NEW Hướng Dẫn Đầu Tư Ico

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Hướng Dẫn Đầu Tư Ico qua nội dung Hướng Dẫn Đầu Tư Ico

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

1. ICO là gì?

ICO (viết tắt của) Cung cấp tiền xu ban đầu – Cung cấp tiền xu ban đầu) là một phương pháp huy động vốn thông qua việc sử dụng tiền điện tử. Phương pháp này phổ biến đối với các dự án chưa phát triển đầy đủ nền tảng, sản phẩm hoặc dịch vụ blockchain. Khi một công ty hoặc nhóm phát hành tiền điện tử của riêng họ, họ thường tạo một số lượng Token nhất định và bán các token này cho các nhà đầu tư trong nhiều Crowdsale khác nhau. Thanh toán thường được thực hiện bởi Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng trong một số trường hợp, tiền tệ fiat cũng được chấp nhận.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đầu tư ICO

*

ICO là gì? Các giai đoạn phát triển, lợi ích và rủi ro của một dự án ICO

Các nhà đầu tư tham gia vào ICO khiến mã thông báo tăng giá trị. Nói cách khác, họ hy vọng sẽ nhận được lợi tức đầu tư (ROI) vì là những nhà đầu tư đầu tiên vào dự án tiền điện tử đó.

2. Các giai đoạn phát triển cơ bản của một dự án ICO

2.1. Giai đoạn thiết lập ICO

Đây là giai đoạn công ty xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain, hợp thức hóa Tiền điện tử. Cổ phiếu tiền điện tử có thể là đồng tiền thuật toán hoặc đồng xu phát hành.

2.2. Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Ở giai đoạn này, ICO bắt đầu kết nối, xây dựng cộng đồng chấp nhận Cryptocurrency đó hoặc giải pháp mà Cryptocurrency mang lại.

Ví dụ:

Hệ sinh thái Ripple, Digibyte là các ngân hàng. Hệ sinh thái Steem Coin là một cộng đồng chia sẻ tương tự như FaceBook. Hệ sinh thái Marketing đa cấp như Bitconnect, Yocoin, Onecoin.

Giá trị tiền điện tử phụ thuộc vào mức độ rộng lớn của hệ sinh thái. ICO muốn phát triển thành công hay không sẽ phụ thuộc vào một hệ sinh thái đủ lớn và bền vững.

2.3. Giai đoạn huy động vốn từ cộng đồng

Giai đoạn này ICO mở rộng trình bày ý tưởng dự án thông qua các kênh truyền thông và các diễn đàn đầu tư lớn như: icoinfo.net, coinschedule.com, cointelegraph.com. Lần này chính thức gọi vốn bằng cách bán token hoặc những đồng tiền đầu tiên cho nhà đầu tư.

Sau khi nhận được khoản đầu tư đủ lớn để tiến hành các hoạt động phát triển mở rộng hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn.

*

ICO là gì? Các giai đoạn phát triển, lợi ích và rủi ro của một dự án ICO

Ví dụ: Giá trị của Bitconnect Bitconnect đã tăng 18 lần để đạt giá trị $ 9 trong 6 tháng của ICO vào tháng 11 năm 2016, hệ sinh thái của Bitconnect vẫn đang phát triển và giá trị đã đạt $ 270 cho 1 đồng Bitconnect.

Xem thêm: Nhạc Underground Việt Nam – Nhạc Underground là gì?

2.4. Giai đoạn lập chỉ số (niêm yết trên sàn)

Đây là giai đoạn Cryptocurrency chính thức được niêm yết trên các sàn giao dịch nổi tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc các sàn nhỏ hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Đây là giai đoạn quan trọng nhất của ICO trong thế giới thị trường tiền điện tử.

Khi chính thức tham gia thị trường, giá trị của Cryptocurrency đó được quyết định dựa trên cung và cầu của thị trường. Nếu hệ sinh thái đủ mạnh, giá trị của Cryptocurrency sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa.

3. Ưu điểm và rủi ro của ICO

Ưu điểm và rủi ro luôn song hành trong mọi khoản đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào tiền điện tử. Bên cạnh những rủi ro mà ICO có thể tồn tại do không được quản lý chặt chẽ, đầu tư ICO cũng mang lại những lợi ích hấp dẫn về lợi nhuận. Xuống đây Học viện đầu tư tài chính phân tích những lợi thế và rủi ro của ICO để các nhà đầu tư cân nhắc.

3.1. Ưu điểm khi đầu tư vào ICO

Đầu tư tiềm năng: ICO là cơ hội để sở hữu một loại tiền điện tử mới với chi phí thấp với hy vọng thu được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư. Các nhà đầu tư sớm có thể tiếp cận và có nhiều thanh khoản hơn trong giai đoạn đầu. Đầu tư ICO sớm cũng làm tăng tiềm năng tăng trưởng vốn nhanh chóng;

Lợi nhuận cao: Các ICO có thể mang lại lợi nhuận rất cao, có thể gấp nhiều lần số vốn ban đầu nhà đầu tư bỏ ra.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn: Đầu tư ICO là một phương pháp để nâng cao danh mục đầu tư, cung cấp hàng rào chống lại các cú sốc chính trị và kinh tế mà không cần dựa vào tiền tệ fiat;

Bảo vệ: Đồng tiền ICO có tính ẩn danh giống như các loại tiền điện tử như Bitcoin và Etherium;

Tiện ích: Các ICO tiền điện tử có thể đi kèm với các lợi ích bổ sung như phân phối lại doanh thu hoặc quyền truy cập đặc quyền vào các sản phẩm và dịch vụ của dự án.

*

ICO là gì? Các giai đoạn phát triển, lợi ích và rủi ro của một dự án ICO

3.2. Rủi ro khi đầu tư vào ICO

Tính pháp lý không cao: ICO không được quản lý chặt chẽ bởi các tổ chức, không có xác minh cũng như bảo vệ nhà đầu tư. Các ICO chủ yếu được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư từ trong cộng đồng chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức như IPO.

Thiếu trách nhiệm giải trình: Nhà phát hành Coins hoàn toàn không có nghĩa vụ thực thi một dự án hoặc thông báo tiến độ của nó. Điều này có khả năng khiến các nhà đầu tư bị bỏ lại phía sau;

Đội ngũ không chuyên nghiệp: Các nhóm phát triển dự án ICO thường thiếu kinh nghiệm và sẽ không thực hiện đúng với những lời hứa ban đầu của họ.

Tội gian lận: Do lỗ hổng pháp lý, những kẻ lừa đảo rất dễ lợi dụng và tung ra các dự án ảo.

Xem thêm: Tiểu sử Ricky Star Rapper Ricky Star, Năm sinh là gì

4. Vậy có nên đầu tư vào ICO hay không?

Có thể nói, thị trường tiền mã hóa đang là xu hướng đầu tư rất tiềm năng và mới chỉ phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây. Trong đó, ICO là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi tính chất siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, khi đầu tư vào một dự án ICO hay một Crypto coin nào đó, bạn nên trang bị kiến ​​thức, chuẩn bị cho mình thật kỹ kiến ​​thức đầu tư để giảm thiểu rủi ro mang lại, bên cạnh đó khi bạn sẵn sàng thì bạn có kiến ​​thức chuyên môn về đầu tư, lợi nhuận mà bạn mang lại. là siêu lớn, sau khi tất cả, đầu tư là gì, với kiến ​​thức là tiền, với tiền mà không có kiến ​​thức, trước hết, bạn sẽ mất tiền. Vì vậy, hãy tìm hiểu trước khi đầu tư và tự chịu trách nhiệm về tiền bạc cũng như quyết định của mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment