NEW Kể tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Ngữ văn lớp 6 | Lize.vn

Hello quý khách. , tôi xin chia sẽ về chủ đề Kể tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Ngữ văn lớp 6 | Lize.vn bằng nội dung Kể tóm tắt truyện Thầy bói xem voi – Ngữ văn lớp 6 | Lize.vn

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Ngữ văn lớp 6

Kể ngắn gọn câu chuyện Thầy bói xem voi với cốt truyện đơn giản. Cùng tham khảo những bài văn mẫu lớp 6 dưới đây để biết cách tóm tắt tác phẩm Thầy bói xem voi, qua đó học tốt môn Ngữ Văn 6, đạt kết quả cao trong các bài thi, bài kiểm tra. Mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây.

Chuyện thầy bói xem voi

Trong một lần, có năm ông thầy bói đang ngồi nói chuyện với nhau. Thầy nào cũng than rằng không biết con voi trông như thế nào. Chợt nghe người ta nói có con voi đi ngang qua, năm ông thầy bói cùng đưa tiền cho người quản voi, xin cho voi dừng lại để xem hình dáng con voi như thế nào. Thầy sờ voi, thầy sờ ngà, thầy sờ tai, thầy sờ chân, thầy sờ đuôi. Sau đó năm giáo viên ngồi lại bàn bạc với nhau.

Cô giáo chạm vào vòi và nói:

– Tưởng gì là voi, hóa ra đỉa là như vậy.

Cô giáo chạm vào ngà và nói:

– Không! Con voi dài như cây sào.

Thầy sờ tai nói:

– Nó đâu rồi! Nó trông giống như một cái quạt lúa.

Thầy sờ chân cãi:

– Ai nói? Nó trông giống như một cây cột.

Cô giáo sờ đuôi nói:

– Các thầy sai hết rồi. Con voi nó tua tủa như một cái chổi xỉn màu.

Năm thầy trò không ai chịu thua, ai cũng nói mình đúng, không ai chịu ai nên đã xô xát với nhau, đánh nhau chảy máu đầu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi Mẫu 1

Năm ông thầy bói rủ nhau đưa tiền cho người quản voi để xem voi trông như thế nào.

Mỗi người nhìn một phần, cuối cùng cãi nhau, không ai nhận mình: Người thì xem vòi voi như đỉa; ông coi ngà voi như một khẩu đại bác; anh nhìn bùi tai nói như quạt cơm; anh coi chân voi như cột nhà; Cuối cùng, anh ta nhìn cái đuôi và nói rằng con voi xỉn như một cái chổi xỉn màu. Tranh luận không phân thắng bại, năm người đàn ông đánh nhau bị chém đứt lìa đầu chảy máu.

HOT  NEW Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | Lize.vn

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi Mẫu 2

Câu chuyện kể về năm ông thầy bói cùng xem voi, nhưng mỗi ông chỉ sờ một bộ phận của con voi rồi tranh cãi với nhau. Có người nói voi như đỉa, có người nói voi như sào, có người nói voi như quạt lúa, có người nói voi như trụ, có người nói voi như chổi … không ai chịu ai, các giáo viên lao vào đánh nhau. máu. Từ câu chuyện này, trong dân gian có câu thành ngữ: “Thầy bói xem voi” để phê phán những người có nhận thức phiến diện, thiếu tổng thể.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi Mẫu 3

Nhân dịp bán được có năm thầy bói mù rủ nhau đưa tiền cho người quản voi để ông ta xem voi trông như thế nào. Mỗi thầy bói được xem một bộ phận của con voi. Có một thầy bói xem thân cây phán rằng mặt trời như tổ đỉa. Ông giáo nói rằng nhìn ngà, ông nói rằng con voi như một cái đòn bẩy. Thầy bói xem tai nói giống quạt cơm. Còn thầy bói xem chân chắc chắn rằng sừng voi như cột nhà. Người xem bói cuối cùng xem đầu đuôi khẳng định voi tàn như chổi xỉn. Cuối cùng thì năm cãi vã, không người nào chịu thua người kia. Kết quả là 5 thầy bói đánh nhau bị đứt đầu chảy máu.

Tóm tắt truyện Thầy bói xem voi Mẫu 4

Có năm thầy bói mù tò mò về con voi nên đã góp tiền để xem con voi trông như thế nào. Mỗi người đàn ông chỉ được phép chạm vào một bộ phận của con voi. Anh ta sờ vào thân cây và nói rằng con voi hình mặt trời giống như con đỉa; anh ta chạm vào ngà và bảo con voi ngập ngừng như một cú đánh; ông rờ tai bảo rằng con voi to bằng cái quạt lúa; anh ta sờ chân và nói con voi giống như cái cột; Anh sờ đuôi nói con voi đờ đẫn như cái chổi. Năm ông thầy bói mù vì thế mà cãi nhau không ai chịu lẫn nhau, rồi đánh nhau rách cả đầu chảy máu.

HOT  NEW Doanh Thu Sụt Giảm, Lỗ Tăng Vọt

Tóm tắt truyện ngắn nhất Thầy bói xem voi

Có năm người đánh răng mù, tất cả đều không biết voi là gì. Nhân lúc thiếu hàng, một con voi đi ngang qua nên thầy trò rủ nhau đi xem. Cách xem voi của các thầy là dùng tay sờ vào con voi nên mỗi người chỉ được sờ một bộ phận. Vì vậy, họ đã cãi vã, dẫn đến một cuộc ẩu đả.

Bài tập Ngữ văn 6 – Fortuneteller thấy voi

Trên đây là những nội dung tóm tắt chi tiết truyện Thầy bói xem voi, VnDoc mời các bạn tham khảo bài văn mẫu lớp 6 và bài văn mẫu lớp 6 ngắn gọn nhất. Các em học sinh cùng tham khảo đề thi học kì 1 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 đầy đủ các môn của bộ giáo dục. Các đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang đến cho các bạn học sinh lớp 6 những đề ôn thi học kì 1 chất lượng nhất.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment