NEW Hull Là Gì – Hull Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Hull Là Gì – Hull Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh bằng nội dung Hull Là Gì – Hull Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Vỏ tàu là lớp da bên ngoài của tàu, đảm bảo không có nước xâm thực vào bên trong và đảm bảo tính toàn vẹn kín nước của tàu để duy trì trạng thái nổi.

Lớp da bên ngoài được gọi là vỏ tàu có thể là một lớp hoặc hai lớp, tức là có hai lớp vỏ được gọi là vỏ đôi. Vỏ đôi thường thấy nhất trong các tàu chở dầu.

Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đã đưa ra quy định 13 F của Phụ lục 1 của MARPOL, trong đó quy định bắt buộc hiệu quả về vỏ đôi đối với các tàu chở dầu được đóng mới có trọng tải từ 5000 trọng tải trở lên. Thảm họa tràn dầu Exxon Valdez cũng khiến Chính phủ Mỹ buộc phải đóng tàu đôi đối với tất cả các tàu chở dầu mới đến các cảng của Mỹ. Sau vụ chìm tàu ​​Erika ngoài khơi nước Pháp vào tháng 12 năm 1999, IMO đã đề xuất đẩy nhanh việc loại bỏ các tàu một thân.

Bạn đang xem: Hull nghĩa là gì trong tiếng anh

Khoảng cách tách thân tàu giữa hai lớp của thân tàu đôi được xác định bằng cách khảo sát độ sâu xuyên qua trong nhiều vụ tai nạn. OPA 90 cung cấp thông tin chi tiết về khoảng cách tách biệt nên nhỏ hơn:

HOT  MỚI Sinh năm 1999 hợp với tuổi gì? thuộc mệnh gì? hợp hướng nào?

* B / 15 hoặc tối thiểu là 1,0 mét; hoặc

* 2.0 mét

trong đó B là chùm hoặc chiều rộng của tàu

Các bể bên đôi yêu cầu chiều rộng tối thiểu là hai mét.

Tuy nhiên, tàu chở khách cũng được cung cấp lớp da kép theo SOLAS theo Chương II-1: Xây dựng – Kết cấu, phân khu và ổn định, máy móc và lắp đặt điện, Quy định 12.

Đọc liên quan: SOLAS và MARPOL

Các tàu ngầm cũng có thân tàu đôi. Tuy nhiên, mục đích của da kép là sử dụng khác nhau. Bạn có thể đọc chi tiết về Thiết kế của một tàu ngầm trong bài báo của chúng tôi-.Structure Design of a Submarine.

Vì dầu chở hàng hóa nguy hiểm và ô nhiễm ở dạng lỏng nên lớp vỏ kép của tàu chở dầu rất quan trọng.

Vỏ tàu kép, như đã đề cập trước đó, là vỏ tàu chở dầu có hai lớp của bề mặt thân tàu kín nước. Các lớp bên trong và bên ngoài của thân tàu ở đáy cũng như thành bên của các tàu chở dầu. Cấu trúc hai lớp giúp giảm thiểu rủi ro ô nhiễm môi trường biển khi va chạm, tiếp đất và bất kỳ hình thức hư hỏng nào khác của thân tàu. Nó cũng giúp tàu tránh bị nước xâm nhập hoặc ngập lụt nếu lớp bên ngoài bị hỏng.

Xem thêm: Cách Bật Bảo Vệ Ảnh Đại Diện Facebook Trên Điện Thoại, Bảo Vệ Ảnh Đại Diện Facebook

*
*
*
*

Do đó, các tàu hai thân dễ bị hỏng hóc về kết cấu hơn so với các tàu chở dầu một thân. Đây cũng có thể là một vấn đề cần quan tâm trong các vụ tai nạn gây tràn dầu do hỏng kết cấu.

HOT  NEW Ngân Hàng Hsbc Là Gì ? Ngân Hàng Hsbc Vietnam Có Tốt Không? Ngân Hàng Hsbc Tại Việt Nam

Thông gió là điều tối quan trọng trong các két đáy đôi của tàu chở dầu hai thân vì chúng cần được kiểm tra thường xuyên. Vì bể đáy đôi không có bất kỳ cấu trúc bên trong nào nên rất dễ dàng tiếp cận chúng. Tuy nhiên, chúng không thân thiện lắm khi cần kiểm tra cận cảnh, hoặc tiếp cận các thùng chứa bên hông hoặc khu vực đầu boong; Trong khi các xe tăng của tàu một thân rất khó tiếp cận, các khu vực hạn chế của chúng ‘dễ kiểm tra’ hơn nhiều.

Đọc liên quan: Thủ tục vào một không gian kín trên tàu

Thời gian trung bình thực hiện cho một hoạt động dỡ hàng trên tàu chở dầu ít hơn ở tàu chở dầu hai thân so với tàu chở dầu một thân và lượng hàng còn lại trên tàu sau khi hoàn thành hàng dỡ ra cũng ít hơn ở tàu chở dầu hai thân.

Việc vệ sinh các két hàng trên tàu chở dầu hai thân dễ dàng và nhanh chóng hơn. Lý do đằng sau đó là phần lớn khung thùng hàng của tàu nằm trong các két dằn, để lại bề mặt nhẵn trong các két hàng.

Tính đến ngày hôm nay, không có tàu chở dầu một thân nào chở hàng dầu hạng nặng đi vào hoạt động kể từ năm 2015.

Xe tăng nhiên liệu hai thân

Để tăng cường an toàn cho tàu và tránh ô nhiễm dầu cho tất cả các loại tàu chở dầu làm nhiên liệu, IMO đã thông qua một quy định theo Phụ lục 1 của MARPOL yêu cầu tất cả các loại tàu có dung tích nhiên liệu dầu từ 600m3 trở lên phải có khu vực thùng nhiên liệu hai thân. Quy định này có từ năm 2007 và tất cả các tàu có hợp đồng đóng mới được đặt vào hoặc sau ngày 1 tháng 8 năm 2007, hoặc đóng tàu vào hoặc sau ngày 1 tháng 2 năm 2008, phải có thùng nhiên liệu đôi thân tàu.

HOT  MỚI Like A Boss Là Gì

Đọc liên quan: Quy trình làm sạch thùng chứa dầu nhiên liệu trên tàu

bổ sung, tất cả các tàu được giao sau ngày 1 tháng 8 năm 2010, phải tuân theo quy định này.

Tất cả các tàu được giao vào hoặc sau ngày 1 tháng 8 năm 2010; và, Tất cả các tàu được hoán cải chính hoàn thành vào hoặc sau ngày 1 tháng 8 năm 2010.

Xem thêm: Tin tức ngoại hối (Forex) mới nhất trên Vnexpress, Dự báo tiền tệ

Theo quy định này, bồn chứa dầu nhiên liệu có dung tích 2.500 m3 cũng được đưa vào. Quy định mới này dự định yêu cầu cùng một tiêu chuẩn về an toàn và ngăn ngừa ô nhiễm từ các thùng nhiên liệu như cần thiết đối với các thùng hàng trong các tàu chở dầu. Người ta cho rằng tất cả các tàu chở hàng sẽ có thùng nhiên liệu hai thân vào năm 2040.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Quan điểm của các tác giả được trình bày trong bài viết này không chắc chắn phản ánh quan điểm của Marine Insight. Dữ liệu và biểu đồ được sử dụng, trong bài báo được lấy từ nguồn thông tin có sẵn và chưa được xác thực bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào. Tác giả và Marine Insight không khẳng định nó là chính xác cũng như không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những điều tương tự. Các quan điểm chỉ tạo thành ý kiến ​​và không tạo thành bất kỳ hướng dẫn hoặc khuyến nghị nào về bất kỳ quá trình hành động nào mà người đọc phải tuân theo.

Bài viết hoặc các hình ảnh không được sao chép, sao chép, chia sẻ hoặc sử dụng dưới mọi hình thức nếu không được sự cho phép của tác giả và Marine Insight.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment