NEW Executive Share Option Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Executive Share Option Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích qua nội dung Executive Share Option Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Quyền mua cổ phiếulà một quyền chọn mua mà một công ty cung cấp cho các thành viên đối với cổ phiếu của chính mình như một hình thức trả thưởng không dùng tiền mặt. Một số hạn chế đối với quyền chọn này nhằm gắn kết lợi ích của người nắm giữ quyền chọn này với các cổ đông khác của công ty, kích thích họ làm việc tốt hơn và đóng góp nhiều hơn cho công ty.

HOT  NEW Hướng Dẫn Chuyển Khoản Vietcombank Bằng Điện Thoại Cực Đơn Giản

Quyền mua cổ phiếuthường được dành cho các nhà quản lý như một phần của chương trình lương thưởng của họ. Các doanh nghiệp mới thành lập, chưa có lãi có thể sử dụng quyền chọn mua cổ phiếu để trả lương cho nhân viên thay vì sử dụng tiền mặt. Ngoài ra, trong một số trường hợp ngoại lệ, quyền mua cổ phần cũng có thể được dành cho các đối tác bên ngoài doanh nghiệp như nhà cung cấp, chuyên gia tư vấn, luật sư …

Bạn đang xem: Share option là gì?

Quyền chọn cổ phiếu cũng giống như các quyền chọn mua khác, ngoại trừ các điểm sau:

Thông thườnggiá tập thể dụcphải được ấn định vào ngày mà công ty cấp cho nhân viên quyền mua cổ phiếu này. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều công ty tự động đưa quyền chọn mua trở lại thời điểm sớm hơn khi giá cổ phiếu thấp hơn, theo cách này, người nắm giữ quyền mua được hưởng lợi ngay khi nhận được quyền chọn mua. . Hay nói cách khác, quyền mua cổ phiếu thường được trao cho các thành viên công ty trước khi công bố tin tức tốt, có khả năng làm tăng giá cổ phiếu.

HOT  NEW Thêm Bot Vào Discord Server, Cách Thêm Bots Vào Máy Chủ Discord Của Bạn

Ví dụ, giá cổ phiếu X hôm nay là $ 15 / cổ phiếu, cách đây 5 ngày là $ 12 / cổ phiếu. Hôm nay là ngày công ty trả cho CEO của mình bằng một quyền chọn mua cổ phiếu, nếu tính theo giá trị hiện tại thì công ty chỉ cho anh ta một quyền chọn mua với giá $ 15 / cổ phiếu. Tuy nhiên, bằng cách viết lại ngày trả lại quyền chọn cách đây 5 ngày, công ty đã cho phép CEO này mua với giá 12 USD / cổ phiếu, tạo ra lợi nhuận 3 USD / cổ phiếu.

Xem thêm: Đám Cưới Kim Hiền, Tin Mới Nhất Đám Cưới Hải Ngoại Đặc Biệt Của Sao Việt

Đối với các công ty không được niêm yết công khai, quyền mua cổ phiếu về mặt lý thuyết là không thể thực hiện được (do đó vô giá trị) cho đến khi công ty được mua lại hoặc ra công chúng lần đầu tiên (IPO). ).

Quyền mua cổ phiếu không thực hiện đượcchuyển khoảnNếu người thụ hưởng chết, vợ hoặc chồng của người đó sẽ được thừa kế toàn bộ quyền mua cổ phiếu đang thực hiện (quyền mua đã hết hiệu lực).

HOT  MỚI United States Of America Là Gì, United States Of America Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Đan Trường: Bí Mật Hậu Hôn Nhân Của Nam Ca Sĩ Với Vợ Thủy Tiên

Sử dụng quyền chọn mua cổ phiếu để trả lương cho nhân viên có một số ưu và nhược điểm như sau:

Lợi nhuận:

Công ty không phải dùng tiền mặt để trả lương, trong khi tiền mặt là thứ công ty cần, nhất là trong giai đoạn đầu. Kết quả là tỷ lệ thuế trên thu nhập được giảm xuống. Quyền mua cổ phiếu ràng buộc quyền của người nắm giữ với công ty, do đó giữ được các vị trí quan trọng trong công ty. Khuyến khích ban lãnh đạo ra quyết định mua hàng của công ty. đảo ngược thị trường chứng khoán nhằm tăng giá cổ phiếu (vì họ có quyền mua cổ phiếu) thay vì trả cổ tức (vì cổ tức được trả trên cổ phiếu chứ không phải quyền chọn mua), gây bất lợi cho cổ đông.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment