NEW Just A Moment – Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Mới Nhất 04/08/2021

Hi quý vị. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Just A Moment – Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Mới Nhất 04/08/2021 bằng bài viết Just A Moment – Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Mới Nhất 04/08/2021

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng hiện nay đó chính là ứng dụng Telegram. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết về Telegram là gì, cách cài đặt và cách đăng ký sử dụng đầy đủ từ A đến Z.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Telegram mới nhất 04/08/2021

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin trực tuyến, cũng như WhatsApp hay Facebook Messenger và Zalo hoặc Viber của Việt Nam. Tức là người dùng có thể gửi tin nhắn miễn phí bằng thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối Internet.

Người dùng có thể sử dụng số điện thoại để tạo tài khoản. Tại đây bạn có thể chia sẻ tài liệu và tệp phương tiện với những người dùng khác. Các thư mục và thông tin liên lạc có thể được đặt thành “tự hủy” (xóa) sau khi người nhận xem. Chức năng “Unsend” sẽ cho phép người dùng xóa tin nhắn trong vòng 48 giờ kể từ khi gửi.

Các tính năng cốt lõi của Telegram

Cloud Storage: Với Cloud Storage, tất cả tin nhắn văn bản, hình ảnh, phương tiện, tệp và tài liệu sẽ được lưu trữ trên Cloud của người dùng. Nén dữ liệu: Người dùng có thể nén hình ảnh và video hoặc gửi phiên bản không nén cho người khác. : Số thành viên tối đa trong cùng một cuộc trò chuyện sẽ là 200. Tên người dùng: Bạn có thể liên lạc với bất kỳ ai trên telegram ngay cả khi bạn không có số liên lạc của người khác. Kênh: Kênh tương tự như nhóm, có thể chứa số lượng thành viên không giới hạn. Hỗ trợ đa nền tảng: Có sẵn cho Android, IOS, Windows phone, Windows PC, MacOS, Linux… Trò chuyện riêng tư: Người dùng có thể đặt thời gian tự hủy của các cuộc trò chuyện riêng tư. Tin nhắn sẽ tự động bị xóa khi đến thời gian đặt. LƯU Ý: Có rất nhiều Bots trên ứng dụng như Image Bot, Sticker Bot, Gif Bot,… Voice Call: Phiên bản mới nhất hỗ trợ cuộc gọi thoại. .Gửi bất kỳ loại tệp nào: Người dùng có thể gửi bất kỳ loại tệp nào. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nâng cao. Đồng bộ hóa: Người dùng có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc và nhận tin nhắn trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với tài khoản.

Cách tải xuống Telegram

Hiện tại, Telegram có sẵn để tải xuống trên các nền tảng sau:

Ngoài ra bạn có thể vào trang chủ để tải phiên bản phù hợp nhất.

Hướng dẫn cài đặt Telegram trên máy tính, web và điện thoại

Trên máy tính

Từ hộp thoại lựa chọn ngôn ngữ cài đặt, chọn “Tiếng Anh” và sau đó nhấn “OK”.

*

Bạn chọn đường dẫn cho thư mục chứa ứng dụng “Duyệt …” Sau đó bấm “Tiếp theo”

*

Ứng dụng sẽ hỏi lại xem bạn có chắc chắn lưu nó vào thư mục “Telegram Desktop” hay không, hãy nhấp vào “Next” hoặc bạn có thể thay đổi nó theo ý thích của mình và tiếp tục.

*

Nếu bạn không muốn ứng dụng tạo biểu tượng Shotcut trên màn hình, hãy bỏ chọn “Tạo biểu tượng màn hình” rồi nhấp vào “Tiếp theo”.

*

Nhấp vào “Cài đặt” để bắt đầu cài đặt ứng dụng

*

Nhấp vào “Hoàn tất” để đóng hộp thoại cài đặt.

*

Nhấp vào “Bắt đầu nhắn tin” để bắt đầu sử dụng.

*

Trên web

Từ trang chủ tải xuống Telegram, chọn Trình duyệt web

*

Bạn cũng tiến hành chọn quốc gia Việt Nam rồi nhập số điện thoại để nhận mã kích hoạt.

*

Sau khi nhận được mã kích hoạt, hãy nhập mã đó và bấm Tiếp theo

*

Sử dụng như trên máy tính.

*

Trên điện thoại iOS

Để cài đặt Telegram trên iOS, bạn vào App Store => vào tìm kiếm gõ Telegram rồi tải về máy.

*

Khi tải Telegram trên iPhone, để truy cập ứng dụng và sử dụng, hãy nhấp vào Mở. Sau đó bạn bấm vào “Bắt đầu nhắn tin” để đăng ký => Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại vào rồi bấm “Tiếp theo” => Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn => bạn Nhập và bấm “Tiếp theo”.

*

Sau khi nhấn Next, giao diện Telegram trên iOS sẽ hiện ra. Có 3 tùy chọn chính bên dưới Telegram: Danh bạ, Trò chuyện và Cài đặt. Để thêm bạn bè vào Telegram, hãy chọn dấu “+” ở góc trên bên phải.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Danh bạ Từ Thiết Bị này sang Thiết Bị Khác Có Thể Bạn Chưa Biết

*

Trên điện thoại Android

Để cài đặt Telegram trên Android, hãy truy cập Cửa hàng “Play Store” và nhập tìm kiếm Telegram. Sau đó nhấp vào “Cài đặt” để cài đặt nó trên máy tính của bạn.

*

Sau khi tải xuống, hãy nhấp vào biểu tượng Telegram và sau đó nhấp vào “Bắt đầu nhắn tin”.

Hướng dẫn đăng ký Telegram

Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng và xem màn hình đăng nhập, chọn quốc gia Việt Nam và nhập số điện thoại, sau đó chọn Tiếp theo. Bạn sẽ nhận được một mã qua tin nhắn văn bản, hãy nhập mã này.

*

Hướng dẫn sử dụng Telegram

Tìm kiếm bạn

Ứng dụng có thể tự động quét danh bạ của người dùng, giúp họ tìm ra ai đang sử dụng Telegram nếu họ cho phép ứng dụng kết nối với danh bạ. Khi bạn chuyển đến tab Danh bạ ở dưới cùng bên trái màn hình, Telegram sẽ hiển thị danh sách bạn bè đang sử dụng Telegram, cùng với những liên hệ hiện chưa được đăng ký với ứng dụng.

Bắt đầu một cuộc trò chuyện bình thường

Chọn một người bạn có tài khoản Telegram để bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Tương tự như WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin truyền thống khác, có một thanh văn bản ở cuối màn hình được sử dụng để nhập tin nhắn.

Gửi ảnh, video, tài liệu, địa chỉ liên hệ hoặc vị trí hiện tại

*

Bạn có thể chọn chụp ảnh hoặc quay video tức thì hoặc chọn ảnh hoặc video hiện có từ thư viện của mình. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tìm kiếm hình ảnh trên Web.

Nếu bạn muốn gửi vị trí hiện tại của mình, hãy chọn phần Tùy chọn vị trí và chấp thuận quyền truy cập của ứng dụng vào vị trí hiện tại của bạn.

Mở một cuộc trò chuyện riêng tư

*

Từ phần Danh bạ, chọn phần Trò chuyện Bí mật Mới rồi chọn tên người nhận. Mọi thông tin được gửi trong phần này đều được mã hóa, có nghĩa là không ai khác có quyền truy cập vào cuộc trò chuyện. Bạn có thể gửi văn bản, phương tiện và tài liệu giống như một cuộc trò chuyện thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tin nhắn trò chuyện bí mật tự hủy, nghĩa là chúng sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Điều chỉnh nền trò chuyện

*

Trong phần Cài đặt ở phía dưới bên phải ứng dụng, bạn có thể chọn ảnh nền cho cuộc trò chuyện, có rất nhiều hình ảnh cho người dùng lựa chọn, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của cuộc trò chuyện.

Telegram có an toàn không?

Mục tiêu chính của Telegram là bảo mật. Ứng dụng đã tuyên bố rằng tất cả các hoạt động nền tảng bao gồm các cuộc trò chuyện nhóm và phương tiện truyền thông đều được mã hóa. Nghĩa là, ngay cả khi bị chặn, các hoạt động trên nền tảng sẽ không hiển thị nếu không được giải mã trước.

Mặc dù một số chuyên gia vẫn tỏ ra nghi ngờ về cách thức bảo mật của nó, nhưng cho đến nay ứng dụng này vẫn làm được những gì nó được cho là phải làm.

Tương lai của Telegram

Xét về tính linh hoạt và trải nghiệm, Telegram là một ứng dụng rất tỉ mỉ. Rất nhiều người sử dụng và cho phản hồi rất tốt. Nếu nó được sử dụng để bảo mật và trao đổi thông tin thì vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, so với Facebook hay Twitter thì vẫn còn thiếu một Telegram. Nó là sự kết nối giữa những người dùng khác trên thế giới. Tất cả các hoạt động của Telegram đều nằm trong một nhóm có liên quan và rất kín. Nếu bạn muốn quảng bá hình ảnh và hoạt động của mình đến với nhiều khách hàng hơn thì vẫn cần đến Facebook, Zalo hay Twitter.

Xem Thêm: Khám Phá Cách Câu Cá Rô Phi “Tin Tay Người”, Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Nhạy Cảm Nhất

Mức độ phổ biến của Telegram ở Việt Nam chưa nhiều. Cộng đồng người Việt trên Facebook và Zalo vẫn còn rất lớn. Telegram cần thời gian để phát triển và mở rộng tại Việt Nam và nhiều khu vực khác. Và trong tương lai, Telegram được cho là sẽ phát triển mạnh mẽ như Facebook hiện tại bởi những tính năng tuyệt vời của nó. Cộng đồng Việt Nam cũng đang dần tìm hiểu qua từ khóa tìm kiếm Telegram là gì trên Google. Vì vậy, tương lai Telegram phát triển tại Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc Bitcoin Vietnam News có thể hiểu rõ hơn về Telegram là gì và nắm được cách sử dụng Telegram. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin về tiền điện tử và thị trường kỹ thuật số trên Bitcoin Vietnam News nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment