NEW Hướng Dẫn Thanh Toán Samsung Pay, Những Câu Hỏi Thường Gặp

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Hướng Dẫn Thanh Toán Samsung Pay, Những Câu Hỏi Thường Gặp với bài viết Hướng Dẫn Thanh Toán Samsung Pay, Những Câu Hỏi Thường Gặp

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Bạn mới sử dụng Samsung Pay? Dưới đây là tất cả mọi thứ về Samsung Pay, bao gồm cách thức hoạt động và những gì nó cần để sử dụng thay vì một chiếc ví bỏ túi.

Bạn đang xem: Samsung pay

Thanh toán tiện lợi qua Samsung Pay

Chỉ với một lần chạm vào Samsung Pay, bạn có thể thanh toán chi phí hàng ngày của mình thuận tiện hơn bao giờ hết khi thêm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ quà tặng. Điều này có nghĩa là trong tương lai gần, bạn chỉ cần xách smartphone đi khắp nơi mà không cần phải mang theo đống thẻ bài.

*

Điểm khác biệt giữa Samsung Pay so với Apple Pay và Google Pay là nó hoạt động rộng rãi hơn ở nhiều quốc gia, thậm chí có thể sử dụng trên các thiết bị cũ hơn.

Samsung Pay khả dụng ở đâu?

Samsung Pay hiện có sẵn ở 25 quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Belarus, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Hồng Kông, Malaysia, Mexico, Puerto Rico, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam.

Tôi cần điện thoại, ngân hàng, thẻ và nhà mạng nào?

Samsung Pay hoạt động trên hầu hết các mẫu điện thoại Samsung từ Galaxy S10 đến Galaxy Note 5 phiên bản 2015. Ngoài ra, Samsung Pay cũng có trên các Smartwatch như Galaxy Watch, Galaxy Watch Active, Gear S2, Gear S3, Gear Fit 2 và Gear Sport.

*

Các ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay tại Việt Nam bao gồm Techcombank, Sacombank, MSB, HDBank, VietinBank, Vietcombank, BIDV, City, Shinhan Bank, ABBANK, SeaBank, WOORI BANK, TP Bank, SCB, FE CREDIT, PV Com Bank, Eximbank, SaigonBank, SHB .

Tại Việt Nam, cũng có nhiều cửa hàng, dịch vụ hỗ trợ thanh toán qua Samsung Pay, thậm chí có cả cửa hàng tiện lợi.

Tôi có thể sử dụng Samsung Pay ở đâu?

Samsung Pay có thể hoạt động với hầu hết các hệ thống thanh toán bằng thẻ, với các máy POS cần hỗ trợ NFC, dải từ tính và máy POS EMV (Europay, MasterCard và Visa) cho thẻ dựa trên chip. Tất nhiên, bạn vẫn cần phải ký vào biên nhận giao dịch.

Làm cách nào để thiết lập nó?

Sau khi đã cài đặt ứng dụng Samsung Pay trên điện thoại thông minh của mình, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình hoặc đăng ký tài khoản Samsung mới.

Sau đó, Samsung Pay sẽ nhắc bạn đăng ký mã PIN, vân tay hoặc quét mống mắt để bảo mật. Bạn có thể thêm thẻ ATM, thẻ tín dụng dễ dàng bằng cách quét bằng camera. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có tùy chọn để thêm tài khoản PayPal của mình.

Kiểm tra xem số, tên và ngày hết hạn trên các thẻ được quét có chính xác không. Samsung Pay sẽ xác minh thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn với ngân hàng của bạn và bạn sẽ có tùy chọn nhận SMS, email hoặc cuộc gọi điện thoại để xác nhận.

Bạn có thể thêm tối đa 10 thẻ vào Samsung Pay.

Làm thế nào nó hoạt động?

Samsung Pay sử dụng hai công nghệ cho phép nó hoạt động ở hầu hết mọi nơi. Đầu tiên là giao tiếp trường gần (NFC) cho các giao dịch chạm để thanh toán (Tap-to-Pay) tại các POS thanh toán không tiếp xúc.

Thứ hai là Chuyển dữ liệu an toàn bằng từ tính (MST) cho các máy POS cũ hơn nơi bạn thường quẹt thẻ. Điện thoại phát ra tín hiệu từ tính để mô phỏng dải từ được tìm thấy trên mặt sau của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi bạn giữ điện thoại bằng một trong những đầu đọc này.

Năm 2015, Samsung mua lại công ty thanh toán di động LoopPay, công ty đã phát triển công nghệ MST được sử dụng cho Samsung Pay ngày nay.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Chiên Ngon Miệng Hàng Xóm Chỉ Không Ngửi, Không Ăn Không Được

Làm thế nào để thanh toán bằng Samsung Pay?

Từ màn hình khóa, hãy vuốt lên từ thanh Samsung Pay nhỏ ở cuối màn hình. Chọn thẻ bạn muốn thanh toán, sau đó đặt ngón tay lên máy quét vân tay, sử dụng quét mống mắt hoặc nhập mã PIN để xác minh. Và việc cuối cùng cần làm là chạm mặt sau của điện thoại với máy POS để xác nhận giao dịch.

Nếu đang sử dụng thẻ ghi nợ qua Samsung Pay, bạn vẫn có thể phải nhập mã PIN khi thanh toán tại máy POS. Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thông báo tên người bán và số tiền thanh toán. Thông tin này cũng được liệt kê trong ứng dụng Samsung Pay.

Từ đồng hồ, nhấn và giữ nút cứng để khởi chạy Samsung Pay, sau đó chạm đồng hồ vào máy POS.

Nó khác với Apple Pay hoặc Google Pay như thế nào?

Sự khác biệt chính là Samsung Pay hoạt động tại hầu hết các cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, không chỉ những cửa hàng có máy POS hỗ trợ NFC.

Samsung Pay cũng cung cấp hoàn tiền trong các chương trình khuyến mãi hoặc tích điểm. Người dùng cũng có thể liên kết ví kỹ thuật số hiện có của họ với Samsung Pay.

Tuy nhiên, Samsung Pay không có cách nào để thanh toán cho bạn bè hoặc gia đình của bạn như Google Pay hoặc Apple Pay.

Các thiết bị tương thích

Số lượng quốc gia có sẵn

Bảo vệ

nó có thể được sử dụng ở đâu?

Thẻ

Ngân hàng hỗ trợ

Samsung Pay Trả phí cho apple Google Pay
Galaxy Note 5 trở lên, Gear Watch, Gear Watch Active, Gear S2 / S3 iPhone SE trở lên, Apple Watch, MacBook Pro với TouchID, iPad 5 trở lên, iPad Pro và iPad Mini Điện thoại Android có NFC và HCE, Android KitKat (4.4) trở lên
25 quốc gia trên toàn cầu 41 quốc gia trên toàn cầu 29 quốc gia trên toàn cầu
Vân tay, mống mắt, mã PIN FaceID hoặc vân tay Vân tay, mã PIN, hình mở khóa hoặc mật khẩu
Hoạt động với NFC, máy POS có dải từ tính hoặc EMV, mua hàng trong ứng dụng Hoạt động với máy POS NFC, mua hàng trong ứng dụng và mua hàng trên web Safari Hoạt động với máy POS NFC và mua hàng trong ứng dụng.
Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, điểm và thẻ quà tặng Tín dụng, Ghi nợ, Kiếm điểm Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, điểm và thẻ quà tặng
Danh sách đầy đủ tại đây; PayPal Danh sách đầy đủ tại đây Danh sách đầy đủ tại đây

Samsung Pay có an toàn không?

Samsung Pay không lưu trữ số tài khoản hoặc thẻ tín dụng của thẻ trên thiết bị, thay vào đó sử dụng mã thông báo để giao dịch.

Với mỗi lần mua hàng, điện thoại sẽ gửi hai phần dữ liệu đến máy POS thanh toán: phần thứ nhất là mã thông báo 16 chữ số đại diện cho số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, phần thứ hai là mã dùng một lần hoặc mật mã được tạo bởi khóa mã hóa điện thoại.

Nếu tôi bị mất điện thoại hoặc thẻ nhựa thì sao?

Không thể thực hiện thanh toán từ điện thoại của bạn nếu không được ủy quyền thông qua quét vân tay, mã PIN hoặc mống mắt. Nếu đăng ký dịch vụ Find My Mobile của Samsung, bạn có thể xóa thông tin trên điện thoại của mình từ xa, bao gồm bất kỳ thẻ nào được lưu trữ trong Samsung Pay.

Nếu bạn làm mất thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và đã liên hệ với ngân hàng của mình để hủy thẻ, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ này trong Samsung Pay. Nhưng ứng dụng sẽ tự động tạo số tài khoản mới khi ngân hàng của bạn phát hành thẻ mới.

Ngoài ra, thông tin thẻ kỹ thuật số của bạn sẽ tự động cập nhật khi bạn nhận được thẻ mới, chẳng hạn như khi bạn sắp hết hạn.

Tôi có thể sử dụng Samsung Pay ngoại tuyến không?

Có, bạn sẽ chỉ có thể thực hiện 10 lần thanh toán mà không cần sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Bạn sẽ cần kết nối internet để có thể thêm thẻ và truy cập vào lịch sử giao dịch của mình.

Nếu tôi đi du lịch nước ngoài thì sao?

Đối với người dùng Samsung Pay Việt Nam, nếu bạn có thể sử dụng thẻ ở nước ngoài thì rất có thể thẻ này cũng sẽ hoạt động với Samsung Pay khi bạn đi du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm thẻ khi đi du lịch bên ngoài Việt Nam, bạn sẽ phải liên hệ với ngân hàng của mình.

Samsung Pay có thể chấp nhận trả hàng không?

Đúng. Bạn có thể cần phải giữ điện thoại với máy POS giống như khi bạn thanh toán để xử lý việc trả lại. Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu đối chiếu thông tin thanh toán trên biên lai với bốn chữ số cuối của số thẻ ảo mà bạn có thể tìm thấy trong ứng dụng Samsung Pay.

Xem thêm: Btv Thu Uyên Xúc Động Nhớ Về Ngày Làm Thời Sự Vtv 20 Năm Trước, Btv Thu Uyên

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất trong thời gian sớm nhất.

Hãy theo dõi kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất và sống động nhất!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment