẫn có lãi?

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên cần xem xét và trả lời. Để có những chia sẻ chân thực nhất, bạn có thể tham gia các nhóm Telegram về khai thác Ethereum và tham khảo ý kiến. Nhưng nếu bạn muốn có một câu trả lời ngắn gọn, thì đây là: Có những từ!

*
*

Bạn có nên khai thác ETH hay không? Khai thác ETH có sinh lời không?

Như bạn có thể thấy, tại thời điểm viết bài, cơn sốt card màn hình vẫn chưa hạ nhiệt khi giá ETH vẫn không ngừng tăng. Nếu bạn có thể giải quyết vấn đề chi phí điện và chi phí phần cứng, cộng với sự tiện lợi của thị trường. Bạn không chỉ từ, mà còn là những từ khủng khiếp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khai thác Eth

Được tài trợ

Trong trường hợp, bạn không phải là một thợ mỏ chuyên nghiệp với một giàn khai thác đa màn hình khổng lồ. Nhưng tất cả những gì bạn có là một giàn máy chơi game. Với điều kiện đó, việc khai thác ETH có thể sinh lời không? Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét.

Tại sao chọn khai thác ETH?

Về cơ bản, khai thác ETH để kiếm tiền có nghĩa là bạn mang lại nhiều ETH hơn cho mạng lưới và nhận được phần thưởng cho nó.

*
*

Thông thường, những người quyết định khai thác ETH đã bắt đầu có những nghiên cứu nhất định về đồng tiền này. Tham gia khai thác có nghĩa là bạn muốn trở thành một phần quan trọng của mạng. Nếu bạn đủ mạnh, bạn có thể kiếm được quyền quản trị viên để tham gia. Đóng góp của bạn giúp tăng cường bảo mật của blockchain ETH, phân cấp nó nhiều hơn nữa.

Về lý do chọn ETH, đây là một vài điều mà nhiều chuyên gia và người tham gia đồng ý:

ETH có tốc độ tăng trưởng ổn định, giá ETH đã đạt mức cao mới trong thời gian gần đây. Nếu bạn sở hữu ETH, bạn có nhiều lựa chọn hơn để tham gia vào DeFi, NFT và các dự án nằm trên blockchain ETH.

Khai thác ETH có dễ không?

Nếu bạn tham gia với tư cách cá nhân với giàn máy tính của mình, thì việc khai thác ETH không khó. Về cơ bản, bạn chỉ cần cài đặt trên máy tính (có sẵn card màn hình) phần mềm khai thác (chúng ta sẽ nói rõ hơn). Sau đó cho phép máy tính sử dụng sức mạnh của card màn hình để giải các thuật toán phức tạp.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp một vài khó khăn như sau:

Khó khăn tiếp theo, khách quan hơn đến từ những biến động bất ngờ của thị trường. Nói chung, thị trường luôn tăng giá. Nhưng có những thời điểm thị trường không tốt nên bạn cần tiền để duy trì nó trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn chỉ là một cá nhân nhỏ tận dụng một chiếc PC chơi game với một card màn hình có sẵn. Vậy thì đừng nghĩ đến việc “làm giàu” với việc khai thác ETH. Có thể may mắn, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hoặc chỉ một ít ETH trong mùa xu hướng tăng.

Làm thế nào để khai thác ETH để kiếm lợi nhuận?

Khai thác Ethereum đã trở thành một “đặc sản” đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm. Bài viết này bạn có thể xem dưới dạng bản đồ. Từ đó bạn biết mình phải làm gì. Không chỉ là một hướng dẫn “thực hành” chi tiết.

*
*

Các thợ đào nhỏ hơn khó có thể cạnh tranh với các giàn khai thác ASIC chuyên dụng

Có thể khai thác ETH trên máy tính không? VÂNG.! Nhưng bạn cần hiểu câu trả lời trong bối cảnh bạn đọc đã gặp phải những khó khăn mà chúng tôi vừa nêu trên. Bạn có thể bắt đầu với PC hiện có của mình như một cách để bước vào thế giới khai thác. Dưới đây là một vài lời khuyên:

Tham gia nhóm khai thác

Đào solo một mình sẽ nhanh chóng khiến bạn nản lòng. Cơ hội đảm bảo lợi nhuận không đổi của bạn là không cao. Vì vậy, hãy cân nhắc việc tham gia một nhóm khai thác.

Nhóm khai thác ETH là một nhóm các thợ đào ETH kết hợp với nhau để tăng hashrate nhằm tăng cơ hội khai thác khối Ethereum. Khi cả nhóm đã khai thác xong một khối, phần thưởng sẽ được chia cho mỗi người theo sức mạnh khai thác mà người đóng góp có được. Pool càng lớn thì việc tìm các khối càng hiệu quả và nhanh hơn. Nhưng ngược lại, tiền trả cho mỗi người tham gia sẽ nhỏ hơn.

Nhưng nếu chỉ xét với một cá nhân nhỏ lẻ thì rõ ràng việc tham gia pool có lợi hơn rất nhiều. Lợi nhuận sẽ đến với bạn nhanh hơn, không cần phải bỏ quá nhiều vốn ban đầu.

Có hai yếu tố cần xem xét khi tham gia nhóm khai thác. Đầu tiên là phí tham gia nhóm, thứ hai là chọn một nhóm khai thác ETH chất lượng. Đây trở thành vấn đề bạn cần tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm và cân nhắc kỹ lưỡng.

*
*

Những người khai thác nhỏ hơn nên tham gia một nhóm khai thác hơn là khai thác một mình.

Tìm hiểu về phần mềm khai thác ETH

Phần này sẽ liệt kê khá nhiều phần mềm cần cài đặt trong PC nếu bạn muốn khai thác ETH.

Xem thêm: Cách Sửa Quần Jean Rách Đầu Gối, Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Quần Jean Rách Đầu Gối

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng các tệp BAT tương thích với trình khai thác mà bạn chọn. Các tệp BAT này được gọi là “tệp dơi ethermine”. Nó có thể được tải xuống từ các trang web trên. Các tệp này cung cấp các cài đặt được tạo sẵn để bạn bắt đầu khai thác trong một nhóm cụ thể. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy nhấp vào tệp BAT đó và quá trình khai thác sẽ bắt đầu.

Về cơ bản, trên đây là những phần mềm chính để bạn bắt đầu khai thác ETH. Nhưng bạn cần biết rằng, các công cụ khai thác này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tiền bạn chọn.

Mất bao lâu để khai thác 1 ETH?

Theo Máy tính khai thác Ethereum, phải mất trung bình 60 ~ 70 ngày để GPU khai thác một ETH. Tất nhiên, con số này sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều thợ mỏ tham gia vào mạng lưới. Điều đó có nghĩa là nhiều ETH được phát hành vào mạng hơn mỗi ngày. Và con số này cũng thay đổi khi độ khó khai thác tăng lên.

Có cách nào khác để khai thác ETH không?

Khai thác ETH bằng GPU trên PC của bạn không phải là cách duy nhất. Bạn vẫn có thể xem xét các cách khác nhau sau đây.

*
*

Cách khai thác ETH bằng GPU của PC không phải là cách duy nhất

Khai thác ETH với Khai thác trên nền tảng đám mây

Mặc dù khai thác ETH truyền thống bằng GPU vẫn phổ biến hơn. Nhưng trong thời gian gần đây, hình thức Cloud Mining cũng bắt đầu được chú ý nhiều.

Cloud Mining là một nền tảng khai thác tiền điện tử thông qua một công ty khai thác. Công ty sẽ lấy đóng góp của người tham gia và chuyển nó thành sức mạnh băm tương ứng. Số tiền đóng góp của nhiều người được công ty phân chia để trang trải các chi phí bao gồm phần cứng, bảo trì,… Từ đó, thu về cho nhà đầu tư cũng tương xứng với số tiền họ đã bỏ vào.

Nói một cách đơn giản, khai thác trên nền tảng đám mây là khi bạn yêu cầu người khác khai thác ETH cho bạn và sau đó bạn trả tiền cho nó và mong đợi thu được lợi nhuận. Nền tảng “đám mây” ở đây là cách để huy động vốn. Có hai trường hợp:

Nếu công ty làm ăn chân chính và trung thực. Họ sẽ liên tục giải thích và tổ chức hoạt động khai thác thực tế. Và khả năng có thể trả lãi tốt cho bạn.

Nhưng dù sao đi nữa, Cloud Mining vẫn là một mô hình tốt. Cho phép người tham gia không phải lo lắng quá nhiều về kiến ​​thức khai thác ETH hoặc các vấn đề bảo trì. Cho phép mở rộng đối tượng nhà đầu tư mới hơn vì cách làm rõ ràng là đơn giản hơn nhiều.

Khai thác ETH trên điện thoại

*
*

Khai thác ETH trên điện thoại Android.

Cách khai thác ETH trên điện thoại Android hoặc IOS là một ý tưởng đang được rất nhiều người tìm kiếm. Về mặt kỹ thuật, nó có thể, nhưng không phải là không thể. Nhưng thực sự, nó không đáng để nỗ lực. Gần đây, có một số dự án tuyên bố có thể khai thác tiền ảo trên điện thoại miễn phí mà không ảnh hưởng đến điện thoại. Nhưng khả năng cao là những dự án này sẽ khó thành công hoặc đôi khi là lừa đảo.

Dưới đây là một số mẹo nếu bạn muốn tìm hiểu cách khai thác ETH trên điện thoại của mình:

Những người khai thác ETH cần một hệ thống phần cứng mạnh mẽ. Đến mức một người không làm được mà phải cần đến sự chung tay của nhiều người. Thế thì thử hỏi làm sao với một chiếc điện thoại cá nhân đủ để “cơm hàng cháo chợ”. Ngoại trừ nó làm cho điện thoại của bạn bị hỏng. Hơn nữa, các ứng dụng dưới danh nghĩa khai thác ETH trên điện thoại để người dùng tải về. Nhưng nếu nó không làm cho điện thoại của bạn bị nóng và bị hỏng, nó chỉ là một ứng dụng hiển thị số của bạn và lấy thông tin KYC của bạn. Vì lẽ đó, Google đã cấm các loại ứng dụng này. Ngoài ra, bạn có thể tham gia khai thác trên đám mây bằng ứng dụng trên điện thoại của mình. Và khi đó ứng dụng chỉ là một giao diện để bạn theo dõi quá trình, đúng hơn là một ứng dụng “đào”.

Bạn thấy đấy, nghiên cứu kỹ lưỡng giúp bạn giảm thiểu rủi ro và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Ca sĩ Hiền Hồ là ai? Tiểu sử nữ ca sĩ, Sự nghiệp và Đời tư Tiểu sử Nữ ca sĩ, Sự nghiệp và Đời tư

Kết thúc

Bài viết đã cung cấp cho bạn bản đồ và các từ khóa quan trọng để bạn hiểu cách khai thác ETH. Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với PC chơi game tại nhà của mình để học thực hành nhiều hơn. Nhưng có hai lời khuyên dành cho bạn:

ETH 2.0 sẽ ra mắt trong một tương lai không xa. Và ETH sẽ không sử dụng thuật toán Proof of work (POW) nữa. Điều này có nghĩa là việc khai thác ETH không cần phải trang bị thiết bị phần cứng đắt tiền. Nhưng sử dụng thuật toán Proof of Stake (POS). Và cách khai thác tiền POS cũng hoàn toàn khác. Từ bây giờ, khả năng sinh lời vẫn còn, nhưng bạn cần theo dõi tin tức để tùy cơ ứng biến. Ngoài ra, ETH không phải là đồng tiền duy nhất. Vẫn còn nhiều đồng tiền khác để bạn mang phần cứng của mình đi khai thác.

Tóm lược, trang bị kiến ​​thức + quản lý vốn cẩn thận + kiên trì rồi bạn sẽ gặt quả ngọt.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment