NEW Idg Ventures Vietnam Là Gì, Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Idg Ventures Vietnam (Idgvv)

Xin chào đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Idg Ventures Vietnam Là Gì, Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Idg Ventures Vietnam (Idgvv) với bài chia sẽ Idg Ventures Vietnam Là Gì, Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Idg Ventures Vietnam (Idgvv)

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

IDG Capital Việt Nam được biết đến là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm thành công và có ảnh hưởng nhất trong ngành CNTT-TT Việt Nam.

Bạn đang xem: Idg Ventures vietnam là gì?

Bạn đang xem: Idg Ventures vietnam là gì?

*

IDG Capital Việt Nam được biết đến là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm thành công và có ảnh hưởng nhất trong ngành CNTT-TT Việt Nam.

Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Capital Việt Nam được thành lập năm 2004 bởi tỷ phú Patrick McGovern – chủ tịch kiêm nhà sáng lập Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG. Mặc dù thời điểm đó, khái niệm ‘dot com’ ở Việt Nam còn rất mới mẻ, các diễn đàn hay báo điện tử mới chỉ xuất hiện, nhưng ông McGovern vẫn quyết định thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm với số vốn ban đầu 100 triệu USD.

Là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong tại Việt Nam, IDG Capital Vietnam (tiền thân là IDG Ventures Vietnam) đã đầu tư và giúp đỡ thành công nhiều startup và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, truyền thông, giáo dục, bao gồm: VNG, Yan, Apollo Vietnam , FBNC, Location, Moore Corp, Goldsun Focus Media, Pricing, VC Corp, Socbay, Vinabook, Vietnamworks, Vietstock.vn, Webtretho, Yeuthethao, …

IDG Capital Việt Nam đầu tư theo công thức công nghệ – truyền thông – viễn thông. Quy trình đầu tư cho các công ty sẽ được ước tính như sau: 35% Internet (Học tập điện tử, Thương mại điện tử, Nội dung); 20% Dịch vụ viễn thông; 15% Công nghệ thông tin và phần mềm; 15% Công nghệ sản xuất; 15% Công nghệ sinh học.

Xem thêm: Mách Bạn: 5 Cách Nấu Món Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Ngay

Mô hình của IDG Capital Việt Nam là mô hình quỹ hợp danh hữu hạn, với hình thức đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn cổ phần. Thông thường, trong các dự án đầu tư của mình, quỹ thường đưa ra chiến lược dành khoảng 30% tổng vốn dự án. IDG Capital Việt Nam tập trung đầu tư và hợp tác với các công ty chất lượng cao từ giai đoạn khởi nghiệp đến giai đoạn tăng trưởng, trong đó chú trọng đến các yếu tố tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và thông tin, viễn thông (CNTT). CNTT-TT). Đây cũng là quỹ đầu tư tham gia tích cực vào việc quản lý và có sự tham gia của các công ty đủ điều kiện đầu tư của quỹ.

IDG Capital Việt Nam tập trung đầu tư cho doanh nghiệp theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn khởi động: trong giai đoạn này, quỹ sẽ cung cấp 40% tổng vốn đầu tư cam kết cho dự án để giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm và xúc tiến các hoạt động tiếp thị ban đầu.

Giai đoạn đầu: quỹ cũng dành 40% tổng số vốn cam kết để tài trợ cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa và tung ra thị trường.

Giai đoạn tăng trưởng: quỹ sẽ dành 20% vốn còn lại để đầu tư vào doanh nghiệp nhằm mở rộng sản xuất, phạm vi thị trường, phát triển và nâng cấp sản phẩm, hợp lý hóa cơ cấu sản xuất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Autocad 2007 Cho Macbook, Autocad Cho Mac

Ngoài Việt Nam, quỹ đầu tư mạo hiểm của IDG còn có 4 quỹ khác ở Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Mỹ. Quỹ IDG hiện nắm giữ khoảng 20 tỷ USD và đã đầu tư vào hơn 800 công ty trong 27 năm qua.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment