NEW Gục Ngã Trong Cuộc Sống Tốt Hơn, Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn, Stt Buồn Về

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Gục Ngã Trong Cuộc Sống Tốt Hơn, Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn, Stt Buồn Về bằng bài viết Gục Ngã Trong Cuộc Sống Tốt Hơn, Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn, Stt Buồn Về

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

vmvc.com.vn – Gửi mình xuống cũng là gửi gắm tất cả chúng ta, thất bại không thể đánh gục được một con người kiên cường. Chúng tôi là những cá nhân có tham vọng lớn. Nếu bạn có mong muốn đứng vững trong cuộc sống này, bạn phải mạnh mẽ và can đảm để vượt qua khó khăn. Và con đường thành công sẽ rất gần.

Bạn đang xem: Ngã rẽ cuộc đời

***

“Mỗi ngày chúng ta chọn một niềm vui, chọn tới chọn lui, chọn một ngày”. Bạn đã bao giờ nghe trò đùa đó chưa? Cuộc sống ngày nay có muôn vàn điều cho chúng ta lựa chọn, cho chúng ta ước mơ, nhưng trên con đường ấy, các bạn với tâm hồn mong manh đã từng thất bại, yếu đuối sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa cuộc đời rộng lớn này.

Những năm tháng trưởng thành là những năm tháng đẹp đẽ và đáng trân trọng nhất. Vì vậy, bạn đã tự hỏi mình rằng bạn phải làm việc chăm chỉ trong bao lâu? Và có bao giờ bạn hỏi rằng con đường tìm thấy niềm vui của bạn cũng chính là nỗ lực làm việc, vươn lên trong cuộc sống.

Dù buồn hay vui, nghèo khó hay giàu sang thì niềm vui vẫn luôn ở quanh bạn, “đừng sa ngã giữa dòng đời! bạn.

Cuộc sống là những chuỗi ngày nỗ lực vì bạn sinh ra đã có sự cố gắng của rất nhiều người. Bạn đã bao giờ nghĩ về điều đó? Cha mẹ chọn cách sinh ra bạn bè, họ làm việc chăm chỉ để làm gì, vì ai? Vì họ muốn bạn vui vẻ, hạnh phúc và với tấm lòng của cha mẹ họ đã làm việc chăm chỉ đến giây phút cuối cùng chỉ vì bạn.

Cha mẹ cố gắng nhiều, nhưng từ trong bụng mẹ con phải cố gắng, cố gắng hết sức để con có thể nhìn thấy ánh sáng. Còn bao nhiêu đứa trẻ tội nghiệp khác chưa đủ sức đón nắng? Bạn biết nỗ lực là không ngừng, con người của bạn cũng vậy khi dần trưởng thành, vấp ngã, đau khổ để rồi tìm kiếm hạnh phúc. Cuộc sống với bạn như thế nào là do bạn tự tìm và xác định nó. Vì vậy, khi ngã xuống, chúng ta phải luôn cố gắng đứng dậy.

*

Nỗ lực mang lại cho chúng ta điều gì? Hai từ nỗ lực đó là động từ đóng vai trò là động từ với nghĩa chính là đạt được niềm vui, điều mà mỗi người mong muốn. Chúng ta cố gắng làm cho bản thân hạnh phúc, để sống những ngày tốt đẹp hơn hay đơn giản là làm việc chăm chỉ là cách chúng ta tìm thấy giá trị con người của mình, tìm thấy hạnh phúc, tìm thấy tự do.

Nếu bạn đang tìm kiếm bằng chứng về việc nó có cần nỗ lực hay không, thì bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì vẫn phải là đủ, bạn học cách nỗ lực và cảm thấy rằng cuộc sống không phải nỗ lực để mãi mơ hồ và mất mát.

Ở lứa tuổi nào cũng vậy, con người ta phải nỗ lực, từ khi bé tập bò, tập đi, rồi tập chạy. Mọi thứ đều đòi hỏi nỗ lực cùng với đó là sự kiên trì và đam mê. Bạn cũng nên biết rằng một thói quen cũng là một nỗ lực. Vì bạn đã làm việc chăm chỉ nên điều đó trở nên bình thường đối với bạn, điều đó cho thấy bạn đã thành công.

Không ai có sự cố gắng lớn hơn hay nhỏ hơn nếu đem ra cân đo đong đếm bởi với mỗi người, khởi đầu của người này đôi khi là sự cố gắng, kiên trì của người khác. Đó là lý do tại sao dù chúng ta là ai, chúng ta cũng nên cố gắng để trở nên tốt hơn và tốt hơn mỗi ngày.

Bạn đang cố làm gì vậy? Tự dưng hỏi câu này, tôi phải tự nghĩ. Tôi chăm chỉ học những gì mình thích, cố gắng tìm lại chính mình, tìm lại con người thật của mình. Bản thân bạn phải học cách yêu thương, lắng nghe bản thân, chỉ có như vậy bạn mới hiểu phải nỗ lực như thế nào.

Trong cuốn sách yêu thích của tôi, có một câu nói mà tôi yêu thích: “Mọi kết quả đều cần nỗ lực, nhưng không phải nỗ lực nào cũng có kết quả”. Do đó, hãy cứ cố gắng hết mình, can đảm làm những điều mình muốn để có một cuộc sống tự do và tâm hồn hạnh phúc.

Xem thêm: Tiểu Thuyết Của Tác Giả Tạ Duy Anh Có Tiểu Thuyết Mới Với Bút Danh Mới

Có thể có lúc bạn gục ngã, bạn xấu hổ vì thất bại, tự ti về khả năng của mình hoặc không tin vào bản thân. Rất nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực đạt được mục tiêu của bạn. Nhưng cũng chính vì vậy, bạn sẽ nhận ra rằng thành quả của sự cố gắng không ngừng là quá lớn.

*

Có thể đôi khi bạn sẽ buộc miệng thốt lên rằng “Cuộc đời này không công bằng với tôi”. Nhưng so sánh bản thân với người khác là điều cản trở nỗ lực của chúng ta. Bạn biết không so sánh đôi khi là một công cụ mạnh mẽ để bảo vệ bản thân, nhưng đó chỉ là một khía cạnh nhỏ. Nếu bạn so sánh mà quên lắng nghe chính mình. Đôi khi chúng ta cần phải thành thật với trái tim mình rằng chúng ta là ai, chúng ta cần gì, chúng ta muốn gì và chúng ta nên làm gì để đạt được điều chúng ta muốn.

Mỗi người mỗi khác nhưng đôi khi đều có chung một mục tiêu, muốn học giỏi tiếng Anh, muốn đi du học, khi lớn lên được tự do đi đây đi đó …. Có bao nhiêu người có mục tiêu là cùng một số người đã thất bại. Bởi ai cũng sẽ ít nhất một lần trong đời gặp điểm kém môn Toán, khi ra trường không được làm công việc mình yêu thích. Ai cũng sẽ phải đối mặt với nó một lần trong đời, quan trọng là ai dám nhìn vào thất bại và đứng lên.

Hãy cho bản thân cơ hội xem xét lại mục tiêu, xem xét lại hành động của mình để có định hướng tốt hơn.

Có bao nhiêu người cố gắng rất nhiều nhưng không gặp may mắn, bao nhiêu người cố gắng đến 90% mà dừng lại. Nhưng thành công sẽ chỉ đến với những ai kiên trì. Mỗi người chúng ta nên nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng “Kiên trì thêm một ngày, một ngày nữa”.

Mỗi ngày hãy nhắc nhở bản thân rằng dần dần bạn sẽ có thói quen, những ảnh hưởng xấu không dễ đánh gục bạn vì bạn không bỏ cuộc. Và dù phải đối mặt với điều gì, bạn vẫn kiên cường.

Thất bại hôm nay là thành công cho ngày mai, nếu bản thân bạn bỏ lỡ thời gian thì thành công nào sẽ gặp bạn ở phía trước. Yêu bản thân, trân trọng thời gian và có mục tiêu, kế hoạch để cố gắng. Chỉ cần đi bằng tất cả niềm tin, hy vọng và nỗ lực rồi bạn sẽ làm được.

*

Con đường trải đầy hoa hồng luôn hấp dẫn như một miếng bánh ngon, nhưng để có được nó thì chỉ có những người chăm chỉ làm việc đến cùng. Bởi vì cuộc sống không bao giờ là dễ dàng.

Khi bạn mệt mỏi, khi bạn tuyệt vọng trong thất bại, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ phàn nàn trước và thử sau? Bạn phải yêu chính mình thì mới có thể yêu được người khác, khi bạn không thể điều chỉnh được tâm trạng và cảm xúc của mình thì làm sao bạn có thể đổ hết lỗi cho người khác được?

Khi bạn yêu bản thân, thế giới trở nên tươi đẹp hơn. Một tâm hồn biết hiểu mình sẽ hiểu người khác, sẽ sống vui vẻ lạc quan, sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống.

Đừng sợ thất bại, đừng sợ những lời chỉ trích, và cho dù cơn bão nào ập đến, hãy mạnh dạn đón nhận nó. Bởi vì đó là cách duy nhất để bạn có thể thành công. Đó là thử thách của cuộc sống, hãy cảm ơn và biết ơn vì điều đó.

Cuộc sống sẽ thử thách chúng ta, chúng ta hãy nếm trải đủ thứ hương vị, vị ngọt thì ít mà vị đắng của cuộc đời thì nhiều. Vì vậy, hãy chấp nhận và mỉm cười với những thất bại dù cuộc sống có khó khăn đến đâu.

Gửi chính mình khi gục ngã cũng là gửi tất cả, thất bại không thể đánh gục được một con người kiên cường. Chúng tôi là những cá nhân có tham vọng lớn. Nếu bạn có mong muốn đứng vững trong cuộc sống này, bạn phải mạnh mẽ và can đảm để vượt qua khó khăn. Và con đường thành công sẽ rất gần.

Xem thêm: Vẻ Đẹp Của Hoa Hậu Thu Hoài Tiết Lộ Kiếm Gần 10 Tỷ Đồng Mỗi Tháng

*

Cái khó nhất không phải là không sợ hãi mà là dám thay đổi tư duy, đối mặt và làm theo ý mình và chịu trách nhiệm về việc mình làm.

Con đường trưởng thành đầy chông gai, nhưng khi đi trên con đường đó, bạn sẽ nhận ra mình là ai, mình có năng lực gì và xung quanh ta ai mới là người xứng đáng với thời đại của chúng ta. Và hơn hết là chúng ta chiến thắng chính mình. Điều quan trọng là mỗi ngày chúng ta sống tốt hơn chúng ta ngày hôm qua.

Chiến thắng cuộc thi không quan trọng bằng chiến thắng nội tâm, biết chia sẻ và lan tỏa yêu thương, biết đứng dậy khi vấp ngã. Hãy luôn là chính mình và luôn cố gắng, chắc chắn bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

Hãy nỗ lực để có một cuộc sống đáng sống theo cách của bạn.

© Mai Thị Hồng Anh – vmvc.com.vn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment