NEW Lý Thuyết Dow Và Sóng Elliott Pdf, Tài Liệu Lý Thuyết Sóng Elliott Chọn Lọc

Hi quý vị. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Lý Thuyết Dow Và Sóng Elliott Pdf, Tài Liệu Lý Thuyết Sóng Elliott Chọn Lọc bằng bài chia sẽ Lý Thuyết Dow Và Sóng Elliott Pdf, Tài Liệu Lý Thuyết Sóng Elliott Chọn Lọc

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Sóng Elliott là gì? Sóng Elliott là một trong những hình thức phân tích kỹ thuật được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu lý thuyết sóng Elliott đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn đang xem: Lý thuyết Dow và sóng elliott pdf

Bạn đang xem: Lý thuyết Dow và sóng elliott pdf

*

*

*

Mô hình sóng Elliott trong thị trường tăng giá Trong đó mô hình sóng cơ bản sẽ có 5 sóng chính (Sóng xung động) được đánh số 1-2-3-4-5 và 3 sóng điều chỉnh (Sóng điều chỉnh) được đánh số theo thứ tự bảng chữ cái. Trong số năm sóng chính, sóng 1, 3 và 5 được gọi là sóng “động lực”, và sóng 2 và 4 được gọi là sóng “chính và chính xác”. Trong mỗi sóng như vậy có các sóng nhỏ và cũng tuân theo quy luật của thuyết sóng Elliot. Một sóng chính hoàn chỉnh sẽ có 89 sóng và một sóng hiệu chỉnh hoàn chỉnh sẽ có 55 sóng.

Nói chung, mô hình 8 sóng hoàn chỉnh tạo thành cấu trúc sóng Elliott điển hình. Mô hình đó có thể tăng dần trong thị trường tăng giá hoặc giảm dần trong thị trường giá xuống. Nếu xu hướng chính là tăng thì chúng ta sẽ thấy 5 sóng chạy lên tiếp theo là 3 sóng chạy xuống. Nếu xu hướng chính là giảm thì chúng ta sẽ thấy 5 sóng chạy xuống tiếp theo là 3 sóng chạy lên để điều chỉnh xu hướng chính.

Quy tắc của các mẫu sóng Elliott cơ bản

Để hiểu đầy đủ lý thuyết Sóng Elliott, cần phải hiểu tâm lý thị trường ở mỗi bước sóng vì sự dao động giá ngoằn ngoèo thể hiện những thay đổi về sự lạc quan hoặc bi quan của nhà đầu tư.

Xem thêm: Cách Nấu Món Canh Đắng Thơm Ngon Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Nhà

Sóng chính số 1: Làn sóng đầu tiên này có nguồn gốc trong một thị trường gấu (suy thoái), vì vậy sóng 1 hiếm khi được nhận ra ngay từ đầu. Lúc này, thông tin cơ bản vẫn là thông tin tiêu cực. Xu hướng của thị trường trước khi sóng 1 xảy ra chủ yếu vẫn là suy thoái. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ theo chiều hướng tăng giá. Tuy nhiên, mức tăng giá này không đáng kể. Do đó, nhiều nhà phân tích kỹ thuật không nhận ra sự hiện diện của sóng số 1 này.

Master Wave số 2: Sóng chính 2 sẽ điều chỉnh lại sóng 1, nhưng điểm thấp nhất của sóng 2 không bao giờ vượt qua điểm bắt đầu đầu tiên của sóng 1. Tin tức cho thị trường vẫn chưa tốt. Thị trường đi xuống ở cuối sóng 2 để kiểm tra mức thấp của thị trường. Phe gấu vẫn tin rằng thị trường gấu vẫn thống trị. Khối lượng sẽ ít hơn sóng 1. Giá sẽ được điều chỉnh giảm và thường nằm trong khoảng 0,382 đến 0,618 của mức cao nhất của sóng 1.

Xem thêm: Món Dâu – Món Dâu Ngon Không Thể Bỏ Qua

Sóng chính số 4: Đây thực sự là một làn sóng điều chỉnh. Giá có xu hướng đi xuống và đôi khi có thể tạo ra một mô hình răng cưa dài. Sóng 4 thường sẽ hiệu chỉnh sóng 3 với mức 0,382 – 0,618 của sóng 3. Khối lượng của sóng 4 thấp hơn khối lượng của sóng 3. Đây là thời điểm mua vào nếu nhà đầu tư nhận thức được tiềm năng. sự tiếp nối sau đó của sóng 5. Tuy nhiên, việc xác định điểm dừng của sóng 4 là một trong những khó khăn của các nhà phân tích kỹ thuật sóng Elliott.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment