NEW Hướng Dẫn Sử Dụng Fibonacci, Trên Tradingview Để Giao Dịch Coin Hiệu Quả

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Hướng Dẫn Sử Dụng Fibonacci, Trên Tradingview Để Giao Dịch Coin Hiệu Quả qua bài chia sẽ Hướng Dẫn Sử Dụng Fibonacci, Trên Tradingview Để Giao Dịch Coin Hiệu Quả

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Fibonacci là một cái tên quen thuộc đối với những người đã đầu tư vào tiền điện tử trong một thời gian dài. Các nhà giao dịch thường sử dụng những công cụ kỹ thuật nào để dự đoán tình hình thị trường trước khi đưa ra quyết định. Nhưng làm thế nào để sử dụng Fibonacci trên TradingView bây giờ? Và những lưu ý về cách sử dụng nó là gì?

Một số khái niệm cần hiểu

Mặc dù nhiều người đã biết về TradingView nhưng bài viết hướng đến nhiều đối tượng khác nhau nên vmvc.com.vn sẽ nói sơ qua một số khái niệm về TradingView, Fibonacci là gì trước khi đến với phần hướng dẫn sử dụng Fibonacci nhé!

TradingView là gì?

TradingView là một nền tảng biểu đồ dựa trên web mạnh mẽ. Nó cũng hoạt động như một cộng đồng giao dịch trực tuyến. Giao diện đẹp, dễ sử dụng khiến TradingView trở thành nền tảng được các nhà giao dịch ở mọi cấp độ lựa chọn.

Bạn đang xem: fibonacci. Hướng dẫn sử dụng

TradingView cung cấp nhiều lựa chọn công cụ có thể phù hợp với nhiều phong cách giao dịch. Bạn có thể điều hướng, chia tỷ lệ và thao tác các công cụ một cách dễ dàng và chính xác tuyệt đối.

Các loại Fibonacci?

Có 2 loại Fibonacci:

Fibonacci Retracement

Fibonacci thoái lui là một công cụ phổ biến được sử dụng bởi các nhà giao dịch kỹ thuật và dựa trên các con số được xác định bởi các nhà toán học Ý. Công cụ này sử dụng nhiều mối quan hệ toán học giữa các số trong dãy Fibonacci hơn chính các số.

*

TradingView là công cụ vẽ Fibonacci của nhiều
Phần mở rộng Fibonacci

Phần mở rộng Fibonacci là phần mở rộng bắt nguồn từ tỷ lệ vượt mức thoái lui tiêu chuẩn 100%. Chúng thường được các nhà giao dịch sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự có thể có trong tương lai và có thể được sử dụng để xác định các mục tiêu chốt lời tiềm năng.

Thực tế nhất là tính toán phần mở rộng Fibonacci khi một cổ phiếu ở mức cao hoặc thấp mới và khi không có mức hỗ trợ và kháng cự rõ ràng trên biểu đồ trên mức cao mới hoặc dưới mức thấp mới.

Xếp hạng Fibonacci

Các mức thoái lui Fibonacci (23,6%, 38,2%, 61,8%) có thể được sử dụng để dự báo các mức giá mà một đồng xu có khả năng:

Xu hướng giá Đảo ngược Tìm kiếm Hỗ trợ Tìm kiếm Kháng cự

Các mức này sẽ cảnh báo nhà giao dịch về các mục tiêu điều chỉnh được xác định theo toán học. Đối với các đội có mức thoái lui sâu, 23,6% thường được coi là tương đối nông. Trong khi đó, mức thoái lui tới 61,8% sâu hơn và được gọi là “Mức thoái lui vàng”.

Tại sao các nhà giao dịch nên sử dụng Fibonacci?

Fibonacci là một trong những công cụ hỗ trợ có thể cung cấp cho bất kỳ nhà giao dịch nào thông tin hữu ích để thêm vào phân tích của họ. Sức mạnh dự đoán dạng sợi được sử dụng để dự đoán nơi một đồng xu có khả năng thoái lui sau khi tăng hoặc giảm đáng kể trong một xu hướng lớn hơn.

Thông thường, một sự thoái lui đo lường được là một động thái ngược xu hướng, vì vậy lý tưởng nhất là một sự thoái lui (pullback) hoặc suy giảm (hồi phục ngược xu hướng). Sau khi tiến hành phân tích mức thoái lui bằng công cụ Fib retracement, một số nhà giao dịch sau đó sử dụng công cụ Fibonacci Extension để dự báo động thái tiếp theo của cổ phiếu sau đợt thoái lui, thường là động thái. trở lại xu hướng lớn hơn.

Hướng dẫn sử dụng Fibonacci trên TradingView

Thông thường, các nhà giao dịch không có kinh nghiệm trước với Fibonaccis lo lắng rằng họ đang ‘làm sai’ và sau đó họ hoàn toàn không sử dụng công cụ Fibonacci. Trên thực tế, không có đúng hay sai khi nói đến việc vẽ Fibonacci và bạn cũng sẽ thấy rằng các nhà giao dịch khác nhau sử dụng Fibonacci theo những cách hơi khác nhau.

Hãy cùng vmvc.com.vn thực hiện các bước sau nếu bạn muốn biết cách vẽ Fib hoàn chỉnh?

Hướng dẫn vẽ thoái lui Fibonacci trên TradingView

Bắt đầu bằng cách tìm bảng vẽ ở bên trái màn hình TradingView của bạn.

Bước 1: Thanh công cụ vẽ chứa nhóm Công cụ mở rộng của TradingView => Chọn bộ sưu tập các công cụ Khôi phục sợi. Để tìm mức thoái lui Fibonacci, hãy định vị và mở rộng bằng cách nhấp vào Công cụ Gann và Fibonacci được biểu thị bằng biểu tượng phân nhánh ở vị trí thứ 3 từ trên xuống.

Nếu bạn muốn nhân nhiều hơn, bạn chỉ cần nhấn “Alt + F” để bắt đầu vẽ ngay.

Xem thêm: Tin Tức Dj Thanh Thảo Vợ Dj Thanh Thảo Khắc Việt thích mặc đồ khoe vòng 3 Body

*

Bạn có thể sử dụng phím tắt “Alt + F” để truy cập trực tiếp vào công cụ vẽ

Bước 2: Chọn khung thời gian mà bạn muốn vẽ mức thoái lui Fibonacci

Đừng bỏ qua bước này, không chọn một khung thời gian nhất định để vẽ. Hãy dựa vào kinh nghiệm cũng như kiến ​​thức giao dịch vững chắc của bạn để lựa chọn thời điểm.

*

Lựa chọn khung thời gian là rất quan trọng

Bước 3: Xác định giá cao nhất và thấp nhất trong khung thời gian bạn đã chọn ở trên

Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu tầm quan trọng của bước 2. Sau đó tiếp tục bước 3. Nếu bước 2 bạn không hiểu tại sao mình lại chọn khung thời gian, thì bước 3 sẽ không còn ý nghĩa nữa. trưởng phòng.

Chọn cẩn thận hai điểm cực trị. Trong hình, vmvc.com.vn đã chấm điểm cao nhất là mù màu xanh lá cây và điểm thấp nhất là màu da cam.

*

Đánh dấu hai điểm cao nhất và thấp nhất

*

Hãy bắt đầu vẽ từ điểm cao nhất

Bước 5: Khi bạn đã nhấp vào điểm bắt đầu. Các mức Fib sẽ được hiển thị như trong hình. Cố gắng giữ chuột, kéo nhẹ đến điểm cực thấp nhất được đánh dấu màu cam trước đó.

Xin lưu ý, trong quá trình kéo hai điểm, bạn sẽ thấy các con số xuất hiện. Đây là những con số được ghép nối theo giá tương ứng của nó.

*

Di chuyển chuột đến điểm thấp nhất

Lưu ý: Để đo chính xác độ sâu của đường thoái lui, hãy mở rộng đường xu hướng sang bên phải. Đối với các phím tắt để mở rộng đường xu hướng của bạn.

Đây là cách sử dụng cơ bản của công cụ vẽ thoái lui Fibonacci trên TradingView. Thử ngay bây giờ.

Hướng dẫn vẽ Phần mở rộng Fibonacci (Fibonacci Extensions)

Bước 1: Tìm công cụ mở rộng trên TradingView

Đối với bản vẽ Fibonacci mở rộng, chúng ta không có phím tắt để truy cập trực tiếp vào công cụ, vì vậy hãy tạo vùng chọn như trong hình.

Bước 2: Xác định khung thời gian

Bước 3: Tìm điểm

Vui lòng chọn điểm cao nhất, thấp nhất và giá đã được phục hồi. Các mức này không có giá tuyệt đối, nó chỉ đúng với khoảng thời gian mà bạn đã chọn.

Bước 4: Kéo dài dòng mở rộng

Nếu bạn hy vọng giá sẽ tăng, hãy vẽ theo trình tự giá thấp => giá cao => giá thoái lui. Nếu bạn hy vọng giá thấp, hãy vẽ ngược lại: giá cao => giá thấp => giá thoái lui.

*

giá thấp nhất => giá trả lại “class =” wp-image-8984 “srcset =” https://vmvc.com.vn/huong-dan-su-dung-fibonacci/imager_7_64810_700.jpg 900w, https: // www. vmvc.com.vn/blog/wp-content/uploads/2021/06/keo-cac-moc-gia-2-150×100.jpg 150w, https://www.vmvc.com.vn/blog/wp-dung /uploads/2021/06/keo-cac-moc-gia-2-300×200.jpg 300w, https://www.vmvc.com.vn/blog/wp-content/uploads/2021/06/keo-cac – moc-gia-2-768×512.jpg 768w, https://www.vmvc.com.vn/blog/wp-content/uploads/2021/06/keo-cac-moc-gia-2-810×540.jpg 810w ” kích thước = “(max-width: 900px) 100vw, 900px” />Kéo chuỗi các mốc giá theo kỳ vọng của bạn

Bước 5: Xác định điểm xoay

Điểm xoay là điểm mà họa sĩ muốn mong đợi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Ngao Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản

Những lưu ý khi sử dụng Fibonacci

Fibonacci không phải là một công cụ dự đoán giá. Đây là bước sau khi bạn đã dự đoán giá và sử dụng Fibonacci để đo mức giá mà bạn đã dự đoán trước đó. Việc sử dụng Fibonacci sẽ sai nếu dự đoán giá của bạn sai. Các nhà giao dịch nên sử dụng nó thường xuyên vì nó dễ sử dụng và đơn giản, giá có thể phá vỡ mức fibo chỉ trong thời gian ngắn khi có xu hướng mạnh. Vì vậy, hãy luôn có một kế hoạch B khác.

Trên đây là những thông tin, kiến ​​thức chung về Fibonacci và hướng dẫn sử dụng Fibonacci trong TradingView mà vmvc.com.vn muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và dễ hiểu cho bạn. Chúc tất cả thành công trong lần sử dụng đầu tiên và dự đoán đúng giá các bạn nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment