NEW Kinh Doanh Mlm Là Gì ? Kinh Doanh Đa Cấp (Multi

Chào bạn đọc. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Kinh Doanh Mlm Là Gì ? Kinh Doanh Đa Cấp (Multi với bài viết Kinh Doanh Mlm Là Gì ? Kinh Doanh Đa Cấp (Multi

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Tiếp thị đa cấp (tiếng Anh: Multi-Level Marketing, viết tắt: MLM) là một hoạt động kinh doanh có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống kinh doanh này, cần tìm hiểu hình thức kinh doanh đa cấp có đáng tin cậy hay không.

*

Tiếp thị đa cấp

Định nghĩa

Kinh doanh đa cấp / Tiếp thị đa cấp / Bán hàng đa cấp trong tiếng anh gọi làTiếp thị đa cấp (viết tắt: MLM) còn được gọi là Kinh doanh mạng (Tiếp thị trên mạng).

Bạn đang xem: Kinh doanh mlm là gì?

Tiếp thị trên mạng là một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ một phương pháp tiếp thị một sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh, bán hàng trực tiếp mà người tiêu dùng có thể trực tiếp mua hàng tại công ty hoặc thông qua một nhà phân phối duy nhất mà không cần phải thông qua đại lý, nhà bán lẻ.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 40/2018 / NĐ-CP thì “Kinh doanh theo phương thức đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều ngành, trong đó, người tham gia được hưởng: hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới. “

HOT  MỚI Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường Là Gì ? Cơ Hội Nghề Nghiệp Hot Nhất 2021!

Đặc trưng

Tiếp thị đa cấp là một hình thức bán hàng: Tiếp thị đa cấp không phải là hình thức đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Cũng giống như các hình thức bán hàng khác, tiếp thị đa cấp tìm cách đưa hàng hóa từ người sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Bán hàng được thực hiện bởi các nhà phân phối:Thông thường, các doanh nghiệp bán hàng thông qua hệ thống đại lý, cửa hàng, siêu thị. Trong hoạt động bán hàng đa cấp không có đại lý, cửa hàng, siêu thị mà hàng hóa do nhà phân phối trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu, bán cho người tiêu dùng.

Thanh toán hoa hồng:Hoa hồng thực chất là tiền công mà doanh nghiệp trả cho các nhà phân phối, những người giúp doanh nghiệp phân phối hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Doanh nghiệp thương mại thông thường trả hoa hồng cho đại lý, cửa hàng, còn doanh nghiệp bán hàng đa cấp trả cho nhà phân phối. (Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương Việt Nam)

Đối tượng kinh doanh đa cấp

Hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp chỉ được thực hiện đối với mặt hàng. Nghiêm cấm mọi hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không phải là hàng hóa, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Các hàng hóa sau đây không được kinh doanh theo phương thức đa cấp:

– Hàng hóa là thuốc; Trang thiết bị y tế; thuốc thú y (kể cả thuốc thú y thủy sản); Thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn hạn chế, cấm sử dụng trong lĩnh vực gia dụng, y tế và hóa chất nguy hiểm;

– Sản phẩm nội dung thông tin số. (Theo Nghị định 40/2018 / NĐ-CP)

Ưu điểm của Kinh doanh Đa cấp

Đối với doanh nghiệp kinh doanh đa cấp

Doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo tiếp thị sản phẩm, tiết kiệm chi phí kho bãi, tập trung tiền bạc phát triển sản phẩm và đội ngũ kinh doanh đông đảo, mang lại lợi nhuận. kinh tế hơn cho người tham gia, chống hàng giả, hàng nhái, …

Đối với người tiêu dùng

HOT  MỚI Cung ma kết sinh ngày 17 tháng 1

Thông qua quan hệ bán hàng đa cấp, người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả hợp lý; được cung cấp thông tin và chăm sóc trong quá trình sử dụng sản phẩm; hưởng lợi từ nhiều chương trình khuyến mãi từ công ty do không mất chi phí quảng cáo thông thường; người tiêu dùng cũng có thể có cơ hội tăng thu nhập nếu tham gia và trở thành thành viên của mạng lưới mà không phải từ bỏ công việc chính của mình.

Cho đất nước

Kinh doanh đa cấp tạo ra nhiều việc làm và nâng cao thu nhập quốc dân và thu nhập của những người tham gia hệ thống. Hiện nay, kinh doanh đa cấp đang phát triển mạnh mẽ ở hầu khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 30.000 công ty lớn đang phân phối sản phẩm theo mô hình này. (Theo Giáo trình Quản trị kinh doanh, NXB Đại học Kinh tế Quốc dân)

Dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp kinh doanh tiếp thị đa cấp đáng tin cậy

– Có những sản phẩm tốt:Chỉ khi có sản phẩm tốt thì doanh nghiệp bán hàng đa cấp mới có cơ sở để giới thiệu đến người tiêu dùng và người tiêu dùng mới tin tưởng mua sản phẩm đó.

Xem thêm: Ông Diệp Khắc Cường Có Phải Ai Cũng Biết Không, Diệp Khắc Cường

– Đào tạo nhà phân phối tốt:Để thực hiện chức năng bán hàng của mình một cách tốt nhất, các doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp cần đào tạo kỹ lưỡng cho nhà phân phối để họ hiểu rõ về sản phẩm và có kỹ năng bán hàng tốt.

– Chủ yếu tập trung vào bán hàng, không tập trung vào tuyển dụng:Hoạt động bán hàng đa cấp được thực hiện thông qua mạng lưới các nhà phân phối. Vì vậy, song song với việc bán hàng, doanh nghiệp cũng phải tuyển dụng và xây dựng hệ thống nhà phân phối. Tuy nhiên, việc bán hàng phải được đặt lên hàng đầu.

Một doanh nghiệp kinh doanh tiếp thị đa cấp chân chính phải tồn tại dựa trên doanh thu từ hoạt động bán hàng. Khi bán được hàng, doanh nghiệp có doanh thu để duy trì hoạt động và còn có tiền để trả hoa hồng cho nhà phân phối.

HOT  MỚI Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh mang lại tài lộc, may mắn

Dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp kinh doanh đa cấp không uy tín

– Chủ yếu tập trung tuyển dụng:Khi bạn được giới thiệu về một hình thức kinh doanh tiếp thị đa cấp, bạn cần quan sát các hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp đó. Nếu doanh nghiệp đó chỉ tập trung tổ chức các buổi tuyển dụng mà không tổ chức đào tạo bán hàng cho nhà phân phối thì bạn cần cẩn trọng.

– Khi tuyển dụng, các doanh nghiệp bằng nhiều cách khác nhau bắt người tham gia phải mua hàng hoặc nộp tiền:Khi bạn được mời tham gia kinh doanh tiếp thị đa cấp, cần lưu ý nếu bạn phải bỏ ra một số tiền để mua hàng hoặc đặt cọc. Việc tiêu thụ hay bán hàng hóa của doanh nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của chính bạn, doanh nghiệp không được tìm cách bắt bạn bỏ tiền ra mua để tham gia.

– Hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn:Kinh doanh đa cấp chỉ là hình thức bán và phân phối hàng hóa chứ không phải đầu tư nên bạn cần cẩn trọng khi nghe những lời hứa hẹn hấp dẫn về lợi nhuận. Bạn chỉ thực sự có thu nhập nếu bạn thực sự bán được hàng và những người bạn giới thiệu bán được hàng.

– Sản phẩm xấu:Thực chất của hoạt động bán hàng đa cấp là giới thiệu, chia sẻ những sản phẩm có chất lượng tốt để bán những sản phẩm đó cho người tiêu dùng. Như vậy, nếu sản phẩm không tốt thì bạn không có gì để giới thiệu, chia sẻ và do đó bạn sẽ khó bán được hàng, khó kiếm được hoa hồng.

– Không tập trung vào bán hàng và tiêu thụ sản phẩm:Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng. Vì vậy, nếu doanh nghiệp được gọi là doanh nghiệp bán hàng đa cấp mà không tập trung vào việc bán và tiêu thụ sản phẩm thì bạn cần suy nghĩ xem doanh nghiệp đó có thể tồn tại lâu dài, tồn tại dựa trên nguồn doanh thu hay không. doanh thu nào. (Theo website Bộ Công Thương Việt Nam)

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment