NEW Giá Khớp Lệnh Là Gì

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Giá Khớp Lệnh Là Gì qua bài chia sẽ Giá Khớp Lệnh Là Gì

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Để có thể kinh doanh chứng khoán một cách hiệu quả nhất, thu được nhiều lợi ích nhất. Có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng trong giao dịch chứng khoán. Có rất nhiều người ngoài kia thắc mắc Giá thực hiện lệnh là bao nhiêu? – tìm hiểu tất cả về giao dịch chứng khoán với chúng tôi.

Bạn đang xem: Giá thực hiện lệnh là bao nhiêu?

Khớp lệnh là gì?

*

Định nghĩa khớp lệnh chứng khoán

Thực hiện các lệnh trên thị trường chứng khoán là việc hoàn thành thỏa thuận giữa người mua và người bán trên bảng giao dịch điện tử trực tuyến. Các lệnh của nhà đầu tư được ghép nối với nhau để giao dịch với mức giá phù hợp với nguyên tắc khớp lệnh của thị trường.

Đây được coi là thỏa thuận giữa người mua và người bán với mức giá và số lượng cụ thể. Tất cả sẽ được giao dịch công khai giúp nhà đầu tư kiểm soát kỹ càng. Và giá dùng để giao dịch tại thời điểm này được gọi là giá khớp lệnh. Như vậy là chúng ta đã hiểu giá khớp lệnh là gì rồi đúng không?

Các loại khớp lệnh chứng khoán

Trước khi tiếp tục tìm hiểu về các loại lệnh trong giao dịch chứng khoán, Đánh bại đầu tư giúp bạn hiểu rõ từng khái niệm để có thể khớp lệnh chứng khoán dễ dàng hơn.

Khớp lệnh định kỳ

Khớp lệnh định kỳ là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở khớp lệnh mua và bán chứng khoán tại một thời điểm xác định, nhằm tìm ra mức giá có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Thực hiện lệnh định kỳ thường là Giao dịch chứng khoán được sử dụng để xác định giá mở cửa và đóng cửa, bao gồm Lệnh giới hạn (LO) và Lệnh ATO / ATC.

Tham khảo thông tin chi tiết: Top 10 sàn chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam

Khớp lệnh liên tục

Khớp lệnh liên tục là phương thức thực hiện giao dịch trên cơ sở khớp lệnh mua và bán ngay khi được nhập vào hệ thống giao dịch, bao gồm Lệnh giới hạn (LO) và Lệnh thị trường (MP).

Lệnh giới hạn (LO)

LO (Lệnh giới hạn) là lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn. Lệnh giới hạn sẽ có hiệu lực kể từ khi lệnh được nhập trên hệ thống giao dịch cho đến khi kết thúc ngày giao dịch đó hoặc cho đến khi lệnh bị hủy.

Lệnh LO được áp dụng cho các cổ phiếu niêm yết trên 3 sàn: HNX, UPCOM, VÒI NƯỚC và cũng có thể được sử dụng trong các phiên giao dịch khác. Hiệu lực của lệnh LO được tính từ khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến khi lệnh bị hủy (hoặc khi hết thời hạn giao dịch).

Đặt lệnh ATO command

*

Lệnh ATO và ATC được sử dụng trong chứng khoán

Lệnh ATO (Lúc Mở) là lệnh mua hoặc bán một chứng khoán ở giá mở cửa. Lệnh ATO được ưu tiên hơn lệnh giới hạn trong khi khớp lệnh.

Lệnh ATO sẽ được nhập vào hệ thống giao dịch trong khoảng thời gian dùng để khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa và sẽ tự động bị hủy sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện đầy đủ. đầy đủ.

Xem thêm: Cầu thủ Vũ Văn Thanh: Tin, Hình ảnh mới nhất, Vũ Văn Thanh là ai

ATC

Lệnh ATC (Lúc đóng) là lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở giá đóng cửa. Lệnh ATC được ưu tiên hơn lệnh giới hạn trong khi khớp lệnh.

Lệnh ATC sẽ được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá đóng cửa và sẽ tự động bị hủy sau thời điểm xác định giá đóng cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện đầy đủ. đầy đủ.

Lệnh thị trường (MP)

Lệnh MP là lệnh mua một chứng khoán với giá bán thấp nhất hoặc lệnh bán một chứng khoán với giá thầu cao nhất hiện có trên thị trường. Lệnh MP chỉ được sử dụng trong thời gian khớp lệnh liên tục. Hiện tại, lệnh MP vẫn chưa được áp dụng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nếu khối lượng đặt hàng của lệnh MP chưa được lấp đầy, lệnh MP sẽ được coi là lệnh mua với giá bán cao hơn hoặc lệnh bán với giá thầu thấp hơn tiếp theo có sẵn trên thị trường.

Nếu khối lượng đặt hàng của lệnh MP vẫn còn và không thể được lấp đầy nữa, lệnh MP sẽ được chuyển đổi thành lệnh giới hạn mua ở một bước giá cao hơn giá giao dịch cuối cùng trước đó hoặc lệnh giới hạn. bán với giá thấp hơn một bước so với giá giao dịch cuối cùng trước đó.

Trong trường hợp giá thực hiện cuối cùng sẽ được gọi là giá trần đối với lệnh mua MP hoặc giá sàn đối với lệnh bán MP, lệnh MP sẽ được chuyển đổi thành lệnh giới hạn mua với giá trần hoặc một lệnh giới hạn để bán với giá sàn. Từ các lệnh trên, nhà đầu tư có thể trả lời câu hỏi giao dịch khớp lệnh là gì. Từ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng khớp lệnh cũng như đạt được lợi nhuận mong muốn.

Tham khảo thông tin chi tiết: Giá trần là bao nhiêu? Cách tính giá trần chính xác nhất

Làm thế nào để khớp lệnh chứng khoán?

Trong mỗi phiên giao dịch, giá giao dịch của từng loại chứng khoán hình thành sau khi khớp lệnh được nhập vào hệ thống theo thứ tự ưu tiên sau:

*

Có nhiều phương pháp được sử dụng để khớp lệnhƯu tiên giá: Lệnh MUA với giá cao hơn sẽ được thực hiện trước. Lệnh BÁN ở mức giá THẤP hơn sẽ được thực hiện trước.Ưu tiên thời gian: Trường hợp lệnh mua và lệnh bán có cùng mức giá thì lệnh nhập trước vào hệ thống giao dịch được ưu tiên thực hiện.Ưu tiên âm lượng: Nếu cả giá và thời gian như nhau thì ưu tiên đơn hàng có số lượng lớn hơn. Giá giao dịch được xác định theo các nguyên tắc sau: Giá thực hiện được khối lượng giao dịch lớn nhất. Nếu có nhiều mức giá thỏa mãn khối lượng giao dịch lớn nhất, hãy chọn giá gần với giá tham chiếu. Nếu vẫn còn nhiều mức giá thỏa mãn hai quy tắc trên thì giá cao nhất sẽ được chọn.

Xem thêm: Đàm Phương Linh – Page Not Found & Bull Instagram

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn mua cổ phiếu từ A đến Z cho người mới

Từ những thông tin trên, hy vọng nhà đầu tư có thể hiểu được giá bán Khớp lệnh là gì? cũng như khớp lệnh chứng khoán là gì. Ngoài định nghĩa và cách khớp lệnh, nhà đầu tư cần tìm hiểu về heiken ashi. nếnMột bên là gì?. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất để nhận được lợi nhuận tối đa.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment