NEW Kết Nối Nfc Là Gì ? Ứng Dụng Của Nó Ra Sao? 3 Tính Năng Tiện Lợi Nhất Của Nfc

Xin chào đọc giả. , mình xin chia sẽ về chủ đề Kết Nối Nfc Là Gì ? Ứng Dụng Của Nó Ra Sao? 3 Tính Năng Tiện Lợi Nhất Của Nfc với bài chia sẽ Kết Nối Nfc Là Gì ? Ứng Dụng Của Nó Ra Sao? 3 Tính Năng Tiện Lợi Nhất Của Nfc

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Công nghệ NFC là gì, nó dùng để làm gì và sử dụng nó như thế nào? Hãy ngôi nhà của kiến ​​thức Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Bạn đang xem: Kết nối nfc là gì

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ mã vạch – Mã vạch là gì và nó làm gì?

Công nghệ NFC là gì?

NFC là từ tiếng anh viết tắt của Near-Field Communication, nếu dịch sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là công nghệ truyền thông tầm ngắn hay bất kỳ công nghệ truyền thông trường gần nào. Nhưng bản dịch nghe không mượt và kém. Vì vậy hầu như mọi người đều gọi NFC vừa rất nhỏ gọn vừa dễ đọc.

NFC là một công nghệ không dây tương tự như Bluetooth. Tuy nhiên, về phạm vi, nó không xa bằng Bluetooth. Và công nghệ này thường chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại tầm trung đến cao cấp. Không giống như Bluetooth, hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều có Bluetooth. Về phần NFC, không phải hầu hết các smartphone, ít nhất là từ phân khúc tầm trung đến cao cấp đều có công nghệ này. Hiện tại, NFC cũng có sẵn trên các thiết bị đeo như Đồng hồ thông minh chứ không chỉ điện thoại thông minh.

NFC sử dụng sóng vô tuyến để truyền và nhận dữ liệu. Để hoạt động, cần có hai thiết bị: thiết bị nguồn (khởi tạo) và thiết bị đích (target). Thiết bị nguồn sẽ là thiết bị được trang bị nguồn năng lượng để tạo ra sóng vô tuyến để cung cấp năng lượng cho thiết bị mục tiêu.

Xem thêm: Hệ thống chính trị của Việt Nam L Kbs World, Quốc hội Việt Nam

Ghi chú:

Khoảng cách truyền dữ liệu của NFC rất nhỏ. Vì vậy, gần như phải đóng thiết bị NFC với những gì cần kết nối.

NFC được định hình không có khả năng truyền qua chướng ngại vật bằng kim loại. Vì điện thoại có NFC, nhưng không thể kết nối với tai nghe hỗ trợ NFC bằng cách chạm.

*
*

Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên thanh thông báo, hãy thử vào cài đặt trên điện thoại của bạn và tìm NFC. Vì có thể thanh thông báo của bạn chưa chọn hiển thị NFC. Nếu điện thoại của bạn có NFC, chỉ cần tìm và bật nó lên.

Xem thêm: Tiểu sử Giản Tư Trung là ai?

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này Tìm hiểu công nghệ NFC là gì và cách sử dụng nó. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác Thanh toán không ma sát là gì và lợi ích của nó? Vui lòng.

P / s: Sau tết rồi dịch Corona ghê quá nên lười viết, không phải tác giả hy sinh =))

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment