NEW Đường Ma Là Gì ? 2 Cách Giao Dịch Với Ma Có Bao Nhiêu Đường Ma Hiện Đang Được Sử Dụng

Hello quý khách. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Đường Ma Là Gì ? 2 Cách Giao Dịch Với Ma Có Bao Nhiêu Đường Ma Hiện Đang Được Sử Dụng qua nội dung Đường Ma Là Gì ? 2 Cách Giao Dịch Với Ma Có Bao Nhiêu Đường Ma Hiện Đang Được Sử Dụng

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Đường trung bình động đơn giản được tính bằng cách tổng hợp các mức giá (đóng, mở hoặc bất kỳ mức giá nào được chọn như đã đề cập trong phần trước) của khoảng thời gian đã chọn để tính SMA (5, 10 hoặc 5). 20….) Chia cho tổng số phiên đã chọn. Ví dụ: để tính SMA 20 với giá đóng cửa là giá trong phiên đã chọn, đường trung bình động được tính như sau:

SMA = (Pn + Pn – 1 + Pn – 2 +… .. + Pn – 19) / 20

Nhược điểm của SMA:

Thứ nhất, chỉ khoảng thời gian được sử dụng để tính MA được xem xét.

Thứ hai, SMA cho tỷ trọng bằng nhau đối với các mức giá trong mỗi phiên.

Bạn đang xem: phố ma là gì

WMA (Đường trung bình động có trọng số) Đường trung bình động có trọng số tuyến tính

*

Trong một nỗ lực để điều chỉnh tranh cãi về trọng số trong cách tính toán đường trung bình động, một số nhà phân tích sử dụng đường trung bình động có trọng số tuyến tính. Cách tính này như sau:

Giá đóng cửa càng gần với giá hiện tại, tỷ trọng càng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm về thời gian tính MA mới được đề cập trong công thức tính vẫn tồn tại.

EMA (Đường trung bình trượt theo cấp số nhân)

Loại MA này giải quyết được cả những khiếm khuyết mà một MA đơn giản mắc phải. Đầu tiên, MA làm phẳng theo cấp số nhân đặt nhiều trọng lượng hơn lên giá gần với giá hiện tại hơn. Vì vậy, nó cũng là một WMA. Nhưng mặc dù nó chỉ định một trọng số nhỏ hơn cho các giá trước đó, nó cũng không tính đến tất cả dữ liệu giá trong vòng đời của công cụ tài chính. Thứ hai, MA làm mịn theo cấp số nhân xem xét các khoảng thời gian không được sử dụng để tính MA.

MA mịn Còn được gọi là MA được sửa đổi, đây là một biến thể của EMA, có các đặc tính giống như EMA, nhưng hiếm khi được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng. Đặc điểm quan trọng nhất của Smooth MA là việc điều chỉnh giá vào ngày gần nhất khi tính MA làm cho đường Smooth MA tương đối mượt mà hơn so với đường SMA.

Xem thêm: “Thánh Ê” Hồ Ca Và Lâm Y Thần Khóc, Lâm Y Thần Nói Về Những Chàng Trai Trên Màn Ảnh

Ví dụ: 1 Đường MA 55 trơn (đường gạch chéo) ít biến động hơn SMA 55 (đường liền nét)

*

Làm thế nào để sử dụng 3 đường trung bình động?

Ba đường trung bình động đưa chúng ta đến phương pháp gấp 3 lần. Hệ thống 3 đường MA được sử dụng rộng rãi nhất là 5 – 10 – 20. Như chúng tôi đã giải thích ở trên, đường MA càng ngắn thì giá di chuyển càng chặt chẽ. Do đó, MA 5 theo sau biến động giá nhiều nhất, tiếp theo là MA 10 và MA 20. Trong xu hướng tăng, chính sự liên kết này khiến MA 5 nằm trên cùng, sau đó là MA 10 và cuối cùng. là MA 20. Trong xu hướng giảm, MA 5 là mức thấp nhất, tiếp theo là MA 10 và MA 20 là cao nhất.

Cảnh báo mua trong xu hướng giảm, khi MA 5 vượt lên trên MA 10 và MA 20. Tín hiệu mua được xác nhận khi MA 10 cũng vượt lên trên MA 20. Sự kết hợp 3-MA có thể xảy ra trong một đợt điều chỉnh giá, mặc dù xu hướng chính là vẫn được duy trì. Một số thương nhân có thể sử dụng kết hợp này để thu lợi, tùy thuộc vào cách họ định mua hoặc bán.

Xem thêm: Tiểu sử Tiến sĩ Lê Thẩm Dương Sinh năm nào, Tiểu sử Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Khi xu hướng giảm đảo chiều thành xu hướng tăng, điều đầu tiên có thể xảy ra là MA 5 cắt trở lại MA 10 và MA 20. Một số nhà đầu tư có thể sử dụng tín hiệu này để kết thúc một vị thế. vị trí ngắn. Khi MA 10 tiếp tục cắt trở lại MA 20, tín hiệu mua ngắn hạn được củng cố. Cách giải thích trên cũng phù hợp với xu hướng tăng đảo ngược thành xu hướng giảm.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment