NEW Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Rủi Ro Mua Bán Hóa Đơn Đỏ Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Mua Bán Hóa Đơn

Xin chào đọc giả. , mình xin chia sẽ về chủ đề Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Rủi Ro Mua Bán Hóa Đơn Đỏ Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Mua Bán Hóa Đơn với bài viết Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Rủi Ro Mua Bán Hóa Đơn Đỏ Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Mua Bán Hóa Đơn

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

*

Hóa đơn đỏ là gì? Mua hóa đơn giá trị gia tăng ở đâu? Làm thế nào để mua được hóa đơn đỏ? Cần lưu ý những điều gì khi mua hóa đơn đỏ? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Giao dịch Hóa đơn đỏ là gì?

*

Hóa đơn đỏ hay còn được gọi là hóa đơn VAT.

1. Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ, còn được gọi là hóa đơn giá trị gia tăng, hiện là loại hóa đơn chính thức duy nhất do Bộ Tài chính phát hành, áp dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các trường hợp sau:

– Bán hàng hóa và cung cấp các dịch vụ trong nước.

– Cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế.

– Xuất khẩu, nhập khẩu vào khu phi thuế quan.

– Xuất khẩu hàng hóa và cung cấp dịch vụ sang các nước khác.

Trên thực tế, việc Bộ Tài chính cấp hóa đơn đỏ sử dụng cho các đơn vị kinh doanh sẽ góp phần hợp thức hóa chi phí kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các chứng từ hợp lệ; đồng thời giảm thiểu tình trạng trốn thuế, gian lận thuế có thể xảy ra. Điều này không chỉ đảm bảo công bằng cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà còn đảm bảo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

2. Mua bán hóa đơn đỏ ở đâu?

Hiện nay, để đảm bảo tính hợp pháp, các tổ chức, doanh nghiệp phải mua hóa đơn đỏ trực tiếp tại Chi cục thuế trực thuộc chi cục nơi doanh nghiệp đã đăng ký giấy phép kinh doanh.

*

Mua hóa đơn đỏ ở đâu?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ những đối tượng quy định dưới đây mới được mua và sử dụng hóa đơn đỏ của cơ quan thuế:

– Hộ gia đình, cá nhân đã đăng ký kinh doanh.

– Các tổ chức có hoạt động kinh doanh nhưng không phải là doanh nghiệp. Trường hợp này sẽ bao gồm các hợp tác xã, nhà thầu nước ngoài hoặc ban quản lý dự án, v.v.

– Tổ chức, doanh nghiệp áp dụng phương pháp trực tiếp theo tỷ lệ% trên doanh thu khi nộp thuế GTGT.

– Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, rủi ro cao về thuế.

– Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in mà có hành vi vi phạm hành chính về trốn thuế, gian lận thuế.

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp cố tình mua vé trên “chợ đen”, khi bị phát hiện, hóa đơn đỏ này sẽ là hóa đơn bất hợp pháp, doanh nghiệp sẽ phải chịu các chế tài nghiêm khắc từ cơ quan chức năng. có thẩm quyền.

3. Thủ tục mua hóa đơn trực tiếp tại chi cục thuế

Để có thể mua hóa đơn trực tiếp tại Cục thuế, bạn và doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các yêu cầu sau:

– Đơn mua hàng xuất hóa đơn đỏ.

Xem thêm: “Bà Thúy Nga sinh năm nào, Tiểu sử Diễn viên Hài Thúy Nga

– Giấy phép kinh doanh.

– Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) còn giá trị sử dụng của người đứng tên trong đơn mua hóa đơn.

– Giấy ủy quyền cho cá nhân mua hóa đơn, nếu người mua không phải là người quản lý doanh nghiệp.

– Văn bản cam kết địa chỉ sản xuất kinh doanh hiện tại phù hợp với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép đầu tư hoặc Quyết định thành lập doanh nghiệp của cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, các đơn vị kinh doanh đến chi cục thuế trực thuộc để nộp. Trường hợp hồ sơ đã nộp không có sai sót, đơn vị kinh doanh sẽ được cơ quan thuế mua hóa đơn, thanh toán xong và mang về hóa đơn đỏ.

Lưu ý rằng:

– Các đơn vị kinh doanh khi mua bán hóa đơn đỏ của cơ quan thuế chỉ phải thanh toán theo giá niêm yết, không phải nộp thêm bất kỳ khoản doanh thu nào khác.

– Hóa đơn đỏ do cơ quan thuế cấp hàng tháng, số lượng phát hành ban đầu tối đa 50 cuốn. Lần sau, người mua có thể mua hóa đơn lẻ và cơ quan thuế sẽ xử lý việc bán hóa đơn ngay trong ngày.

– Riêng hộ gia đình muốn sử dụng hóa đơn đỏ do cơ quan thuế cấp thì có thể xin hóa đơn của chi cục thuế theo sổ. Trường hợp hộ gia đình có nhu cầu sử dụng thường xuyên, khi có nhu cầu có thể mua hóa đơn lẻ theo từng lần phát sinh. Thủ tục mua hàng cũng phải tuân thủ các yêu cầu trên.

4. Những rủi ro cần tránh khi mua bất hợp pháp hóa đơn đỏ

Hiện nay vẫn còn tình trạng một số đơn vị kinh doanh vì muốn trốn thuế nên đã mua hóa đơn đỏ chợ đen. Đây không chỉ là việc làm trái pháp luật mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho doanh nghiệp.

*

Doanh nghiệp gặp nhiều rủi ro nếu sử dụng hóa đơn GTGT bất hợp pháp.

Thứ nhất, thông thường hóa đơn đỏ bán trên thị trường chợ đen sẽ có giá cao hơn nên các doanh nghiệp khi mua bán hóa đơn đỏ lậu này sẽ bị đội giá hơn rất nhiều.

Thứ hai, nếu bị phát hiện, cả bên bán và bên mua thực hiện giao dịch mua bán bằng lệnh đỏ trái pháp luật này sẽ phải dừng hoạt động để phục vụ công tác kiểm tra. Điều này không chỉ gây thiệt hại lớn trong kinh doanh, doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị tẩy xóa hóa đơn đầu vào, bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà còn làm giảm uy tín của cả doanh nghiệp mua và bán.

Ngày nay, để ngăn chặn tình trạng trốn thuế, gian lận, sử dụng trái phép hóa đơn đỏ, cơ quan thuế và hầu hết các doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử.

Xem thêm: 100+ Tải Ảnh Đẹp Trai 16 Tuổi Làm Video Ảo Diệu, Ảnh Hot Boy 15 Tuổi

Với các giải pháp hóa đơn điện tử uy tín như E-Chemical của ThaisonSoft, doanh nghiệp sẽ rút ngắn và giảm thiểu các thủ tục, quy trình đăng ký khi muốn sử dụng hóa đơn đỏ điện tử. Không chỉ vậy, chi phí mua hóa đơn GTGT điện tử và các chi phí liên quan: in ấn, lưu trữ, xuất kho,… cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment