NEW Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietcombank Trong 3 Phút, Cách Thực Hiện Kích Hoạt

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietcombank Trong 3 Phút, Cách Thực Hiện Kích Hoạt qua bài viết Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietcombank Trong 3 Phút, Cách Thực Hiện Kích Hoạt

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Nhu cầu đăng ký thẻ ATM Vietcombank của khách hàng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách kích hoạt thẻ Vietcombank đúng cách.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt thẻ atm vietcombank

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM

Hiện nay, khái niệm số tài khoản, số thẻ ATM vẫn còn khá mơ hồ đối với nhiều khách hàng. Khi bạn thực hiện mọi giao dịch tại ngân hàng từ rút tiền, chuyển khoản… đều được thực hiện thông qua số tài khoản ngân hàng chứ không phải số thẻ ATM.

*

Bạn đã phân biệt được khái niệm số thẻ và số tài khoản chưa?

Số thẻ là dãy số được in nổi trên thẻ ATM được phát hành theo yêu cầu của khách hàng. Số thẻ được liên kết với số tài khoản ngân hàng, giúp chủ thẻ dễ dàng quản lý các hoạt động giao dịch.

Khi thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào tại ngân hàng, bạn cần lưu ý phải sử dụng tài khoản ngân hàng chứ không phải sử dụng số thẻ.

Đối với Vietcombank, số tài khoản và số thẻ được quy định theo cấu trúc riêng. Ví dụ, số thẻ bao gồm 19 chữ số trong khi số tài khoản có 13 chữ số.

Cấu trúc số thẻ ATM và số tài khoản Vietcombank

Dãy số thẻ ATM và số tài khoản Vietcombank được quy định như sau:

Số thẻ ATM

Hiện tại số thẻ ATM Vietcombank gồm có 19 số. Ví dụ:

Thẻ ATM Vietcombank có cấu trúc như sau: 9704 36 01234567 100 bao gồm:

36 là định danh của Vietcombank trên thị trường tài chính; 01234567 là số CIF duy nhất của mỗi khách hàng Vietcombank; 100 là số được gán ngẫu nhiên để phân biệt với các tài khoản ngân hàng khác.

Mỗi khách hàng có thể đăng ký lập 1 thẻ ATM chính và 2 thẻ ATM phụ tại Vietcombank.

*

Mã pin do ngân hàng cung cấp sau khi phát hành thẻ

Số tài khoản

Số tài khoản đã thực sự hoạt động kể từ khi khách hàng đăng ký thành công thẻ ATM tại quầy. Ngay sau khi thực hiện thành công, khách hàng có thể chuyển và nhận tiền bằng tài khoản này.

Khách hàng không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào để kích hoạt tài khoản khi đã hoàn thành thủ tục làm thẻ ATM thành công.

Xem thêm: Ý nghĩa của lá cờ đuôi nheo là gì? Giao dịch thành công với mô hình cờ hiệu

Vietcombank có số tài khoản gồm 13 chữ số, theo đó 3 số đầu đại diện cho chi nhánh, phòng giao dịch nơi khách hàng đăng ký mở tài khoản.

Ví dụ:

Mã 007 đặc trưng cho chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại TP. Hồ Chí Minh; 0123456 là mã của khách hàng, mỗi khách hàng được tạo một mã duy nhất để đại diện. Do đó, mỗi khách hàng có thể mở nhiều tài khoản dưới một mã khách hàng.

Để làm thẻ ATM, bạn cần cung cấp chứng minh nhân dân của chính mình trong hồ sơ phát hành thẻ. Và theo quy định chung của các ngân hàng, mỗi số CMND chỉ được mở tối đa 1 thẻ ATM chính là 2 thẻ ATM phụ tại một ngân hàng. Do đó, nếu đang sở hữu thẻ ATM VIB, bạn có thể cân nhắc đổi sang loại thẻ khác phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa thuật ngữ “kích hoạt thẻ Vietcombank” và “kích hoạt tài khoản Vietcombank” thực chất chỉ có kích hoạt thẻ Vietcombank mới đúng.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM trực tuyến và ngoại tuyến

Hiện tại Vietcombank vẫn chưa cung cấp dịch vụ kích hoạt thẻ Vietcombank trực tuyến. Do đó, chủ thẻ vẫn phải thực hiện kích hoạt offline trực tiếp tại cột ATM của ngân hàng.

*

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank online đúng cách

Các bước kích hoạt thẻ ATM Vietcombank như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo đúng chiều mũi tên mà ngân hàng quy định; Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để các thao tác dễ dàng hơn; Bước 3: Nhập mã pin đã được ngân hàng cung cấp sẵn và nhấn Enter để đăng nhập; Bước 4: Chọn Đổi mã pin và hỏi thông tin tài khoản; Bước 5: Nhập lại đúng mã pin cũ do ngân hàng cung cấp; Bước 6: Thực hiện nhận dạng bằng cách nhập 6 ký tự cuối của số CMND; Bước 7: Sau khi hoàn tất các bước xác minh thông tin tài khoản thẻ, bạn có thể đổi mã pin bằng cách nhập mã pin mới. Nhớ chọn mật khẩu dễ nhớ để tránh quên mã pin và phải ra ngân hàng xin lại. Nhấn Enter để hoàn tất bước đổi mã pin mới; Bước 8: Xác nhận lại mã pin mới bằng cách nhập lại đúng mã pin đã thay đổi. Nhấn Enter để kết thúc quá trình kích hoạt thẻ ATM Vietcombank offline.

Trên đây là một số chia sẻ về cách kích hoạt thẻ Vietcombank nhanh chóng tại cây ATM giúp chủ thẻ tiết kiệm tối đa thời gian nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao dịch.

Xem thêm: Gia đình bác sĩ Thanh Ngân tri ân tất cả bạn bè đã đến dự sinh nhật mẹ Kim Hoa của giáo sư Kim Hoa 2018

Hiện Vietcombank chưa áp dụng hình thức kích hoạt trực tuyến, hy vọng trong thời gian sắp tới ngân hàng này sẽ phát triển hình thức này để mang lại nhiều tiện ích cho chủ thẻ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment