NEW Kỹ Thuật Phân Tích Fibonacci Trong Chứng Khoán Ra Sao?

Kính thưa đọc giả. Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Kỹ Thuật Phân Tích Fibonacci Trong Chứng Khoán Ra Sao? với nội dung Kỹ Thuật Phân Tích Fibonacci Trong Chứng Khoán Ra Sao?

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

I. Lịch sử của dãy Fibonacci

Số Fibonacci được sử dụng để tạo các chỉ báo trong phân tích kỹ thuật bằng cách sử dụng một chuỗi toán học do nhà toán học người Ý, thường được gọi là “Fibonacci”, phát triển vào thế kỷ 13. , bắt đầu bằng 0 và 1, và tiếp tục được tạo ra bằng cách cộng hai số trước đó.

Bạn đang xem: Fibonacci trong chứng khoán

Ví dụ: phần đầu tiên của dãy số sẽ là 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89,144, 233, 377,…

Sau đó, chuỗi này có thể được chia thành các tỷ lệ mà một số người tin rằng cung cấp manh mối cho các chuyển động của thị trường tài chính.

Dãy Fibonacci rất quan trọng vì cái gọi là tỷ lệ vàng 1.618, hay chính là tỷ lệ 0,618 ngược lại. Trong dãy Fibonacci, bất kỳ số nhất định nào cũng xấp xỉ 1,618 lần số trước đó, bỏ qua một vài số đầu tiên. Mỗi số cũng gấp 0,618 lần số bên phải của nó, một lần nữa bỏ qua vài số đầu tiên trong dãy. Tỷ lệ vàng có mặt ở khắp mọi nơi trong tự nhiên, từ số lượng đường gân trên lá đến cộng hưởng từ của các chuyển động quay trong tinh thể nicobalt niobate.

II. Fibonacci trong cổ phiếu là gì?

Các số Fibonacci phổ biến trên thị trường tài chính là 0,236, 0,382, 0,618, 1,618, 2,618, 4,236. Các tỷ lệ hoặc tỷ lệ phần trăm này có thể được tìm thấy bằng cách chia các số nhất định trong chuỗi cho các số khác.

Mặc dù không phải là số Fibonacci chính thức, nhưng các nhà giao dịch cũng có thể sử dụng các mức 0,5, 1,0 và 2,0.

Các tỷ lệ này rất hữu ích vì chúng dự đoán một động thái tương tự như những gì vừa xảy ra trên biểu đồ giá. Các số Fibonacci này phản ánh giá có thể đi được bao xa sau một lần di chuyển giá trước đó.

Xem thêm: 87 Khởi My Kelvin Khánh Ideas, 10 Khoi My Ideas

Ví dụ: nếu một cổ phiếu tăng từ $ 1 lên $ 2; thì mức giảm xuống 1,76 đô la là mức thoái lui 23,6% của lần di chuyển giá 1 đô la trước đó.

III. Các loại Fibonacci

Một số nhà đầu tư tin rằng số Fibonacci đóng một vai trò quan trọng trong tài chính. Như đã thảo luận ở trên, dãy Fibonacci có thể được sử dụng để tạo ra các tỷ lệ mà các nhà đầu tư sử dụng. Chúng bao gồm: 23,6%, 38,2%, 50% 61,8%, 78,6%, 100%, 161,8%, 261,8%, 423,6%. Các tỷ lệ này được áp dụng bằng nhiều kỹ thuật:

1. Fibonacci Retracement

Fibonacci retracement sử dụng các đường ngang để chỉ ra các khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự. Các mức được tính bằng cách sử dụng các mức cao và thấp của biểu đồ. Sau đó, năm dòng sẽ được vẽ: dòng đầu tiên ở mức 100% (mức cao trên biểu đồ), dòng thứ hai ở mức 61,8%, dòng thứ ba ở mức 50%, dòng thứ tư ở mức 38,2% và dòng cuối cùng là 0% (mức thấp trên biểu đồ) . Sau khi giá tăng hoặc giảm đáng kể, các mức hỗ trợ và kháng cự mới thường nằm gần hoặc tại các đường này.

*
*
*
*
*

Múi giờ Fibonacci là các đường thẳng đứng được thiết kế để dự đoán khi nào các biến động giá chính sẽ xảy ra trong tương lai.

Nhìn chung, cung Fibonacci, quạt, phần mở rộng và múi giờ là những khái niệm tương tự nhưng được áp dụng cho biểu đồ theo những cách khác nhau. Mỗi loại Fibonacci này giúp chỉ ra các vùng hỗ trợ hoặc kháng cự tiềm năng, dựa trên tỷ lệ Fibonacci được áp dụng cho các lần di chuyển giá trước đó. Các mức hỗ trợ hoặc kháng cự này có thể được sử dụng để dự đoán nơi giá có thể ngừng giảm hoặc tăng trong tương lai.

Xem thêm: Cosplay Vietnam Cup 2016

IV. Hạn chế của việc sử dụng Fibonacci

Việc sử dụng các nghiên cứu Fibonacci được cho là chủ quan vì nhà đầu tư phải sử dụng các mức cao và thấp do họ lựa chọn. Tùy theo sự lựa chọn cao thấp sẽ ảnh hưởng đến kết quả mà nhà đầu tư nhận được.

Một lập luận khác chống lại các phương pháp giao dịch Fibonacci là có rất nhiều mức của các chỉ báo Fibonacci mà thị trường nhất định phải thay đổi hướng nếu nó gần với một trong các mức đó. Điều này làm cho các chỉ báo chỉ có ý nghĩa sau khi chuyển động giá đã diễn ra. Vấn đề khó khăn nhất ở đây là rất khó để biết những con số hoặc cấp độ nào thực sự quan trọng trong thời gian thực hoặc trong tương lai.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment