NEW Kể về một người lao động trí óc: Kể về bố mẹ em (10 mẫu) – Bài tập làm văn tả về người trí thức lớp 3 | Lize.vn

Xin chào đọc giả. , Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Kể về một người lao động trí óc: Kể về bố mẹ em (10 mẫu) – Bài tập làm văn tả về người trí thức lớp 3 | Lize.vn với nội dung Kể về một người lao động trí óc: Kể về bố mẹ em (10 mẫu) – Bài tập làm văn tả về người trí thức lớp 3 | Lize.vn

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bài tập làm văn về người trí thức lớp 3

Văn mẫu lớp 3: Kể về người lao động trí óc, cụ thể là Kể về bố mẹ em gồm những bài văn mẫu tả về người lao động trí óc lớp 3 được VnDoc sưu tầm và chọn lọc cho các em học sinh tham khảo, củng cố. từ vựng viết bài về chủ đề người lao động trí óc, hoàn thành bài tập làm văn lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Nghe – đọc Lớp 3: Viết về người lao động trí óc – Kể về bố mẹ em

https://www.youtube.com/watch?v=X4-T3aja9FUND

Kể cho tôi nghe về bố mẹ của bạn

Nói về một nhân viên trí óc kiểu mẫu đầu tiên

Bố tôi làm kế toán tại một công ty du lịch.

Hàng ngày, tôi phải ngồi nhiều giờ bên máy tính để nhập số liệu, chi phí của từng đoàn khách du lịch. Tôi phải thường xuyên kiểm tra sổ sách, chứng từ thu chi xem có hợp lệ không. Công việc của bố rất bận. Cuối tháng, bố bận báo cáo thuế.

Bố tôi vẫn nói với tôi rằng công việc của ông rất tỉ mỉ và cần rất nhiều công phu. Ông cha ta cho rằng, nghề nào cũng vậy, lao động trí óc cũng như lao động chân tay đều quan trọng và cần thiết cho xã hội. Tôi rất thích công việc kế toán của bố tôi.

HOT  MỚI Hãy coi chừng nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ sai cách

Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để sau này có thể đóng góp một chút sức mình cho xã hội.

Nói về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 2

Trong gia đình, bố mẹ em đều là lao động trí óc nhưng em thích nhất là công việc của mẹ.

Mẹ tôi là biên tập viên cho một công ty sách. Công việc hàng ngày của mẹ rất bận rộn. Thường thì 7 giờ sáng mẹ chở tôi đi học rồi mới đến văn phòng. Công việc của mẹ tôi là biên tập và chỉnh sửa những bản thảo cho hoàn chỉnh để sau này xuất bản thành sách. Để làm được công việc đó đòi hỏi mẹ phải có sự kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để đọc, nghiên cứu, phát hiện ra những sai lầm và sửa chữa. Công việc của mẹ tuy rất âm thầm nhưng tôi thấy nó vô cùng hữu ích. Vì có những người như mẹ nên sách mới trở nên dễ đọc hơn, người đọc mới hiểu hết kiến ​​thức trong đó.

Dù công việc rất bận rộn nhưng cô ấy luôn dành thời gian chăm sóc gia đình và hướng dẫn em học tập. Mẹ là tấm gương sáng để tôi học tập và noi theo. Em cũng sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành người trí thức như mẹ.

Nói về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 3

Mẹ tôi là một kỹ sư hóa thực phẩm. Mẹ tôi làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Ong Trung ương.

Mỗi ngày, mẹ cô đều nghiên cứu các sản phẩm từ ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa. Từ những sản phẩm này, mẹ cô đã làm ra những sản phẩm mới cho ngành ong phục vụ người tiêu dùng như viên ngậm mật ong, phấn hoa cốm, mật ong nghệ, mật ong gừng dùng để chữa bệnh. Ngoài ra, mẹ tôi còn nghiên cứu các sản phẩm cao cấp từ mật ong. Các sản phẩm này nhằm bồi bổ và chữa bệnh cho con người.

Tôi rất tự hào và yêu mẹ của mình.

Nói về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 4

Người lao động trí óc mà tôi muốn nói đến chính là bố tôi. Bố tôi là giáo viên Trường Tiểu học Vạn Thắng 3. Công việc hàng ngày của anh là soạn bài, giảng bài cho các anh chị. Hàng đêm tôi thấy bố tôi làm việc trên máy tính. Khi đến lớp, ngoài việc chuẩn bị bài cẩn thận, bố em còn chú ý ăn mặc chỉnh tề: quần áo là phẳng phiu, giày đen bóng… Bố em rất yêu nghề dạy học và luôn cố gắng vươn lên từng ngày.

Em rất yêu bố và sau này sẽ chăm chỉ học tập để trở thành một người thầy mẫu mực như bố.

HOT  NEW 7 cách nấu canh ngao ngon ngọt, không tanh, giải nhiệt ngày hè cực tốt | Lize.vn

Nói về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 5

Người mà tôi đang nói đến là người mẹ yêu thương nhất trong cuộc đời tôi. Mẹ tôi là cán bộ giảng dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh hơn hai mươi năm. Công việc hàng ngày mà tôi thường thấy mẹ làm là soạn giáo án, đọc sách, chấm điểm. Mẹ chỉ đến lớp hai lần một tuần. Khi mẹ đi dạy, tối hôm trước mẹ thường thức rất khuya. Dù là giáo viên lâu năm nhưng tôi thấy mẹ chuẩn bị bài giảng rất chu đáo và nghiêm túc. Mẹ nói, mẹ yêu nghề dạy học của mình. Tôi rất tự hào về mẹ tôi.

Nói về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 6

Trong gia đình tôi có nhiều người trí thức, nhưng người tôi yêu và ngưỡng mộ nhất là bố tôi. Bố là bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Hàng ngày, bố thường đến bệnh viện từ bảy giờ sáng đến sáu giờ tối mới về. Khi đi làm, anh mặc bộ đồ xanh trắng tinh và mang theo một chiếc cặp có thêu hình chữ thập đỏ. Bố luôn bận rộn, có khi kê đơn, có khi phát thuốc, có khi khám và tiêm thuốc cho bệnh nhân. Công việc của bố luôn đòi hỏi sự chính xác cao, rất căng thẳng và mệt mỏi nhưng tôi luôn thấy bố rất chu đáo với mọi người. Bố hỏi thăm sức khỏe từng bệnh nhân, động viên người nhà và bệnh nhân yên tâm điều trị. Bố cũng nhắc nhở mọi người uống thuốc đúng giờ. Mọi người nói với tôi rằng anh ấy không chỉ chữa bệnh bằng thuốc mà còn chữa bệnh bằng tinh thần. Buổi tối, có những hôm bố tôi phải túc trực ở bệnh viện. Khi bố tôi ở nhà, tôi thấy ông ấy làm việc đến khuya để tìm hiểu về ma túy. Ở bệnh viện, bố là bác sĩ giỏi, là “mẹ nhân hậu” của bệnh nhân. Ở nhà, bố được mọi người trong gia đình và hàng xóm yêu quý, kính trọng. Em rất yêu bố và sau này sẽ chăm chỉ học tập để trở thành một bác sĩ mẫu mực như bố.

Kể về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 7

Trong gia đình, người tôi luôn kính trọng và tin tưởng nhất chính là bố. Bố tôi năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố tôi là một quân nhân, cũng là một kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc áo phông trông rất trẻ trung. Khi mặc quân phục, anh ấy trông rất oai phong. Bố tôi là một người tận tâm trong công việc. Công việc của bố luôn đòi hỏi sự cần cù và cẩn thận, rất áp lực và mệt mỏi, nhưng tôi luôn thấy bố rất chu đáo với mọi người. Nhìn những cây cầu mới được xây dựng, tôi càng hiểu thêm công lao của cha và càng tự hào về ông. Bố thực sự là người bố tuyệt vời của con. Tôi sẽ cố gắng trở thành một kỹ sư giỏi như bố tôi.

HOT  NEW Mở Rộng Quốc Lộ 13 Lên 8 Làn Xe, Thông Tin Cụ Thể Về Tuyến Đường Quốc Lộ 13

Kể về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 8

Mẹ là người tôi yêu nhất trên đời. Hiện mẹ là giáo viên dạy Vật lý giỏi của trường THPT Nguyễn Tất Thành. Hàng ngày, ngoài giờ dạy trên lớp, cô dành nhiều thời gian soạn giáo án, đọc sách, chấm điểm. Hầu như ngày nào trong tuần mẹ cũng đến lớp. Để có những bài giảng thú vị cho học sinh, cô còn mày mò, sáng tạo ra nhiều thí nghiệm hay và bổ ích. Trong công việc, cô luôn tràn đầy nhiệt huyết và đối xử với học trò như con ruột của mình. Cô cho biết mình rất yêu nghề dạy học, đây là một nghề cao quý được cả xã hội tôn vinh. Nhắc đến mẹ, tôi vô cùng tự hào và dành cho mẹ tình yêu thương lớn lao nhất.

Kể về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 9

Trong gia đình, bố mẹ em đều là lao động trí óc nhưng em thích nhất là công việc của bố. Bố tôi là bác sĩ ở bệnh viện tỉnh. Công việc của bố là chẩn đoán bệnh, khám và kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Có những hôm bố phải đi sớm về khuya, thậm chí túc trực cả đêm. Dù công việc khá vất vả nhưng anh rất vui vì mình chữa được nhiều bệnh, mang lại niềm vui cho nhiều gia đình.

Kể về một nhân viên trí óc kiểu mẫu 10

Mẹ tôi năm nay 38 tuổi, làm giáo viên đến nay đã gần chục năm. Khuôn mặt trái xoan xinh xắn của mẹ với đôi mắt đen láy, ánh lên tình yêu thương với bạn, với gia đình và với những học sinh thân yêu của mình. Mũi của mẹ cô rất cao, thanh thoát, khi còn nhỏ thường áp mũi vào má, âu yếm vuốt ve. Môi mẹ đỏ hồng, xinh như thiếu nữ đôi mươi. Nụ cười rạng rỡ, ấm áp luôn nở trên môi mẹ mang đến cho tôi niềm vui và niềm hạnh phúc khó tả. Tóc mẹ đen dài, óng ả, mẹ thường dùng kẹp để buộc gọn ở gáy. Bàn tay mẹ dài như búp măng nhưng lúc nào cũng dính đầy bột. Đôi bàn tay ấy là niềm tự hào không hề nhỏ đối với mẹ, bởi nhờ có họ mà mẹ đã chăm lo cho chúng ta, chăm lo cho gia đình, tận tụy chèo đò cho bao thế hệ học trò qua sông.

Tham khảo thêm Nói về một người làm việc trí óc

Ngoài bài Tập làm văn lớp 3 kể về người lao động trí óc: Kể với bố mẹ, các tài liệu về Tiếng Việt lớp 3 trên đây, các em có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 3 lớp 3 khác. Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment