NEW Mã Số Cvc Của Thẻ Mastercard Là Gì ? Cách Bảo Mật Thông Tin Số Cvv/Cvc Là Gì

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Mã Số Cvc Của Thẻ Mastercard Là Gì ? Cách Bảo Mật Thông Tin Số Cvv/Cvc Là Gì qua bài chia sẽ Mã Số Cvc Của Thẻ Mastercard Là Gì ? Cách Bảo Mật Thông Tin Số Cvv/Cvc Là Gì

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Thẻ Mastercard ảo là gì? Mã CVC / CVV là gì? Mã bảo mật Mastercard nào tốt nhất hiện nay? Tôi nên sử dụng thẻ nào để thanh toán quốc tế an toàn? Tất cả câu trả lời trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Thẻ Visa / MasterCard từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Bạn có thể sở hữu một hoặc nhiều Thẻ thanh toán quốc tếđồng thời thấy được sự tiện lợi của nó nhưng đôi khi bạn lại không biết một hạn chế cực kỳ nguy hiểm của loại thẻ này. Đó là rủi ro từ mã CVV / CVC – chìa khóa của mọi giao dịch, …

Bạn đang xem: Mã cvc của thẻ mastercard là gì?

*

Mã CVV / CVC là gì? Mã bảo mật của thẻ mastercard

CVV là biểu tượng cho từ Giá trị xác minh thẻ cho Visa hoặc CVC (Mã xác thực thẻ)MasterCard. Nó có nghĩa là giá trị / mã xác minh thẻ. Chúng đều được gọi chung là CSC (mã bảo mật thẻ). Đó là 3 chữ số ở mặt sau của thẻ, có chức năng rất quan trọng trong việc mua hàng trực tuyến bằng thẻ Visa / MasterCard. Mã này tương tự như mã PIN khi thực hiện giao dịch thẻ tại máy ATM.

*

Mã CVV / CVC – mã bảo mật của thẻ là 3 số cuối nằm ở mặt sau của thẻ

Một số từ viết tắt thông dụng khác:

CSC – Mã bảo mật thẻ – mã bảo mật của thẻ (tên gọi chung cho mã bảo mật trên thẻ thanh toán quốc tế)CID – Số Nhận dạng Thẻ – đây là mã xác minh của thẻ American ExpressCVV – Giá trị xác minh thẻ – là mã dùng để xác minh thẻ Visa bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.CVC – Mã xác thực thẻ – đây là mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Rủi ro từ mã bảo mật trên thẻ

Thẻ thanh toán quốc tế rất phổ biến vì tính linh hoạt và dễ sử dụng. Chỉ cần có thẻ quốc tế, bạn có thể thanh toán mọi nơi với nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn từ nhà phát hành thẻ.

Tuy nhiên, những chiếc thẻ này tiềm ẩn rủi ro rất lớn đối với túi tiền của người dùng. Bạn chỉ cần sử dụng thông tin in trên mặt trước và mặt sau của thẻ để hoàn tất giao dịch mà không cần thêm bất kỳ thông tin nào khác. Về cơ bản, quy trình thanh toán trực tuyến như sau:

Bước 1: Bạn truy cập cổng thông tin bán hàng trực tuyến của nhà cung cấp hoặc các trung gian phân phối.

Xem thêm: Mã Ngân Hàng Đông Á Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bước 2: Chọn hình thức thanh toán qua thẻ, thông tin yêu cầu bao gồm: Số thẻ: 16 số được in trên mặt trước của thẻ. Tháng / năm hết hạn: được in trên mặt trước của thẻ. Mã CVV / CVC (Card Verification Value): mã bảo mật, gồm 3 chữ số in nghiêng ở mặt sau thẻ. Tên chủ thẻ (nếu cần)

Không cần số PIN

Bước 3: Xác nhận lại thông tin và thanh toán.

*

Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản với thông tin có sẵn trên thẻ cứng, bạn đã có thể dễ dàng mất tiền vào tay kẻ “xấu”. Việc đánh cắp thông tin trên thẻ thậm chí còn xảy ra khi bạn chấp nhận thanh toán tại các trang thương mại vô đạo đức, hoặc đến nhà hàng và yêu cầu nhân viên quẹt thẻ để thanh toán hóa đơn.

Giải pháp bảo mật thông tin thẻ của chính bạn

Cách 1: Xóa thông tin trên thẻBạn có thể chọn một số thông tin để xóa hoặc gây ra một số nhầm lẫn để “kẻ xấu” không thể biết chính xác số bị xóa là gì.

*

Bạn có thể ẩn một số số thẻ, xóa tháng hết hạn thẻ, nhưng tốt nhất vẫn nên chọn xóa mã CVV / CVC vì nó ngắn hơn tất nhiên chỉ sau khi bạn “biết”. Bạn có thể làm mờ, nhầm lẫn hoặc làm cho nó biến mất theo cách của bạn, chỉ cần đảm bảo rằng dải từ hoặc chip thẻ không bị trầy xước.

Phương pháp 2: Sử dụng thẻ Mastercard ảoNếu bạn không muốn phá hủy thẻ cứng của mình, thì hãy tham khảo Thẻ VTC MasterCard ảo – Một trong những thẻ Mastercard ảo đầu tiên tại Việt Nam

Thay vì chờ ngân hàng tìm giải pháp cung cấp số CVC mới, VTC Pay đã tự tạo thẻ ảo với tính năng tương tự thẻ MasterCard thông thường. VTC MasterCard – vâng mã bảo mật Mastercard an toàn cùng với công nghệ bảo mật mới: CVC động, thay đổi mã CVC 10 phút một lần mang đến sự an tâm cho người dùng.

Đăng ký thẻ Mastercard ảo ngay – Thanh toán tức thì tiện lợi!

*

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment