NEW Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu (2021), Cách Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Hello quý khách. Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu (2021), Cách Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu bằng bài chia sẽ Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu (2021), Cách Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa, Nhi khoa, Nam dược Làm đẹp – giảm cân Phòng khám trực tuyến Ăn sạch, sống khỏe
vmvc.com.vn – Nhiều người đã sai lầm khi nghĩ CHƠI chứng khoán thay vì ĐẦU TƯ. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng tạo ra sự khác biệt rất lớn đến cách bạn quản lý tài chính cá nhân cũng như ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn Đầu tư Chứng khoán

Khi tham gia thị trường với tâm lý CHƠI, bạn sẽ luôn đưa ra quyết định để phục vụ nhu cầu CHƠI của mình một cách ngẫu hứng. Với tâm lý như vậy, bạn khó thành công vì trong đầu tư chứng khoán, bạn sẽ thất bại khi không tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc đã đặt ra. Do đó, nếu bạn không muốn mất tiền, hãy chắc chắn rằng bạn coi thị trường chứng khoán là một kênh kiếm tiền nghiêm túc và gạt bỏ ngay suy nghĩ CHƠI thị trường chứng khoán như một canh bạc.

*

Trước khi quyết định mua bán cổ phiếu, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ nhiều thông tin quan trọng, trong đó có thông tin về doanh nghiệp, thị trường … (Hình minh họa: KT) Đối với những người mới đầu tư chứng khoán, cần tìm hiểu một số thông tin quan trọng như sau:

Mở tài khoản chứng khoán

Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn tham gia đầu tư chứng khoán. Bạn không cần đến trực tiếp công ty chứng khoán mà có thể mở tài khoản tại ngân hàng hoặc tại các công ty môi giới chứng khoán uy tín.

Vui lòng cung cấp địa chỉ, email, điện thoại cố định lâu năm mà bạn thường xuyên sử dụng vì đây sẽ là địa chỉ công ty chứng khoán gửi thông tin. Sau đó đăng ký dịch vụ và cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng.

Bạn cần chú ý đến phí giao dịch mà các công ty chứng khoán thu. Phí giao dịch là khoản phí mà công ty chứng khoán thu trên mỗi giao dịch mua hoặc bán thành công của bạn. Bạn cũng cần chú ý đến tỷ lệ ký quỹ cho phép và lãi suất cho vay ký quỹ. Đây là lãi suất trong trường hợp bạn muốn vay tiền từ công ty chứng khoán để mua thêm cổ phiếu.

Ngay sau khi mở tài khoản, bạn sẽ được cung cấp số tài khoản và hướng dẫn chuyển tiền. Tài khoản chuyển khoản là tài khoản của công ty chứng khoán mở tại một ngân hàng nhất định. Thông tin này sẽ được bao gồm trong hướng dẫn chuyển khoản.

Nếu bạn có trên 500.000 đồng trong tài khoản, bạn có thể bắt đầu mua / bán cổ phiếu.

Những điều cần lưu ý trước khi mua bán cổ phiếu

Ở Việt Nam hiện nay có 3 sở giao dịch chứng khoán. Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và UPCOM. UPCOM là nơi giao dịch của các công ty đại chúng chưa niêm yết nên về bản chất UPCOM không được coi là sàn giao dịch.

Tất cả các sàn giao dịch đều mở cửa vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày lễ, tết. Thời gian giao dịch trong ngày từ 9h đến 14h45. Điều này bao gồm thời gian nghỉ trưa từ 11:30 sáng đến 1:00 chiều.

Phiên khớp lệnh định kỳ diễn ra trong 15 phút đầu và 15 phút cuối cùng của ngày giao dịch. Mục đích của phiên khớp lệnh định kỳ là xác định giá mở cửa và giá đóng cửa của ngày giao dịch. Trong các phiên giao dịch này, giá mở / đóng cửa được xác định dựa trên mức giá mà khối lượng khớp lệnh lớn nhất. Các lệnh ATO (Lúc mở cửa) và ATC (Lúc đóng cửa) sẽ được sử dụng trong phiên khớp lệnh định kỳ. Đây là hai loại lệnh chỉ có khối lượng mà không có giá cố định, được ưu tiên lấp đầy trước tất cả các loại lệnh khác.

Lệnh mua / bán sẽ không được khớp ngay khi được nhập vào trong phiên khớp lệnh định kỳ mà phải đợi 15 phút mới kết thúc. Giá tham chiếu chính là giá đóng cửa phiên trước của hai sàn HOSE và HNX.

Phiên khớp lệnh liên tục là phiên giao dịch mà các lệnh mua / bán sẽ được khớp ngay sau khi nhập vào hệ thống. Loại lệnh được sử dụng nhiều nhất là lệnh LO (lệnh giới hạn). Lệnh LO là lệnh mua hoặc bán ở một mức giá xác định (giá bạn đặt) hoặc tốt hơn.

Ngoài lệnh ATO, ATC, LO còn có một số loại lệnh cũng được sử dụng trong phiên khớp lệnh liên tục như MP, MTL, MOK, MAK … Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu thì chỉ cần hiểu và biết cách sử dụng chúng. Đủ 3 loại lệnh ATO, ATC và LO.

Xem thêm: Tun Xeko Và Lee Zin Và Tun Xeko Và Lee Zin, Lee Zin Và Tun Xeko

Làm thế nào để đọc bảng giá chứng khoán?

Giống như bất kỳ giao dịch hàng hóa nào khác, bảng giá chứng khoán liệt kê giá và khối lượng của từng mã và chỉ số, được phân biệt bằng các màu cơ bản sau:

Màu vàng: màu của giá tham khảo

Màu tím: màu của trần giá

Màu xanh lam: màu của giá sàn

Màu xanh lá cây: áp dụng khi giá khớp lệnh cao hơn giá tham chiếu

Màu đỏ: áp dụng khi giá khớp lệnh thấp hơn giá tham chiếu

*

Màu sắc trên bảng điện tử hiển thị chuyển động giá của cổ phiếu. (Ảnh minh họa: KT) Giá tối đa (giá trần) và giá tối thiểu (giá sàn) được phép mua / bán trong phiên giao dịch đó. Quy định về giá trần và giá sàn ở mỗi sàn là khác nhau, riêng sàn HOSE, giá trần và giá sàn được tính + – 7% so với giá tham chiếu. Hoặc + -7% là mức ký quỹ giao dịch tối đa được phép trên HOSE. Còn đối với sàn HNX, con số này là + -10%.

Ngoài ra còn có 2 thông tin rất quan trọng khác trên bảng giá mà bạn cần chú ý, bao gồm: Các chỉ báo thị trường giúp bạn có cái nhìn tổng quan về toàn bộ thị trường. Toàn bộ thị trường tăng hay giảm, khối lượng giao dịch, giá trị giao dịch.

Các chỉ số phổ biến trên bảng giá bao gồm: VN-Index (đây là chỉ số tập hợp tất cả các cổ phiếu giao dịch trên sàn HOSE); VN30-Index (đây là chỉ số tập hợp 30 cổ phiếu lớn nhất (thường tính theo vốn hóa thị trường) giao dịch trên sàn HOSE). VNXAllshare (đây là chỉ số tổng hợp của tất cả các cổ phiếu giao dịch trên cả hai sàn HOSE và HNX); HNX-Index (đây là chỉ số tập hợp tất cả các cổ phiếu giao dịch trên sàn HNX); HNX30-Index (chỉ số tập hợp 30 cổ phiếu lớn nhất (thường tính theo vốn hóa thị trường) giao dịch trên HNX); UPCOM (đây là chỉ số của tất cả các cổ phiếu giao dịch trên UPCOM)

Trước khi mua cổ phiếu, bạn nên chọn một công ty có lợi thế cạnh tranh trong ngành, có sức khỏe tài chính lành mạnh, có khả năng tạo ra dòng tiền ổn định và có khả năng lãnh đạo tốt. Bạn có thể bắt đầu với cổ phiếu Bluechip.

Bán cổ phiếu khi nào? Hãy suy nghĩ về doanh nghiệp và giá trị của nó trước khi quyết định bán cổ phần. Nếu công ty đang suy giảm các yếu tố kinh doanh và định giá và không còn đáp ứng các tiêu chí đầu tư của bạn, thì cổ phiếu đó nên được bán. Hoặc bạn tìm thấy một cổ phiếu khác có thể mang lại lợi nhuận cao hơn, bạn cũng nên bán cổ phiếu bạn đang nắm giữ.

Cách thông minh để đầu tư vào cổ phiếu

Các nhà đầu tư thành công không kiếm tiền theo cảm tính và luôn có kế hoạch dài hạn trước mọi biến động của thị trường.

Trên thị trường chứng khoán, bên cạnh kiến ​​thức hàn lâm, nhà đầu tư cũng cần học hỏi kinh nghiệm thực chiến của những người đi trước. Những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp bạn đối phó với những biến động phức tạp của thị trường một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khi thị trường suy giảm trong thời gian dài, nếu không có chiến lược đúng đắn, nhà đầu tư sẽ rất dễ bị thua lỗ. Tuy nhiên, không phải là không thể tồn tại trong một đợt sụt giảm kéo dài, bạn vẫn có thể kiếm lời bằng cách xem các đợt thoái lui có giá tốt.

Nếu thị trường giảm điểm do thông tin tiêu cực, nhà đầu tư phải lượng hóa tác động của sự kiện để có phương án đầu tư như bán trước mua sau khi thị trường giảm sâu, hạ tỷ lệ ký quỹ trước khi thị trường giảm. lao dốc, chuẩn bị vốn để đón cổ phiếu bắt đáy.

Xem thêm: Học trò Noo Phước Thịnh tình tứ bên trai đẹp trong Mv mới

Khi có những phiên giao dịch mà cổ phiếu giảm giá, thậm chí rớt sàn, đầu phiên có tăng nhưng cuối phiên giá giảm mạnh, nhà đầu tư cần nhanh chóng chốt lời, tránh mua vào để tránh. mất mát xảy ra.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment