NEW Giao Dịch Bitcoin Như Thế Nào Trong 2021? Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Toàn Tập

Hello quý khách. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Giao Dịch Bitcoin Như Thế Nào Trong 2021? Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Toàn Tập với nội dung Giao Dịch Bitcoin Như Thế Nào Trong 2021? Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Toàn Tập

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Giao dịch Bitcoin là một phần thông tin được mã hóa nhằm mục đích chuyển quyền sở hữu một lượng bitcoin nhất định từ cá nhân này sang cá nhân khác. Giao dịch ghi lại tất cả thông tin chi tiết về số bitcoin chưa sử dụng của người gửi, nguồn gốc (được thể hiện bằng ID giao dịch hoặc mã băm của giao dịch), số tiền được chuyển và địa chỉ công khai của người nhận. . Nó được truyền đến mạng Bitcoin để xác minh và nếu vượt qua được, nó sẽ được đặt trong một sổ cái trực tuyến được gọi là blockchain để chuyển. Giao dịch đã xác minh được thêm vào khối thông tin và khối này sau đó được liên kết với một khối khác, tạo ra một chuỗi các khối (do đó có thuật ngữ blockchain).

Bạn đang xem: Cách giao dịch bitcoin

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các giao dịch bitcoin, tôi đã tạo một hướng dẫn minh họa và chi tiết mà bạn sẽ tìm thấy bên dưới. Tôi sử dụng tên trong các ví dụ để dễ đọc hơn, nhưng một trong những lợi thế chính của giao dịch bitcoin là tính ẩn danh, vì vậy các bên không bao giờ biết bất kỳ thông tin cá nhân nào khác. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần để hoàn thành một giao dịch bitcoin là địa chỉ của người gửi và người nhận.

Đầu vào và đầu ra giao dịch Bitcoin

Nếu Alex gửi khoản thanh toán 1 bitcoin cho Natalie, giao dịch sẽ giống như sau:

*

Đây là một phiên bản đơn giản hóa của giao dịch bitcoin, nhưng chúng tôi có thể bổ sung thêm thông tin để có được bức tranh toàn cảnh hơn. Ví dụ, nguồn gốc của 1 bitcoin của Alex là khoản thanh toán anh ta nhận được từ Andreas, từ giao dịch trước đó. Những gì Alex nhận được từ Andreas được gọi là Đầu vào giao dịch, trong khi khoản thanh toán của Alex cho Natalie được gọi là Đầu ra. Đầu vào luôn chỉ ra nguồn và số lượng bitcoin, trong khi Đầu ra chỉ định đích và số lượng bitcoin dành cho người nhận, Natalie.

Biết được điều này, bây giờ chúng ta có thể minh họa một giao dịch bitcoin như sau:

*

Trong ví dụ của chúng tôi, chỉ có một Đầu vào và một Đầu ra duy nhất, nhưng một giao dịch bitcoin có thể chứa nhiều Đầu vào và Đầu ra. Một giao dịch bitcoin có một danh sách các Đầu vào và Đầu ra, mỗi đầu vào có chỉ mục hoặc số thứ tự riêng cho mỗi mục nhập. Số không (0) luôn được coi là mục nhập đầu tiên.

Lưu ý về việc sửa đổi Đầu vào và Đầu ra của giao dịch đầu tiên giữa Andreas và Alex. Andreas có 3 bitcoin, anh ấy đã nhận được khoản thanh toán từ khách hàng trong giao dịch trước đó và anh ấy phải gửi cho Alex số tiền là 1 bitcoin. Điều thú vị về giao thức Bitcoin là tiền điện tử không thể phân chia. Có nghĩa là, trong trường hợp này, Andreas không thể chỉ gửi 1 bitcoin cho Alex. Thay vào đó, điều xảy ra là Andreas gửi tất cả 3 bitcoin của mình cho Alex và sau đó nhận lại 2 bitcoin dưới dạng tiền lẻ có thể hoàn lại.

*

Giao dịch an toàn

Sau khi nhận bitcoin từ Andreas, Alex phải chứng minh rằng anh ta là người nhận, trước khi gửi bitcoin cho Natalie. Để làm điều này, Alex phải “giải quyết” Kịch bản đầu vào bằng khóa riêng của mình. Để biết thêm thông tin về khóa cá nhân, vui lòng tham khảo bài viết Địa chỉ Bitcoin và Khóa mật mã.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Đu Đủ Không Vôi

Sau khi Alex làm điều đó, anh ta có thể tiếp tục và sử dụng bitcoin trong Đầu vào. Chu kỳ tiếp tục mà Alex sẽ phải lập kịch bản cho Natalie để giải quyết, để cô ấy sử dụng khoản thanh toán mà cô ấy nhận được từ anh ta. Thông tin bổ sung – như phiên bản giao dịch, thời gian khóa (thời gian nhất định để giao dịch được thêm vào blockchain) và bất kỳ quy tắc cụ thể nào khác cần phải tuân theo – là một phần của giao dịch chi tiết.

Cuối cùng, giống như mọi giao dịch tài chính, phải có một loại giấy tờ tùy thân nhất định. Trong trường hợp của bitcoin, nó có dạng ID giao dịch.

*

Khi giao dịch đã được tạo, nó sẽ được chuyển tiếp đến các nút khác trên mạng để xác minh. Đến lượt mình, các nút trong mạng Bitcoin sẽ kiểm tra thông tin của giao dịch được đề xuất cho các mục đích xác minh. Có tất cả thông tin ở đó không? Số lượng bitcoin chưa sử dụng có thực sự có sẵn và chưa sử dụng không? Có một vấn đề chi tiêu gấp đôi? Chữ ký giao dịch có hợp lệ không?

Nếu được xác minh, thì giao dịch sẽ được chuyển để xác nhận và được thêm vào khối giao dịch cho bước tiếp theo. Đây là phần khai thác, điều cần thiết để giao dịch kết thúc chuỗi khối và điều gì đó tôi sẽ đề cập trong các bài viết trong tương lai.

Các bài báo về bitcoin trước đây:

Nguồn gốc của tiền tệ kỹ thuật số: Sự khởi đầu của một chặng đường dài mới Chìa khóa và địa chỉ bitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu bằng văn bản / hình ảnh bao gồm ý kiến ​​và ý tưởng của các cá nhân. Nội dung không được hiểu là chứa bất kỳ loại lời khuyên đầu tư nào và / hoặc lời mời tham gia bất kỳ giao dịch nào. Nó không bao hàm nghĩa vụ phải mua các dịch vụ đầu tư, cũng như không đảm bảo hoặc dự đoán hiệu suất trong tương lai. FXTM, các công ty con, đại lý, giám đốc, cán bộ hoặc nhân viên của FXTM không đảm bảo tính chính xác, hợp lệ, kịp thời hoặc đầy đủ của bất kỳ thông tin hoặc dữ liệu nào được cung cấp và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với bất kỳ tổn thất nào phát sinh từ khoản đầu tư dựa trên thông tin và dữ liệu đó.

Xem thêm: Trung tâm lưu ký chứng khoán là gì? Quy định chung về lưu ký chứng khoán

Cảnh báo rủi ro: Có mức độ rủi ro cao khi giao dịch các sản phẩm đòn bẩy như forex và CFD. Bạn không nên mạo hiểm nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất, bạn có thể mất nhiều hơn số tiền đầu tư ban đầu của bạn. Bạn không nên giao dịch trừ khi bạn hiểu đầy đủ về mức độ rủi ro thua lỗ thực sự. Khi giao dịch, bạn nên luôn xem xét mức độ kinh nghiệm của mình. Nếu rủi ro liên quan dường như không rõ ràng đối với bạn, hãy tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment