NEW Mô Hình Sóng Elliott Điều Chỉnh, Sóng Elliott Là Gì

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Mô Hình Sóng Elliott Điều Chỉnh, Sóng Elliott Là Gì với nội dung Mô Hình Sóng Elliott Điều Chỉnh, Sóng Elliott Là Gì

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Sóng elliot là gì mà các nhà giao dịch rất quan tâm! Mô hình sóng elliot bao gồm 5 sóng, nhưng liệu các nhà giao dịch chúng ta đã hiểu đúng & toàn diện về sóng elliot chưa?

Các nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật, hoặc các nhà giao dịch, thường hỏi Ngựa về vấn đề này. Ví dụ: nguồn gốc hoặc định nghĩa của sóng elliott? Cách vẽ sóng elliott, cách đếm sóng elliott hiệu quả? Một chu kỳ sóng elliott đầy đủ? Sự kết hợp của sóng elliott với dãy Fibonacci?

Thì đây sẽ là bài viết tổng hợp Ngô chia sẻ với các nhà đầu tư.

Bạn đang xem: mẫu sóng elliott

Nội dung bài viết về sóng ellott bao gồm:

Lịch sử của sóng elliott Nguyên lý và đếm sóng elliott Áp dụng lý thuyết về sóng elliott và dãy Fibonacci

*

Sóng elliot là gì?

I. Lịch sử của sóng elliott

Nguyên tắc Sóng Elliott là một phát minh của Ralph Nelson Elliott dựa trên các hành vi xã hội, hoặc đại chúng, theo xu hướng và lặp đi lặp lại, bởi vì bản chất con người trong việc đầu tư ít hoặc không thay đổi. , nó tự thể hiện trong các mẫu và chu kỳ.

Sóng Elliott đã được nghiên cứu và sử dụng trên thị trường chứng khoán, và được thể hiện trong biểu đồ của các nhà đầu tư trong giao dịch. Ông đã xác định một số mô hình chuyển động, sự thoái lui, chúng kết hợp với nhau để tạo thành các mô hình lớn với thời gian dài hoặc ngắn. Một làn sóng hoàn chỉnh sẽ có tổng cộng 144 sóng phụ.

II. Nguyên tắc và phương pháp đếm sóng elliott

1. Sóng elliott đơn giản

“Nguyên lý Sóng Elliott” được xuất bản lần đầu tiên và được công bố rộng rãi vào năm 1938.

Theo lý thuyết sóng Elliott, mô hình cơ bản nhất sẽ được chia thành 5 sóng. Bao gồm 3 sóng chính 1, 3 và 5 di chuyển theo xu hướng, và 2 sóng 2, 4 là sóng điều chỉnh.

*

Sóng Elliot đơn giản

Cụ thể hơn:

Sóng lên và sóng giảm đan xen nhau, sau sóng lên là sóng xuống và ngược lại.

Trong xu hướng tăng sẽ có 3 sóng tăng (sóng 1,3,5) và 2 sóng giảm (sóng 2,4), trong một đợt điều chỉnh sẽ có 2 sóng giảm (sóng A, C) và 1 sóng tăng (sóng B) . ). Tạo thành 1 chu kỳ sóng Elliott với 8 sóng. Chu kỳ sóng từ gồm siêu chu kỳ => Sóng chu kỳ => Sóng chính, sóng trung gian, sóng nhỏ, sóng vi mô.

Xem thêm: Cách phân biệt đâu là cá bông lau? Thu nhập hàng tỷ USD từ bông lau cá bông lau

Trong số các sóng, có những sóng nhỏ, vi mô khác.

Một số quy tắc:

Sóng 4 không xuyên thủng sóng 1. (Tức là giá thấp nhất của sự điều chỉnh 4 phải lớn hơn mức cao nhất của sóng tăng 1) Sóng 2 không xuyên thủng toàn bộ sóng 1 Sóng 3 sẽ là sóng tăng mạnh nhất so với sóng 1. 1 và sóng 5.2. Elliot. chu kỳ sóng

Một chu kỳ sóng hoàn chỉnh sẽ bao gồm 8 sóng với 2 giai đoạn:

1) sóng tăng chia thành 5 sóng 2) điều chỉnh ba sóng

*

Hoàn thành chu kỳ sóng Elliot

Sóng tăng chính sẽ được gắn nhãn với các số 1, 2, 3, 4, 5 và sóng giảm chính sẽ có các số A, B, C. Sóng A & C sẽ ngược lại với giảm, sóng B sẽ tăng, tức là cùng chiều. với làn sóng ban đầu.

Lưu ý: Đỉnh sóng B phải thấp hơn đỉnh sóng A.

Sóng ABC về bản chất giống như sóng 1-2-3-4-5, nhưng ở đây chỉ có 3 sóng thay vì xu hướng chính là 5 sóng. Khi kết hợp, chúng ta sẽ có một chu kỳ sóng “5-3”. Hãy nghĩ về nó như một con đường ngoằn ngoèo.

*

Hoàn thành chu kỳ sóng Elliot

Một làn sóng hoàn chỉnh sẽ có tất cả 144 sóng phụ!

III. Ứng dụng của lý thuyết sóng elliott và dãy Fibonacci

Và mỗi sóng hoặc pha có xu hướng có mối quan hệ Fibonacci, với dãy số 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13… Số sau bằng tổng của 2 số trước. Tỷ lệ Fibonacci 0,618 được gọi là tỷ lệ vàng về bản chất giống như hằng số Pi = 3,14 hoặc hằng số e. Trong chứng khoán, khi sử dụng phân tích kỹ thuật, dãy Fibonacci thường được diễn giải theo các giá trị% sau: 38,2%, 50%, 61,8%, 1,618% … các bạn tham khảo. Nếu bạn hỏi sóng 1,3,5 tăng bao nhiêu hoặc sóng 2,4 điều chỉnh trong quá trình đếm sóng eliott, khi kết hợp với chuỗi Fibonacci, đây là một gợi ý:

*

Sóng elliott và chuỗi fibonacci

Tuy lý thuyết là vậy nhưng tùy theo cách nhìn nhận mà mỗi người sẽ có cách đếm sóng riêng, kết hợp với dãy Fibonacci để tạo ra khung thời gian và các mức mua bán phù hợp.

Xem thêm: Diễn Viên Quốc Tuấn Và Vợ Của Diễn Viên Quốc Tuấn Là Ai, Diễn Viên Quốc Tuấn Và Vợ Đã Ly Hôn

Đối với những nhà đầu tư kỹ thuật mới bắt đầu muốn theo sóng elliott, họ chỉ nên tập trung vào sóng 3 vì đó là sóng có tiềm năng tăng mạnh nhất. Hãy yên tâm rằng bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ với tài sản khoảng 1 tỷ trở lên, nên với thị trường chứng khoán hơn 1000 cổ phiếu thì sẽ đủ dư địa để bạn giải ngân ở sóng 3. Phân tích kỹ thuật khá phong phú và đa dạng, để hiểu biết đầy đủ về thị trường. Về phân tích kỹ thuật, bạn nên tham gia khóa học phân tích kỹ thuật của Ngựa, Ngựa sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn cho đến khi bạn thành thạo.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment