NEW Gas Limit Là Gì ? Gas Price Trong Ethereum Gas Coin Là Gì

Chào bạn đọc. , tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Gas Limit Là Gì ? Gas Price Trong Ethereum Gas Coin Là Gì bằng bài viết Gas Limit Là Gì ? Gas Price Trong Ethereum Gas Coin Là Gì

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Có thể nói điều khiến các bạn đau đầu nhất khi giao dịch chính là tiền xăng. Phí gas quá cao hoặc không hợp lý có thể ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của bạn.

Thậm chí, đôi khi muốn thực hiện hồi tố hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh cũng khiến bạn do dự hoặc bỏ qua nếu phí quá cao, đặc biệt là trên Ethereum, nơi được gọi là để lại rất nhiều nước mắt cho các nhà giao dịch khi bấm bụng. chấp nhận mức phí cao để thực hiện các giao dịch.

Bạn đang xem: Hạn mức gas là gì?

Vậy phí gas là gì? Và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Anh em cùng tìm câu trả lời qua bài viết phân tích phí xăng xe dưới đây.

Mục lục bài viết

Tổng quan về Gas trong Crypto Blockchain

Gas là gì?

Khí là thước đo lượng năng lượng mà máy tính cần để thực hiện một giao dịch cụ thể trên mạng.

Nếu bình thường bạn đi xe máy phải đổ xăng mới chạy được thì trong giao dịch blockchain cũng vậy, bạn phải có xăng để mạng thực hiện giao dịch.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể quan sát việc thực hiện một giao dịch trải qua nhiều bước tính toán của máy tính, mỗi bước đều cần gas để tiến hành.

*

Do đó, Khí sẽ được sử dụng để:

Hoàn tất giao dịch. Thực hiện hợp đồng thông minh. Bắt đầu DApp.Pay để lưu trữ dữ liệu.

Phí gas là gì?

Phí gas (hay phí gas) là một loại phí giao dịch mà bạn phải trả để thực hiện một giao dịch.

Giả sử trong thực tế, bạn muốn chạy được 10km thì cần đổ đầy 0,5 lít xăng và phải trả 9000 đồng. Tương tự trong blockchain và crypto, nếu bạn muốn thực hiện giao dịch chuyển 1000 ETH sang ví khác trên mạng Ethereum, bạn cần một ít gas để tiến hành giao dịch => Gas này sẽ được chuyển thành ETH để bạn thanh toán.

Phân biệt giới hạn gas và giá gas

Cấu trúc của Phí gas sẽ bao gồm 2 phần:

Giới hạn khí là gì?

Giới hạn gas là lượng gas tối đa mà người dùng sẵn sàng trả để thực hiện một thao tác hoặc xác nhận một giao dịch.

Giá trị mặc định của Giới hạn Gas thay đổi tùy thuộc vào thời gian và loại giao dịch. Người dùng được phép đặt Giới hạn khí.

Sự cần thiết của một Giới hạn Gas để hoàn thành một giao dịch phụ thuộc vào mức độ phức tạp của giao dịch. Giao dịch càng phức tạp, nó càng tiêu tốn nhiều tài nguyên tính toán, và do đó nó tiêu thụ nhiều gas hơn.

Giá gas là gì?

Giá Gas là số tiền trong đồng tiền gốc của blockchain đó mà người dùng sẵn sàng chi cho mỗi đơn vị Gas.

Giá Gas sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xác nhận giao dịch của các thợ đào / trình xác nhận trong mạng và đưa chúng vào các khối mới.

Giá Gas mà người dùng sẵn sàng trả càng cao => Phần thưởng của thợ đào / người xác nhận càng cao => Người khai thác / người xác nhận sẽ xác nhận giao dịch của bạn càng nhanh. Ngược lại, Giá gas mà người dùng sẵn sàng trả càng thấp => Người dùng sẽ phải đợi lâu hơn. Nếu bạn không vội, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách đặt Giá xăng thấp hơn.

Riêng chuỗi khối Ethereum sẽ tính Giá Gas theo đơn vị Gwei, bản thân Gwei là mệnh giá của ETH – mỗi Gwei bằng 0,00000001 ETH (10-9 ETH).

Xem thêm: Top 10 Quán Cơm Gà Nướng ngon nhất Sài Gòn, Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Ở Sg

Ví dụ: Thay vì nói Gas Fee là 0,00000001 ETH, bạn có thể nói Gas Fee là 1 Gwei. Hiện tại, Ethereum là nền tảng blockchain thu hút một lượng lớn Dapps xây dựng và phát triển trên đó. Người chơi DeFi chắc chắn phải hiểu Ethereum và phí gas của Ethereum để bắt kịp xu hướng.

Khi giao dịch trên Ethereum, Giới hạn Gas của bạn là 21.000 và Giá Gas là 106 Gwei. Như vậy, Phí gas sẽ là:

21.000 x 106 Gwei = 2.226.000 Gwei ~ 0,002226 ETH.

Nó có nghĩa là bạn sẵn sàng trả 0,002226 ETH cho giao dịch này.

Phí gas trên Blockchains

Giao dịch trên Blockchain bất kỳ, thanh toán Phí Gas bằng đồng tiền của blockchain đó. Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào các nền tảng blockchain khác nhau, phí Gas cũng được tính theo các đơn vị khác nhau.

Nói cách khác, khi thực hiện giao dịch hoặc muốn chuyển token trên blockchain nào, bạn sẽ sử dụng coin gốc của blockchain đó để thanh toán phí giao dịch.

Phí gas trong mỗi blockchain là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn giao dịch trên bất kỳ blockchain nào, bạn phải đảm bảo rằng bạn có đồng tiền ban đầu của blockchain đó là Gas. Đặc biệt:

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết sử dụng coin nào làm phí giao dịch (Gas Fee) khi sử dụng blockchain nào thì có thể xem trong hình bên dưới:

*

Ghi chú:

Mã thông báo của Cha: Đồng tiền bạn sử dụng làm Phí gas tương ứng với blockchain.Mã thông báo con: Các tiêu chuẩn mã thông báo có được hỗ trợ trên các blockchain tương ứng không.

Tại sao cần phải trả phí gas?

Với sự xuất hiện của Phí gas:

Hạn chế spam mạng, tăng tính bảo mật cho hệ thống mạng. Tăng hiệu suất khi triển khai các thuật toán xử lý giao dịch. Các nhà phát triển sẽ phải cố gắng giới hạn số bước thực hiện khi thực hiện giao dịch để tiết kiệm chi phí. Trả công cho những nỗ lực và đền bù cho lượng sức mạnh tính toán mà người khai thác sử dụng.

*

Mẹo để tiết kiệm phí xăng khi hoán đổi trên AMM

Hiện tại, có rất nhiều AMM để bạn sử dụng và giao dịch các loại coin mà bạn muốn như:

Pancakeswap trên BSC; SerumSwap, LunaDEX trên Solana; Uniswap, Sushiswap trên Ethereum; MDEX trên Heco Chain.

Để đơn giản hóa các giao dịch trên AMM cho bạn, Ví vmvc.com.vn đã tích hợp tất cả 6 AMM nêu trên vào Ứng dụng Ví vmvc.com.vn, cùng với cơ chế tối ưu hóa phí giao dịch, Ví vmvc.com.vn như một giải pháp giúp bạn trải nghiệm quy trình giao dịch tiết kiệm và nhanh chóng.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để tiết kiệm tiền xăng:

Tối ưu hóa các bước giao dịch, càng ít bước càng tốt. Vì mỗi bước, bạn sẽ phải tốn xăng để tăng phí xăng.

Xem thêm: Khám Phá Công Dụng Của Quả Dâu Tằm Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp, Cây Dâu Tằm Và Những Tác Dụng Bất Ngờ

Ngoài Gas Fee, có một khái niệm khác mà bạn cũng có thể gặp phải trong quá trình giao dịch, đó là Gas War, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Gas War là gì? Làm thế nào để chiến thắng Gas War?

Phần kết

Gas Fee là mối quan tâm muôn thuở của bạn khi bước vào thế giới Crypto, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nó và có thêm mẹo để trải nghiệm Gas Fee bớt mệt mỏi hơn. mệt mỏi hơn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment