NEW Hold Coin Là Gì – Kinh Nghiệm Hold Coin Cho Người Mới Mắt Bắt Đầu

Hi quý vị. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Hold Coin Là Gì – Kinh Nghiệm Hold Coin Cho Người Mới Mắt Bắt Đầu bằng bài viết Hold Coin Là Gì – Kinh Nghiệm Hold Coin Cho Người Mới Mắt Bắt Đầu

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Chắc hẳn nhiều độc giả của Bitcoin Vietnam News đã từng nghe đến từ “HODL”, có chữ D đứng trước chữ L, không phải HOLD mà là HODL, một từ không có trong từ điển tiếng Anh. Có lẽ bạn cũng đoán được nghĩa của hai từ này về bản chất là giống nhau, nhưng cụ thể HOLD là gì, thế nào là HOLD? Bài viết này Bitcoin Vietnam News sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Bạn đang xem: Hold Coin là gì

 

HODL là gì?

Khái niệm HODL bắt nguồn từ một bài đăng của một thành viên có nickname Game Kyuubi trên diễn đàn BitcoinTalk, với tiêu đề: “TÔI LÀ HODLING”, được đăng vào ngày 18 tháng 12 năm 2013.

*

Tại thời điểm này, Bitcoin vừa trải qua đợt tăng giá lớn đầu tiên trong lịch sử, khi nó tăng từ 130 đô la lên mức cao nhất là 1.130 đô la vào ngày 5 tháng 12 năm 2013. Không lâu sau đó, BTC bắt đầu sụt giảm. Mạnh nhất là vào ngày 18 tháng 12, khi giá BTC chỉ hơn 500 USD.

Cộng đồng crypto khi đó đang rất hoang mang, anh chàng Game Kyuubi này đã đăng đàn cổ vũ một bài viết dài với nội dung lộn xộn, nhiều lỗi chính tả, viết rõ ràng trong lúc say xỉn.

Nội dung bài viết được lược dịch ngắn gọn như sau:

BTC giảm mạnh, tại sao tôi vẫn HODL? Đơn giản vì tôi là một nhà giao dịch tồi, và tôi biết mình là một nhà giao dịch tồi. Nếu giỏi thì chỉ cần bán ở đỉnh và mua ở dưới là có thể kiếm được hàng triệu đô la. Trong khi đó, những người yếu bóng vía GIÁ TỐT LÀ XUỐNG RẤT NHIỀU, TÔI BÁN MỌI THỨ (BITCOIN) TẠI ĐÂY, rồi họ đi TỐT Tôi đã sai lầm khi bị mua hàng giá rẻ bởi những người THÔNG MINH biết TÔI CẦN GÌ. . Tôi không phải là một trong những nhóm đó. Toàn bài kêu gọi BẠN BÁN (BITCOIN) RA NGOÀI. DÀI LÂU TÔI BÁN. TÔI CHỈ BÁN TRƯỚC KHI MỌI NGƯỜI BÁN VÀ MUA NGAY TRƯỚC KHI MỌI NGƯỜI MUA NHƯNG KHÔNG AI LÀM ĐƯỢC. Bạn chỉ bán khi thị trường đang giảm nếu bạn là người thường xuyên giao dịch hoặc là một kẻ ngốc ảo tưởng. Trong trò chơi có tổng bằng không, nhà giao dịch chỉ nhận được tiền của bạn khi bạn bán.

Sự hài hước của tiêu đề (sai chính tả), cộng với lời kêu gọi nhiệt tình mà anh chàng này viết ra đã nhanh chóng được các thành viên khác hưởng ứng. Nhiều người đã đồng lòng hét lên “HODL” và thậm chí còn tạo ra nhiều meme ủng hộ hơn nữa. Khái niệm “HODL” cũng ra đời từ đó.

HODL có hoạt động không?

Hiệu ứng của “hodl” đã quá rõ ràng, và anh chàng kia đã đúng. Vào thời điểm anh gọi vốn HODL, giá Bitcoin xấp xỉ 500 USD, nhưng 4 năm sau, giá Bitcoin đã gần chạm mốc 20000 USD, mang lại lợi nhuận 4000%, một con số lớn so với 4 năm chờ đợi. Và ngay cả khi bạn đã bỏ qua đỉnh của Bitcoin và bán nó ngay bây giờ, khi giá BTC ở mức $ 8000, nó vẫn sẽ có lợi nhuận 1600%.

Không phải ngẫu nhiên mà HODL lại là phương pháp mà Warren Buffet lựa chọn để sống trong thị trường chứng khoán khắc nghiệt và hoàn thành nó với tư cách là một trong những người giàu nhất thế giới. Câu nói bất hủ của anh đã trở thành kim chỉ nam cho nhiều Hodler:

Thị trường là nơi tiền chuyển từ túi của những người thiếu kiên nhẫn sang bệnh nhân.

Ai nên HODL?

Nếu bạn kiên nhẫn, nếu bạn tin rằng đỉnh của bong bóng này thậm chí còn không được định giá bằng. Nếu bạn tin rằng chúng tôi sẽ có thể vượt qua mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la của Internet. bạn không cần tiền vào thời điểm này, nếu bạn không có một chút ý tưởng nào về những gì bạn đang làm trong không gian này.

Vậy còn Trade thì sao?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đa số các nhà giao dịch đều thất bại. Có một số ít các nhà giao dịch thành công nhưng chỉ có một số ít. Và lợi nhuận từ số ít đó ít hơn nhiều so với lợi nhuận của HOLDer.

Một số lượng lớn các nhà giao dịch phản đối HOLDer cho rằng thành công của họ đến từ kỹ năng chứ không phải may mắn. Khi toàn bộ thị trường tăng điểm vào năm ngoái, các nhà giao dịch thành công đông hơn họ và khẳng định kỹ năng dự đoán giá tuyệt vời của họ đã giúp họ thành công. Nhưng họ quên rằng hầu như tất cả mọi người đều kiếm được lợi nhuận vào cuối năm ngoái.

Nên GIỮ hay Giao dịch Coin?

HOLD không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và niềm tin vào công nghệ blockchain. Ngược lại, giao dịch đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm tài chính. Nếu Phố Wall không thể đánh bại thị trường đầy biến động này, điều gì khiến bạn nghĩ rằng mình có thể? Bạn không thấy rằng chúng ta đã tăng từ 200 tỷ đô la lên 600 tỷ đô la vốn thị trường trong đúng 30 ngày (18 tháng 11 đến 18 tháng 12 năm 2017) sao? Làm thế nào bạn có thể mua thấp khi mọi thứ tiếp tục tăng cao? Chiến thuật HOLD không phải là lựa chọn tốt hơn sao? Cá nhân tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn với chiến lược này so với giao dịch.

Chiến lược HOLD coin hiệu quả nhất

Có 03 chiến lược HOLD coin:

GIỮ để nhắm mục tiêu sau đó bán

Ví dụ: mua $ 3000 BTC và chỉ bán khi BTC $ 15000, đây là mua và cho phép bán chỉ ở mức giá mong muốn. Đây là cách NẮM GIỮ cơ bản nhất và ít hiệu quả nhất. Giả sử BTC tăng lên $ 14800 và quay đầu thì bạn có thể phải đợi thêm một năm nữa.

Xem thêm: Lý Nhã Kỳ lộ bạn trai bí mật ngày Cá tháng Tư, Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai đại gia sau 9 năm yêu nhau

HOLD linh hoạt

Đây là cách NẮM GIỮ hiệu quả và tối ưu nhất. Mấu chốt của HOLD này là tập trung vào số lượng coin, ví dụ HOLD BTC chỉ tạo ra nhiều BTC nhất, HOLD LTC tìm cách tối đa hóa số lượng LTC và bán vào thời điểm cảm thấy phù hợp.

NẮM GIỮ dài hạn

NẮM GIỮ dài hạn chủ yếu áp dụng cho việc đầu tư vào các dự án dài hạn / coin mà bạn thực sự tin tưởng. Bạn có thể mua và đợi cho đến khi thị trường bão hòa cũng như thị trường trở nên rõ ràng hơn (Ví dụ cho đến khi một đồng coin bạn đầu tư vào có thể thực tế và trở thành một nền tảng phổ biến). Đây là một khoản đầu tư thực sự, nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và tỷ lệ thành công thấp, nhưng việc lựa chọn một dự án tốt cũng có thể khiến bạn thành công sau này.

Giờ vàng để HODL Coin

Không phải lúc nào cũng nên HODL. Hãy chọn 1 trong 4 thời điểm thuận lợi cho HODL coin dưới đây để bạn có thể tối ưu hóa khoản đầu tư của mình.

Thị trường đang biến động

Dù khó dự đoán đến đâu, thị trường sẽ đến vào từng thời điểm. Đôi khi những biến động rất nhỏ mà bạn có thể bỏ qua chúng. Nhưng cũng có những lúc sự biến động của thị trường quá mạnh khiến cơ hội kiếm được tiền HODL của bạn tăng lên. Một số ví dụ điển hình là sự thay đổi tỷ trọng giữa Bitcoin và Altcoins, khi có sự sụt giảm một nửa hoặc khi giá trị vốn hóa thị trường của một trong 10 đồng tiền hàng đầu biến động.

Thực chất của sự biến động là tìm một trạng thái cân bằng mới. Vì vậy, chiến lược HODL sẽ phù hợp cho thời điểm này. Tương tự như trường hợp của Game Kyuubi, HODL trong thời kỳ biến động là một cách an toàn để bảo vệ khoản đầu tư. Bạn có thể bán khi thị trường đã trở lại trạng thái cân bằng mới. Thị trường mới với những lợi thế cho đồng tiền bạn đang nắm giữ.

Suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế thường xảy ra khi các hoạt động kinh tế suy giảm, kéo theo các chỉ tiêu đầu tư, sản xuất hay kinh doanh cũng giảm theo. Dù có thể diễn ra dưới nhiều kịch bản khác nhau, nhưng suy thoái kinh tế vẫn sẽ là đòn bẩy giúp nền kinh tế vượt qua khó khăn và vươn lên bình thường mới.

Thay vì bán bớt tiền xu để chuyển đổi thành tiền đang trên đà mất giá do kinh tế suy thoái, HODL là chiến lược bạn nên áp dụng. Sau khi nền kinh tế phục hồi, đây là cơ hội để bạn kiếm lợi nhuận với những đồng tiền đã lấy lại được tốc độ tăng trưởng.

Khi bạn không có đủ kiến ​​thức để giao dịch

HODL có thể được áp dụng cho người mới, nhà đầu tư mới. Mới tham gia vào ngành công nghiệp tiền xu, việc phải tiếp xúc với quá nhiều loại thông tin và con số có thể gây khó khăn cho bạn. Với nền tảng kiến ​​thức yếu và ham chiến thắng, tình trạng cháy túi rất dễ gặp phải ở những người mới bắt đầu.

Vì vậy, hãy từ từ HODL coin và dành thời gian để thực sự hiểu rõ về thị trường, cơ cấu hoạt động sẽ là một bước đi khôn ngoan. HODL coin cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng chiến đấu sẽ là chìa khóa để mọi nhà đầu tư bắt đầu.

Thị trường quá cạnh tranh

Một thị trường cạnh tranh là một thị trường hoàn hảo cho HODL coin. Vì khi phát triển đến một mức độ nhất định, sự cạnh tranh là điều có thể đoán trước được. Cạnh tranh sinh ra để giải quyết mâu thuẫn. Sau mỗi mâu thuẫn được giải quyết, thị trường sẽ tiến thêm một bước trên con đường phát triển. Thị trường càng cạnh tranh thì tốc độ phát triển càng nhanh.

HODL coin nên là chiến lược được áp dụng trong tình huống này. Khi cạnh tranh, xung đột xảy ra, bạn nên HODL thay vì giao dịch. Và khi bạn đạt đến mức không thể cạnh tranh được thì đây là lúc bạn nên bán hàng và thu về những khoản lợi nhuận kinh tế khổng lồ.

Xem thêm: Cách Nấu Món Chim Cút Chiên Bơ Chiên Nước Mắm Cực Ngon

Phần kết

Trade Coin và HODL là 2 chiến lược phổ biến nhất của các nhà đầu tư tiền điện tử. HODL có thể phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Từ những người có ít thời gian tìm hiểu thị trường. Hoặc các nhà đầu tư mới. HODL cũng nên linh hoạt trong việc lựa chọn chiến lược và thời điểm để tối ưu hóa khoản đầu tư.

Nguồn tổng hợp

Nên Hold coin nào dài hạn
Nên hold coin nào 2021
Các sàn hold coin uy tín
Kinh nghiệm Hold coin
Hold coin ngắn hạn
Kiến thức coin cho người mới bắt đầu
Cách Hold coin trên sàn Binance
Hướng dẫn Hold coin trên Binance

Leave a Comment