NEW Hướng Dẫn Phòng Chống Giao Dịch Nội Gián Là Gì, Giao Dịch Nội Gián Là Gì

Hi quý vị. Today, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Hướng Dẫn Phòng Chống Giao Dịch Nội Gián Là Gì, Giao Dịch Nội Gián Là Gì với bài chia sẽ Hướng Dẫn Phòng Chống Giao Dịch Nội Gián Là Gì, Giao Dịch Nội Gián Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Ngày nay, việc đầu tư vào chứng khoán không còn quá xa lạ với chúng ta. Đây là hình thức đầu tư dựa trên hiểu biết của mỗi người về từng lĩnh vực, dựa trên phân tích về công ty đại chúng mà chúng ta đổ tiền vào và xác định xem công ty đó sẽ lãi hay lỗ. Và bây giờ, hãy cùng vmvc.com.vn tìm hiểu những vấn đề liên quan nhé.

Bạn đang xem: Giao dịch nội gián là gì?

Giao dịch nội gián và thao túng thị trường?

Giao dịch nội gián

Các giao dịch chứng khoán của một công ty đại chúng do một người có thông tin bí mật quan trọng như cổ phiếu hoặc trái phiếu sử dụng thông tin đó trước khi thông tin đó được công khai để mua hoặc bán cho chính mình. cung cấp cho bên thứ ba để thu lợi. Giao dịch nội gián có thể là bất hợp pháp hoặc hợp pháp tùy thuộc vào thời điểm người trong cuộc thực hiện giao dịch.

Chi tiết các giao dịch như sau:

+ Sử dụng thông tin nội bộ để mua / bán chứng khoán của công ty đại chúng, quỹ đại chúng cho chính mình hoặc bên thứ ba.

+ Tiết lộ thông tin nội bộ hoặc tư vấn cho bên thứ ba mua, bán chứng khoán trên cơ sở thông tin nội bộ.

*

Giao dịch nội gián _ Thao túng thị trường

Thao túng thị trường chứng khoán

Là hành vi của nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức thông đồng với nhau để thực hiện giao dịch làm cho nhà đầu tư khác hiểu sai thị trường, tạo cung cầu giả tạo hoặc cấu kết, lôi kéo người khác liên tục mua bán nhằm thao túng giá. Cổ phần. Kết hợp hoặc sử dụng các phương thức giao dịch khác để thao túng chứng khoán.

Xem thêm: Mẹo phân biệt Khoai tây Trung Quốc với Khoai tây Đà Lạt

Chi tiết các giao dịch như sau:

+ Tạo ra giao dịch vòng tròn, tức là người này bán cho người khác, sau một vòng giao dịch lại trả về cho người bán ban đầu, nhưng giữa người bán và người mua không có lợi nhuận, chỉ để tạo ra cảm giác an toàn đó có mua bán thường xuyên. và bán các giao dịch trên thị trường chứng khoán.

+ Giao dịch làm giá của loại chứng khoán đó nhằm duy trì ổn định giá cả trên thị trường (không tăng, không giảm).

+ Giao dịch để tạo ra giá đóng cửa hoặc giá mở cửa mới cho chứng khoán đó trên thị trường.

Xem thêm: Titi Hkt là ai? Titi Hkt Sinh Năm Nào? ? Ca sĩ Titi là ai (Hkt)

Có nhiều trường hợp tổ chức phát hành chứng khoán sử dụng thủ đoạn tinh vi để mua chứng khoán trái quy định của pháp luật nhằm đẩy giá chứng khoán lên cao, điều này khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng nếu mua chứng khoán này sẽ có lãi và đổ xô đi mua chứng khoán này. Sau đó, công ty phát hành sẽ bán ra một lượng lớn chứng khoán khiến giá các chứng khoán này giảm mạnh và nhà đầu tư có nguy cơ mất trắng. Vì vậy, hãy là một nhà đầu tư thông thái trong thị trường khắc nghiệt.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment