NEW Đọc Bảng Chứng Khoán (Nhanh Nhất), Hướng Dẫn Cách Xem Bảng Giá Chứng Khoán

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Đọc Bảng Chứng Khoán (Nhanh Nhất), Hướng Dẫn Cách Xem Bảng Giá Chứng Khoán bằng bài viết Đọc Bảng Chứng Khoán (Nhanh Nhất), Hướng Dẫn Cách Xem Bảng Giá Chứng Khoán

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Bài viết này Nhật Cường sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc bảng giá chứng khoán cho người mới bắt đầu!

Như Nhật Cường Như đã viết ở các bài viết trước, muốn đầu tư chứng khoán thì bạn cần có tài khoản chứng khoán để giao dịch. Giao dịch ở đây có nghĩa là mua và bán cổ phiếu niêm yết trên cả hai sàn HOSE và HNX. Và nếu bạn muốn mua và bán cổ phiếu, bạn cần phải biết cách đọc bảng giá chứng khoán. Mỗi Sở Giao dịch Chứng khoán (SEC) có một bảng giá riêng (đại diện cho hai Sở Giao dịch Chứng khoán và HNX) và mỗi Công ty Chứng khoán (STC) cũng có một bảng giá riêng (nguồn dữ liệu được lấy từ hai Sở Giao dịch Chứng khoán và Sở Giao dịch Chứng khoán). Trung tâm lưu ký) cho các khách hàng của Công ty. Tuy nhiên, các bảng giá này chỉ khác nhau một chút về hình thức, còn về cơ bản chúng giống nhau. Sau đây, Nhật Cường sẽ giới thiệu bảng giá từ hai Sở giao dịch chứng khoán, vì là bảng giá trực tiếp từ Sở nên tốc độ đường truyền thường nhanh hơn và hiển thị chi tiết hơn bảng giá của một số công ty chứng khoán khác.

Bạn đang xem: đọc biểu đồ chứng khoán

Hướng dẫn cơ bản cách xem bảng giá Cổ phiếu

Để theo dõi bảng giá sàn HOSE, vui lòng bấm vào mời vào. (Sau khi click, vui lòng đợi vài giây để hệ thống tải dữ liệu).

*

(Bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn: Save image as… (Lưu hình ảnh…) để tải hình ảnh xuống để xem rõ hơn)

Đây là bảng giá trực tiếp từ website của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Đơn giá: 1.000 đồng, Khối lượng: 10 cổ phiếu. Các mã chứng khoán trong bảng giá này được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái C. Do đó, muốn đưa mã chứng khoán nào lên hàng trên thì chỉ cần click vào mã chứng khoán đó là ngay lập tức mã chứng khoán đó sẽ hiện ra. dòng đầu tiên. Trong ảnh trên, mình đã chọn mã VCB (Vietcombank) làm ví dụ.

Nếu bạn muốn theo dõi bảng giá trên HNX, vui lòng bấm vào mời vào. (Sau khi click, vui lòng đợi vài giây để hệ thống tải dữ liệu).

*

Đây là bảng giá trực tiếp từ website của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Đơn giá: 1000đ, Khối lượng: 1000 CP. Bảng giá này tích hợp cả HNX và UpCom. Bất kỳ cổ phiếu nào trên sàn UpCom sẽ được đánh dấu bằng chữ “UP” ở cột ngoài cùng bên trái. Bất kỳ cổ phiếu nào trên HNX đều được ký hiệu bằng chữ “NY” (viết tắt của Listing).

Do thanh khoản của HNX và UpCom thường thấp (Khối lượng khớp lệnh thấp – đặc biệt là UpCom) nên Tab đầu tiên ở góc trên bên phải là chữ “TOP” – Đây cũng là Tab mặc định khi bạn click xem bảng. Giá HNX từ trang web của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Tab này được sắp xếp theo Khối lượng phù hợp trong mỗi cổ phiếu từ cao đến thấp.

Xem thêm: Diễn viên Hứa Vĩ Văn: ‘Đời tôi có nhiều mất mát’, Tiểu sử Hứa Vĩ Văn

Chú thích tên và ký hiệu của các cột trong bảng giá chứng khoán

Trong mỗi bảng giá của hai sàn HOSE và HNX có các cột như sau:

Hàng tồn kho (Cổ phần)GNP (Giá đóng cửa cuối cùng hoặc Giá tham khảo – TC, hoặc Giá vàng)Giá trần (Biểu tượng CE – là viết tắt của từ Cell, hoặc giá màu tím)Giá sàn (Biểu tượng FL– là viết tắt của Sàn, hoặc Giá xanh lam)Người mua (hoặc mua dư)Người bán (Bán quá mức)Cao nhất (giá khớp cao nhất trong phiên)Ngắn nhất (giá khớp thấp nhất trong phiên)Khớp lệnh, Đấu giá, KLTH (Khối lượng thực thi mỗi lệnh hoặc Phù hợp với KL)Thay đổi (hoặc +/- so với giá tham khảo)TKL khớp (tổng khối lượng chung)Đồng ý (Giao dịch thỏa thuận không khớp lệnh trực tiếp trên sàn giao dịch)NN mua (Mua nước ngoài), NN đã bán (Bán nước ngoài)…

Nhật Cường sẽ được giải thích chi tiết dưới đây:

1 / Mã chứng khoán (hay Chứng khoán – CK): mỗi công ty niêm yết trên sàn được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp một mã riêng, và thường là tên viết tắt của công ty đó. Chẳng hạn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen có mã HSG (Hoa Sen Group), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam có mã VNM (Vinamilk). Hiện tại, có hơn 300 công ty niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX. Trên hai sàn, có khoảng 680 cổ phiếu được niêm yết giao dịch. (Danh sách các mã bạn có thể tham khảo Ở đây)

2 / CPR (Giá đóng cửa cuối cùng hoặc Giá tham khảo – TC, hoặc Giá vàng): Là giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất (Áp dụng cho cả hai sàn HOSE và HNX). Giá tham chiếu được lấy làm cơ sở để tính giá trần và giá sàn. Giá tham chiếu có màu vàng, vì vậy nó còn được gọi là giá vàng. Riêng đối với UpCom, giá tham chiếu được tính là giá bình quân (hoặc giá bình quân) của phiên giao dịch trước đó.

3 / Giá trần (Biểu tượng CE – là viết tắt của từ Cell, hay Purple price): Là giá trần hoặc giá cao nhất của cổ phiếu trong mỗi phiên giao dịch có thể đạt được. Với sàn HOSE, giá trần cao hơn 7% so với giá tham chiếu. Đối với sàn HNX, mức giá trần tăng 10% so với giá tham chiếu ngày hôm đó. Còn với UpCom, giá trần cao hơn 15% so với giá bình quân của phiên trước. Giá trần có màu tím nên còn được gọi là giá tía.

4 / Giá sàn (Biểu tượng FL– là viết tắt của từ Floor, or Blue price): Là giá sàn hoặc giá thấp nhất của một cổ phiếu trong mỗi phiên giao dịch có thể đạt được. Với sàn HOSE, giá sàn thấp hơn 7% so với giá tham chiếu. Đối với sàn HNX, giá sàn thấp hơn 10% so với giá tham chiếu ngày hôm đó. Còn với UpCom, giá sàn thấp hơn 15% so với giá bình quân của phiên trước.

Ví dụ:

Sau đó:

5 / Giá xanh: Là giá cao hơn giá tham chiếu nhưng không phải là giá trần.

Xem thêm: Lăng kính tam giác: 6 bước (Ảnh đính kèm), Lăng kính là gì

6 / Giá đỏ: Là giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng không phải là giá sàn.

Ví dụ:

Vì vậy, các nhà đầu tư chứng khoán thường yêu thích màu tím, thích màu xanh lam, ghét màu đỏ, đặc biệt là màu xanh lam

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment