NEW Đừng Tin Botv Có Lừa Đảo Không ? Có Nên Tham Gia Vào Đa Cấp Botv

Chào bạn đọc. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Đừng Tin Botv Có Lừa Đảo Không ? Có Nên Tham Gia Vào Đa Cấp Botv qua bài viết Đừng Tin Botv Có Lừa Đảo Không ? Có Nên Tham Gia Vào Đa Cấp Botv

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Xây dựng cộng đồng YouTube với “giấc mơ triệu đô” nhưng những người tham gia BOTV chỉ tập trung vào việc bán kênh để hưởng hoa hồng.

Bạn đang xem: Botv có phải là Scam?

Tuy nhiên, người mua nắm chắc “lưỡi dao” với nguy cơ mất trắng tài sản nếu không đọc kỹ hợp đồng.

Vội vàng đổi thành “né” mác đa cấp

Ngày 26/4, ban lãnh đạo BOTV đã đến đối chất Zing.vn. Ông Nguyễn Minh Tuấn, đại diện theo pháp luật của BOTV cho biết, công ty của ông không tham gia hoạt động đa cấp.

Đồng thời, ông Tuấn cũng phủ nhận trách nhiệm về phát ngôn kêu gọi thành viên tham gia đa cấp của ông Lý Phương Ngọc (trưởng nhóm đòi tiền triệu USD ở phố đi bộ Nguyễn Huệ), Nguyễn Tiến Dũng, Không có Võ. … Mặc dù trước đây những người này hoạt động tích cực để lôi kéo thành viên tham gia BOTV.

*
Sau phản ánh của Zing.vn, BOTV đã thay đổi mô hình để tránh bị gắn mác đa cấp.

Tuy nhiên, anh Tuấn không lý giải được vì sao hệ thống của anh lại liên kết với fanpage Facebook để đăng video kêu gọi tuyển dụng theo mô hình đa cấp. Ông Tuấn cũng khoe rằng ông “không biết” về tập đoàn Telegram chuyên tuyển thành viên và hưởng hoa hồng 7 cấp mà chính BOTV chia cho cộng đồng khách hàng của mình.

Sau cuộc đối đầu, mô hình đa cấp được BOTV và Win102 cơ cấu lại và tách ra. Cụ thể, Win102 sẽ chịu trách nhiệm phát triển hệ thống với duy nhất một cấp dưới cung cấp lượt xem và đăng ký các kênh YouTube của BOTV. Như vậy, với một cấp độ, Win102 sẽ thoát khỏi nhãn đa cấp.

Trong khi đó, BOTV chỉ bán cái gọi là “dịch vụ kênh YouTube” với những điều khoản mơ hồ. Bên cạnh đó, các sản phẩm và dịch vụ do BOTV cung cấp cũng bị nhiều người trên thế giới coi là vô giá trị và phi thực tế.

Xây dựng cộng đồng thực sự chỉ để bán “dịch vụ nghìn đô”

Mục đích ban đầu mà BOTV đưa ra khi tạo ra mô hình đa cấp là để có được một cộng đồng người xem và người đăng ký video. Tuy nhiên, hoạt động này không phải là trọng tâm, BOTV không có nội dung để người tham gia “cày view”.

BOTV không thể chứng minh đã sản xuất bất kỳ video nào. Ông Minh Tuấn chỉ cho xem hai kênh YouTube, mỗi kênh một video và cho rằng đây là nội dung của BOTV mà không có bất cứ giấy tờ chứng minh nào.

*
Mức giá dịch vụ kênh “trên trời” do BOTV cung cấp.

Mục đích chính của cái gọi là “cộng đồng” mà BOTV tạo ra là bán “dịch vụ kênh YouTube”.

Qua lời khuyên của nhân viên cung cấp dịch vụ của BOTV, nếu mua gói kênh YouTube với giá 1.200 USD, người mua sẽ được hưởng 25% nếu bán cho người khác có kênh tương tự. Nếu “cấp dưới” tiếp tục bán gói dịch vụ trên, nhà đầu tư sẽ được hưởng thêm 5%.

Như vậy, với số vốn 1.200 USD, nhà đầu tư chỉ cần bán cho 3-4 người là có thể hoàn vốn và còn dư kênh.

“Nếu tôi chưa mua kênh 1.000 USD của BOTV, tôi sẽ chỉ nhận được 10% nếu tôi giới thiệu cho người khác”, chị KH, một thành viên của mạng BOTV, khuyên một phóng viên (hiện là “khách hàng”). để tìm hiểu những gì đã xảy ra).

Xem thêm: Các Câu Hỏi Và Bài Tập Về Giá Trị Thời Gian Tiền Bạc Có Đáp Án

Kinh hoàng hơn là BOTV có thêm dịch vụ kênh “dành cho doanh nghiệp” với giá 100.000.000 đồng. Nếu người giới thiệu bán kênh, các “chân rết” đa cấp sẽ nhận lại 12% hoa hồng.

Hợp đồng nghìn đô “đặt hàng”

Điều 6, phần Bồi thường và Hỗ trợ trong hợp đồng dịch vụ kênh do BOTV cung cấp có ghi rõ: “Trường hợp bên A vi phạm hợp đồng: Không bật chức năng kiếm tiền Nếu trong vòng 08 tháng mà số lượng Thuê bao không đạt 50.000 thì mặc định hợp đồng này không còn hiệu lực và Bên A có trách nhiệm hoàn trả gấp đôi phí dịch vụ ban đầu cho Bên B.

*
Hội thảo “vẽ nên” ước mơ trở thành Youtuber triệu đô của BOTV.

“Đây là điều khoản khó khăn nhất trong hợp đồng này. Vì vậy, chỉ khi cả hai yếu tố bao gồm” kích hoạt tính năng kiếm tiền “và” 50.000 lượt đăng ký “không thành công, Bên A, tức BOTV, vi phạm hợp đồng.” , luật sư Phan Vũ Tuấn, người sáng lập công ty luật Phan Law tại TP.

Theo luật sư Tuấn, trong trường hợp kênh YouTube sử dụng dịch vụ chưa được kích hoạt kiếm tiền nhưng vẫn đạt 50.000 lượt đăng ký thì công ty BOTV vẫn không vi phạm hợp đồng.

Điều đáng nói, một kênh YouTube có 50.000 người đăng ký nhưng không đủ điều kiện kiếm tiền hiện đang được rao bán trên các trang web chợ đen với giá 2-8 triệu đồng, thấp hơn nhiều lần so với giá BOTV đưa ra.

“Theo kịch bản này, BOTV sẽ không bao giờ phải trả gấp đôi hợp đồng”, Nguyễn Hữu Nhật, một Youtuber chuyên nghiệp với nhiều video “triệu view” chia sẻ.

BOTV chỉ vẽ ước mơ làm giàu, không có giá trị cốt lõi

Chính sách của YouTube đã nêu rõ rằng việc bán các chỉ số YouTube như lượt xem, lượt thích, nhận xét hoặc bất kỳ chỉ số nào khác bao gồm “sub-sub chéo” – việc trao đổi đăng ký được coi là spam.

Do đó, BOTV đang kinh doanh một dịch vụ trái với các chính sách của YouTube.

“Việc kênh YouTube 50.000 nhưng không đầu tư nội dung ngay từ đầu thì còn lâu mới hái ra tiền được”, ông Hữu Nhật nói thêm.

*
Hiện tại, trang chủ của BOTV vẫn tràn ngập nội dung của người khác.

Trên trang web chính thức, hầu hết nội dung được phát lại từ các kênh YouTube khác. Như vậy, BOTV hiện không có bất kỳ nội dung nào trong tay.

Các video được phát trên ứng dụng BOTV chủ yếu được lấy từ các bài thuyết trình của công ty và các video được đăng lại từ các nền tảng khác. Nhiều kênh trong số này đã bị vi phạm bản quyền và bị cộng đồng YouTube báo cáo.

“Đạt 50.000 người đăng ký nghe có vẻ tốt, nhưng với việc bật tính năng kiếm tiền, BOTV khó có thể làm được nếu không tập trung phát triển nội dung”, Quản Dũng, quản trị viên của một nhóm cộng đồng YouTube chia sẻ.

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment