NEW (Doc) Phan Tich Tkn Là Gì, Cách Xác Định Nitơ Trong Nước Thải

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về (Doc) Phan Tich Tkn Là Gì, Cách Xác Định Nitơ Trong Nước Thải bằng bài chia sẽ (Doc) Phan Tich Tkn Là Gì, Cách Xác Định Nitơ Trong Nước Thải

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

1 / Nitơ tổng số trong nước thải là gì?

Trong thành phần của môi trường nước tự nhiên và nước thải luôn có các hợp chất nitơ ở 3 dạng chính (không kể khí nitơ):

Nitơ hữu cơ Các hợp chất oxy bị oxy hóa bao gồm nitrit và nitrat

Mỗi dạng nitơ được phân tích như một thành phần riêng biệt. Nitơ tổng trong nước thải sẽ là tổng của 3 dạng nitơ trên, bao gồm Nitrat Nitơ NO3 – N + Nitơ Nitơ NO2 – N + Nitơ amoniac liên kết NH3 – N + Nitơ hữu cơ.

*

2 / Tại sao cần phải giảm hàm lượng nitơ tổng số trong nước thải?

Nitơ và tổng nitơ trong nước thải đang là vấn đề đau đầu của nhiều kỹ sư vận hành hệ thống xử lý nước thải, nhất là khi các quy định về đầu ra chất thải ngày càng được siết chặt. Bạn đang xem: Tkn là gì

Theo đó, nếu tổng nitơ trong nước thải cao nhưng không được xử lý, chảy ra sông hồ sẽ làm tăng hàm lượng dinh dưỡng cho các loài thực vật phù du như rong rêu, tảo, gây thiếu ôxy trong nước, hủy hoại môi trường. phá vỡ chuỗi thức ăn, làm giảm chất lượng nước, sinh ra nhiều độc tố trong nước tiêu diệt các vi sinh vật có lợi. Đây là hiện tượng phú dưỡng nguồn nước.

Bạn đang xem: (Doc) Phan Tích Tkn là gì?

Đây cũng là nguyên nhân khiến nước thải khi đi qua sông, rạch sẽ có màu đen, xanh đen, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân đô thị. thị trường, thay đổi hệ sinh thái. Vì vậy, để bảo vệ môi trường, các nhà máy, xí nghiệp, khu đô thị cần tuân thủ quy trình xử lý nitơ trước khi thải ra môi trường.

*

3 / Chỉ tiêu đo hàm lượng nitơ tổng trong nước thải

Có các chỉ tiêu cơ bản: NH4 +, NO3-, NO2-, TKN và TN. Trong đó, lưu ý rằng có sự khác biệt giữa ký hiệu N-NH4 + và NH4 +, tương tự N-NO3- và NO3-. Trong đó chỉ số N-NH4 + là lượng Nitơ trong Amoni, và NH4 + là lượng Amoni. Khối lượng mol của N là 14 và của NH4 + là 18. Vậy hai chỉ số này sẽ chênh lệch nhau khoảng 30%. Chỉ số TKN hay còn gọi là tổng số Ni tơ Kendal sẽ xác định lượng nitơ hữu cơ + lượng nitơ urê + lượng nitơ amoni.

TN> TKN do TN ngoài thành phần Nitơ trong TKN còn có thêm Nitơ trong Nitrat và Nitrit. Nói cách khác, công thức có thể được viết: TN = TKN + N / NO3- + N / NO2-

4 / Cách xử lý nitơ trong nước thải?

Tiêu chí nước thải đầu ra ngày càng được siết chặt, đòi hỏi mỗi nhà máy, xí nghiệp, khu đô thị, chung cư,… phải có hệ thống xử lý nước thải. Sử dụng phương pháp xử lý nitơ và amoniac nào để mang lại hiệu quả cao, trong thời gian ngắn và tối ưu hóa chi phí là mối quan tâm hàng đầu của các nhà vận hành xử lý nước thải.

Xem thêm: “Thời Điểm Uống Nước Trong Ngày Để Luôn Có Làn Da Trẻ Trung, Lịch Uống Nước Trong Ngày Tốt Cho Sức Khỏe

Có bốn phương pháp có thể được sử dụng để xử lý nitơ trong nước thải, bao gồm:

Trong đó, phương pháp sinh học rất được ưa chuộng vì hiệu quả cao, nhanh chóng và dễ sử dụng. Theo đó, những người vận hành sẽ thực hiện quá trình nitrat hóa và khử nitơ để loại bỏ nitơ trong nước thải.

Xem thêm: Pham Huu Phuoc Profiles – Page Not Found & Bull Instagram

Để xử lý Nitơ và Amoniac trong nước thải một cách hiệu quả, người vận hành hệ thống xử lý nước thải cần sử dụng kết hợp các sản phẩm nitrat hóa và khử nitrat hóa.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment