NEW Macd Histogram Là Gì, Phân Tích Kỹ Thuật (6): Macd

Kính thưa đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Macd Histogram Là Gì, Phân Tích Kỹ Thuật (6): Macd bằng nội dung Macd Histogram Là Gì, Phân Tích Kỹ Thuật (6): Macd

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Biểu đồ MACD là gì?

Biểu đồ MACD, được phát triển bởi Thomas Aspray vào năm 1986, là một biểu đồ đo khoảng cách giữa đường MACD và đường tín hiệu của nó (đường EMA 9 ngày của MACD).

Bạn đang xem: Biểu đồ Macd là gì

Giống như MACD, MACD Histogram cũng là một bộ dao động xung lượng trên và dưới đường Zero. Aspray đã phát triển biểu đồ Historgam để dự đoán sự giao nhau của đường tín hiệu trong MACD. Bởi vì MACD sử dụng đường trung bình động và giá trung bình động chậm, sự giao nhau của đường tín hiệu MACD có thể bị trì hoãn và bị ảnh hưởng. tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro của giao dịch. Sự phân kỳ tăng hoặc giảm trong biểu đồ có thể cảnh báo về sự giao nhau của đường tín hiệu sắp xảy ra trong MACD.

Ý nghĩa của MACD Histogram

Biểu đồ MACD sử dụng dữ liệu giá cũ để thực hiện. Do đó, chỉ báo này có độ trễ khi nó tính toán dữ liệu cũ trước rồi mới tính đến dữ liệu giá mới.

Biểu đồ MACD cũng khá quan trọng vì nó có thể báo hiệu một mục nhập sau khi động thái ban đầu đã bắt đầu và để lại pips phía sau.

Tín hiệu vào lệnh được khuyến nghị nhất là khi MACD cắt chỉ báo tín hiệu trong một xu hướng. Hai chỉ báo này chỉ đơn giản là hai đường trung bình động. Về bản chất, sự giao nhau này sẽ không xảy ra cho đến khi một động thái được thực hiện.

Một số nhà giao dịch khuyến nghị MACD này vì nó cho thấy một động thái có nhiều khả năng tiếp tục theo hướng đó, tuy nhiên MACD có thể cho tín hiệu sớm hơn để vào.

Công thức tính Biểu đồ MACD

Để tính toán Biểu đồ MACD, chúng tôi trừ đường MACD khỏi đường tín hiệu. Biểu đồ MACD là dương khi đường MACD nằm trên đường tín hiệu và âm khi đường MACD nằm dưới đường tín hiệu.

*

Đường MACD = (EMA 12 chu kỳ – EMA 26 chu kỳ) Đường tín hiệu = EMA 9 chu kỳ của MACD

MACD Histogram = MACD Line – Signal Line

Trên đây là công thức cài đặt mặc định của chỉ báo MACD-Histogram, ở dạng MACD (12,26,9), nhưng các thông số này có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào phong cách giao dịch và mục tiêu của bạn. thương nhân. Biểu đồ MACD là dương khi đường MACD nằm trên đường tín hiệu và âm khi đường MACD nằm dưới đường tín hiệu.

Đây là một ví dụ về Biểu đồ MACD trên biểu đồ:

*

Dấu hiệu

Thực tế là Biểu đồ MACD là một phần của chỉ báo MACD nên có cùng một công thức tính toán, cũng như có thể xác định được sự hội tụ, phân kỳ hay giao nhau. Tuy nhiên, Biểu đồ MACD cho thấy những tín hiệu này ở dạng đồ họa. Dưới đây là bảng so sánh hai chỉ số này trên bảng xếp hạng Nhà hàng Darden (DRI).

*

Đầu tiên là sự giao nhau trong xu hướng giảm xảy ra khi đường MACD (màu đen) cắt xuống bên dưới đường tín hiệu (màu đỏ). Biểu đồ MACD biểu thị sự giao nhau này bằng cách cắt xuống dưới 0. Sự phân kỳ xảy ra khi Biểu đồ MACD mở rộng bên dưới điểm cuối âm và đường MACD di chuyển ra khỏi đường tín hiệu. Sau một thời gian, đường MACD tiếp cận đường tín hiệu và Biểu đồ MACD tiến đến mức không. Đây được gọi là sự hội tụ trước khi sự giao nhau trong xu hướng tăng xảy ra.

Luật lệ

Từ độ dốc của Biểu đồ, người ta có thể nhận được các tín hiệu giao dịch.

Xem thêm: Kiểm Tra Số Đo Chiều Cao Của Soobin Hoàng Sơn: Chiều Cao, Tên Thật Là Gì?

Khi thanh sau cao hơn thanh trước thì độ dốc tăng. Điều đó cho thấy thị trường đang có xu hướng tăng, bạn có thể nhập lệnh MUA. Ngược lại, khi thanh sau thấp hơn thanh trước, dốc xuống tức là thị trường đang trong xu hướng giảm, bạn có thể vào lệnh SELL.

Nếu giá di chuyển theo một hướng và biểu đồ biểu đồ di chuyển theo hướng ngược lại, điều đó có nghĩa là xu hướng giá đang suy yếu và có khả năng xảy ra sự đảo ngược xu hướng.

MUA khi Biểu đồ ngừng giảm và đi lên. Đặt lệnh dừng lỗ bên dưới mức đáy gần nhất. BÁN khi Biểu đồ ngừng tăng và giảm. Đặt lệnh dừng lỗ trên đỉnh gần nhất.

Ghi chú : Trên các khung thời gian, giờ hoặc ngày nhỏ hơn, biểu đồ Histogram di chuyển lên và xuống thường xuyên đến mức thực tế không thể tham gia giao dịch mỗi khi nó di chuyển. Do đó, việc sử dụng biểu đồ macd hiệu quả nhất là kết hợp với các chỉ số và tín hiệu khác.

Độ dốc biểu đồ hoạt động tốt trong khung thời gian hàng tuần và cao hơn.

Cách sử dụng Biểu đồ MACD

Phân kỳ bình thường

Biểu đồ Caterpillar dưới đây cho thấy sự phân kỳ tăng xảy ra khi MACD tạo ra hai mức thấp hơn, nhưng Biểu đồ MACD đã hình thành hai mức thấp hơn trước khi nó vượt qua đường trung tâm – một sự giao nhau trong xu hướng tăng. giữa đường MACD và đường tín hiệu.

*

Tiếp theo là sự phân kỳ giảm giá giữa MACD và MACD Histogram trên biểu đồ Aeropostale (ARO). Chỉ báo này tạo ra các mức cao thấp hơn khi đường MACD vẫn tạo các mức cao hơn. Biểu đồ MACD kết quả cắt xuống bên dưới đường trung tâm, báo hiệu sự giao nhau trong xu hướng giảm giữa MACD và đường tín hiệu và mở ra một giai đoạn giảm giá mạnh sau đó.

*

Sự phân kỳ nghiêng

Để hiểu sự khác biệt giữa phân kỳ bình thường và phân kỳ xiên, chúng ta hãy xem một ví dụ trên biểu đồ Boeing dưới đây.

*

Tín hiệu từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 8 tháng 7 là sự phân kỳ tăng, nhưng đáy cao hơn hoặc đáy thứ hai của Biểu đồ MACD có hình dạng không rõ ràng. Sự phân kỳ trong trường hợp này được gọi là sự phân kỳ nghiêng và nó báo hiệu chính xác sự giao nhau trong xu hướng tăng vào giữa tháng Bảy.

Vào tháng 5 năm 2008, một tín hiệu Phân kỳ nghiêng giảm giá xuất hiện trên biểu đồ Disney (DIS) bên dưới từ ngày 8/5. Đỉnh thấp hơn của MACD Histogram hầu như không có. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến hiệu quả của tín hiệu vì nó vẫn dự báo thành công sự giao nhau trong xu hướng giảm trong nửa cuối tháng Năm. Ngoài ra, biểu đồ cũng cho thấy sự phân kỳ tăng trước đó.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Ngon Và Đẹp Ngay Tại Nhà

*

Phần kết

Chỉ báo MACD-Histogram được tạo ra với mục đích dự báo sự giao nhau giữa đường MACD và đường tín hiệu bằng tín hiệu phân kỳ giữa đường MACD và chỉ báo. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cần lưu ý rằng các tín hiệu phân kỳ xuất hiện liên tục và kéo dài trong thời gian ngắn sẽ không hiệu quả bằng các tín hiệu kéo dài hơn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment