NEW Lệnh Chờ Buy Stop Và Sell Stop Là Gì ? Sell Stop Là Gì

Kính thưa đọc giả. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Lệnh Chờ Buy Stop Và Sell Stop Là Gì ? Sell Stop Là Gì với bài viết Lệnh Chờ Buy Stop Và Sell Stop Là Gì ? Sell Stop Là Gì

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Khi tham gia vào thị trường ngoại hối, để giao dịch có lợi nhuận, người giao dịch cần phải có hiểu biết vững chắc về các loại lệnh giao dịch. Biết nhiều loại lệnh khác nhau sẽ giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về lệnh dừng bán. Vậy bạn đã biết Sell stop là gì chưa? Hướng dẫn cách đặt lệnh Bán Dừng trên MT4.

Bạn đang xem: Bán dừng là gì?

Bài viết này bao gồm các chủ đề chính sau:

1. Dừng bán là gì? Các loại lệnh mua và bán một cặp tiền tệ?

Một. Cách mở và đóng một vị thế trong giao dịch ngoại hối

NS. Các loại lệnh mua và bán một cặp tiền tệ

NS. Dừng bán là gì?

2. Sự khác biệt giữa lệnh Giới hạn Bán và Lệnh Dừng Bán

3. Hướng dẫn đặt lệnh chờ Bán dừng hiệu quả trên MT4

4. Một số lưu ý khi đặt lệnh dừng bán chờ xử lý

*

Bạn có biết Bán dừng là gì không? Hướng dẫn cách đặt lệnh Bán Dừng trên MT4

1. Dừng bán là gì? Các loại lệnh mua và bán một cặp tiền tệ?

Một. Cách mở và đóng một vị thế trong giao dịch ngoại hối

Khi bạn đặt một lệnh chờ để mua hoặc bán một tài sản trên thị trường ngoại hối, bạn cũng đang mở hoặc đóng một vị thế.

Không giống như các lệnh mua / bán trực tiếp theo giá thị trường hiện tại, lệnh nhập (hoặc lệnh giới hạn) là lệnh được nhập trước và lệnh chờ ở mức giá tương lai mà nhà giao dịch có thể mua. ưu đãi hơn so với giá hiện tại. Khi thị trường di chuyển đến mức giá trong lệnh chờ này, các lệnh sẽ tự động được khớp. Các nhà giao dịch không còn phải chờ đợi hàng giờ trước máy tính hoặc lo lắng rằng họ sẽ không thể vào lệnh kịp thời, bỏ lỡ cơ hội. Nói tóm lại, đây là những lệnh nhập trước.

Các nhà giao dịch yêu thích các lệnh mua / bán đang chờ xử lý vì hai lý do:

Thời gian nhập các lệnh này rất linh hoạt. Nếu bạn là người không có thời gian rảnh để giao dịch, nhưng muốn nhập với một mức giá nhất định hoặc tốt hơn, thì đây là một tính năng cần thiết. Và ngay cả khi bạn là một nhà giao dịch toàn thời gian, bạn có thể không trực tuyến 24 giờ một ngày, vì vậy bạn nên xem xét các lệnh đang chờ xử lý này. Việc chọn một điểm vào / ra trên thị trường trước hết khiến cảm xúc của thị trường bị loại bỏ. quyết định giao dịch. Bạn sẽ tránh được sự sợ hãi hoặc tham lam khi giao dịch trong thời gian thực. Những phân tích và lựa chọn của bạn được thực tế hóa một cách khách quan hơn rất nhiều. Đồng thời, các lệnh chờ mua / bán này loại bỏ nguy cơ bị mắc bẫy bởi các quỹ đầu cơ, các nhà tạo lập thị trường vô đạo đức và các nhà giao dịch tổ chức.

NS. Các loại lệnh mua và bán một cặp tiền tệ

Trong forex, có rất nhiều loại lệnh khác nhau và được chia thành 2 nhóm: Loại 1: Đặt lệnh trực tiếp (Khớp lệnh thị trường) và Loại 2: Lệnh chờ. Trong đó, nhóm lệnh chờ xử lý gồm các lệnh sau:

*

Hình minh họa lệnh dừng mua và lệnh dừng bán

NS. Dừng bán là gì?

Bên cạnh lệnh giới hạn bán, lệnh dừng bán là một trong những lệnh bán một cặp tiền tệ trong ngoại hối.

Với kinh doanh tiền tệ, bạn luôn phải mua một loại tiền này và bán một loại tiền khác. Trong các giao dịch như vậy, lệnh dừng bán được hiểu là lệnh bán khi giá khớp lệnh thấp hơn giá hiện tại. Mức giá thấp hơn này đang xảy ra trong tương lai.

Bán dừng là lệnh thường được các nhà giao dịch sử dụng để bán theo đà thị trường. Họ tin rằng một khi cặp tiền này phá vỡ dưới mức giá đã đóng vai trò là hỗ trợ trong quá khứ, thì cặp tiền này sẽ tiếp tục giảm xuống.

*

Bán Dừng là gì?

Để hiểu rõ hơn về lệnh dừng bán, bạn có thể tìm hiểu ví dụ sau:

Giả sử cặp USD / CHF hiện đang giao dịch ở mức 1,0019. Bạn dự đoán rằng chỉ khi giá giảm xuống 0,9995 thì mới bán và khi đó thị trường có khả năng đảo chiều hoặc tiếp tục một xu hướng giảm mới.

Giá hiện tại = 1,0019 lớn hơn Giá mong đợi để vào lệnh Dừng bán = 0,9995. Bạn có 02 lựa chọn giao dịch như sau:

Phương án 01: Theo dõi thị trường khi giá đạt mức 0,9995 sau đó nhập lệnh Bán – và vì bạn không thể nói chính xác khi nào thị trường đạt mức giá này nên việc ngồi hàng giờ trước máy tính để theo dõi diễn biến giá là điều cần thiết.

Phương án 02: Đặt lệnh Bán Dừng và chờ hệ thống tự động khớp lịch khi giá về 0,9995 mà không cần tiếp tục quan sát trước máy tính.

2. Sự khác biệt giữa lệnh Giới hạn Bán và Lệnh Dừng Bán

Một. So sánh giới hạn bán và dừng bán

Không giống như lệnh dừng bán, Giới hạn Bán là lệnh bán một cặp tiền tệ ở mức giá tương lai cao hơn giá hiện tại. Giá thực hiện thường được các nhà giao dịch tin rằng bằng hoặc gần mức trần hoặc mức kháng cự trong khung thời gian đã chọn của họ. Họ tin rằng xung quanh mức giá này, cặp tiền sẽ bắt đầu giảm. Các nhà giao dịch sử dụng lệnh giới hạn bán thường nhằm mục đích bán cao và mua thấp – nghĩa là họ đang cố gắng mua đồng tiền giao dịch với giá thấp hơn đồng tiền gốc và bán với giá cao hơn so với đồng tiền gốc. .

*

Giới hạn Bán là gì?

Trong khi đó, lệnh chờ Sell Stop được coi là một công cụ hữu hiệu trong chiến lược giao dịch đột phá. Trader sẽ đặt một lệnh chờ ở mức giá thấp hơn giá hiện tại. Việc bán tài sản sẽ tự động xảy ra nếu thị trường giảm và đạt mức giá đã đặt trước đó. Ngược lại, nếu giá không giảm như dự đoán, lệnh sẽ không thể được lấp đầy và bạn sẽ không phải chịu bất kỳ rủi ro nào về việc mất tiền của mình.

Xem thêm: 5 Cách Nấu Cháo Lòng Heo Với Các Loại Rau Gì Ngon Cho Bé Dặm? Nấu Cháo Lòng Heo Với Rau Gì Ngon Và Tốt Nhất

Ưu điểm của lệnh chờ Bán Dừng so với lệnh thị trường hoặc lệnh Giới hạn:

– Sell Stop giúp bạn bán theo xu hướng thị trường: Nếu thị trường giảm, bạn bán và ngược lại, nếu thị trường tăng, bạn có thể mua bằng lệnh dừng mua. Do đó, với một lệnh dừng bán đang chờ xử lý, bạn luôn tuân theo xu hướng chuyển động của thị trường.

– Nhà giao dịch có thể sử dụng lệnh Dừng Mua / Dừng Bán để giao dịch theo tin tức. Bạn có thể đồng thời đặt lệnh Dừng Mua cao hơn giá hiện tại và lệnh Dừng Bán thấp hơn giá hiện tại 20 pips giả định. Sau khi thị trường bị ảnh hưởng bởi tin tức, nếu giá tăng thêm 50 pips, lệnh Dừng Mua sẽ được thực hiện mang lại cho bạn lợi nhuận 30 pips (50 – 20). Nếu giá giảm 50 pips, lệnh Dừng Bán bên dưới sẽ được thực hiện và bạn sẽ nhận được 30 pips.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với phương pháp giao dịch này vì có những trường hợp giá thị trường có thể biến động lên xuống theo cả hai chiều sau khi tin tức xuất hiện.

Nhược điểm của lệnh dừng bán đang chờ xử lý:

– Lệnh Mua Dừng giúp bạn “mua cao và bán cao hơn để kiếm lời” trong khi lệnh Dừng Bán giúp bạn “bán thấp và đóng cửa thậm chí thấp hơn để kiếm lời”. Hai lệnh này rất khác biệt so với các lệnh Giới hạn Mua / Giới hạn Bán được sử dụng để giúp bạn “mua thấp và bán cao”. Do đó, lệnh dừng mua / dừng bán chỉ có lợi khi sử dụng lệnh Dừng Mua / Dừng Bán trong trường hợp thị trường biến động mạnh.

NS. Bán lệnh giới hạn dừng

Một phương pháp kết hợp giới hạn bán và lệnh dừng bán là sử dụng lệnh giới hạn dừng bán. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng lệnh dừng để đặt Giới hạn Bán. Ngay sau khi giá bán trong tương lai đạt đến mức dừng được chỉ định trong lệnh chờ, lệnh Giới hạn bán sẽ được đặt ở mức giá được chỉ định trong trường Giá giới hạn dừng. Mức dừng được đặt dưới mức giá bán hiện tại, trong khi giá Giới hạn dừng được đặt trên mức dừng đó.

*

Giới hạn Dừng Bán là gì?

Nói chung, các lệnh chờ giới hạn và dừng là các loại lệnh rất hiệu quả trên thị trường ngoại hối. Để có các giao dịch sinh lời mà không mất quá nhiều thời gian theo dõi các chuyển động của thị trường, các nhà giao dịch nên cân nhắc kết hợp khéo léo giữa phân tích biểu đồ và sử dụng các loại lệnh cụ thể này để kiếm được các giao dịch có lãi. Những lợi ích tuyệt vời khi giao dịch ngoại hối.

3. Hướng dẫn đặt lệnh chờ Bán dừng hiệu quả trên MT4

Bạn có thể đặt lệnh Bán Dừng trên MT4 rất đơn giản. Bạn có thể làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Sau khi phân tích biểu đồ trên MT4, nhấn phím “F9” hoặc nhấp vào mục “Đơn hàng mới” trên thanh công cụ để mở hộp thoại đặt hàng. Trong phần “Loại”, hãy chọn “Đơn hàng đang chờ xử lý”

*

Hướng dẫn đặt lệnh chờ Bán dừng hiệu quả trên MT4

Bước 2: Màn hình xuất hiện hộp thoại và có tùy chọn một trong bốn loại lệnh chờ. Chọn Dừng Bán. Sau đó, nhập giá khớp vào trường “theo giá”. Nhập thời gian hết hạn vào trường Hết hạn. Nếu sau thời gian này, lệnh chờ không được khớp, lệnh sẽ bị hủy.

*

Hướng dẫn đặt lệnh chờ Bán dừng hiệu quả trên MT4

Bước 3: Kiểm tra thông tin về cặp tiền tệ, cắt lỗ, chốt lời, giá kích hoạt sau đó nhấp vào “Đặt”.

Như vậy, chỉ với 3 bước trên là bạn đã đặt lệnh dừng bán thành công trên MT4.

4. Một số lưu ý khi đặt lệnh dừng bán chờ xử lý

Lệnh Bán Dừng Bán giúp các nhà giao dịch bán tài sản ở mức giá xác định trước mà không cần liên tục theo dõi thị trường , có khi 1 phút có thể khớp ngay lập tức, nhưng cũng có khi là vài giờ, vài ngày hoặc không bao giờ! vào một đơn đặt hàng, vì giá có thể tăng hoặc giảm ngay lập tức. Trong nhiều trường hợp khi sử dụng lệnh dừng bán hoặc dừng mua, nhà giao dịch sẽ rơi vào tình huống phải mua giá cao và bán giá thấp. Đôi khi, ngay khi đặt hàng, giá không theo tính toán khiến bạn mất nhiều hơn được.

Xem thêm: Tác phẩm Vũ Trọng Phụng # Di động, Sách, Truyện Vũ Trọng Phụng

tóm lược

Lệnh dừng bán đang chờ xử lý là một mẫu lệnh rất hữu ích và hứa hẹn sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng thị trường trong giao dịch ngoại hối. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của bạn, hãy cân nhắc đặt mức cắt lỗ hợp lý và chốt lời và tuân thủ các chiến lược quản lý rủi ro. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment