NEW Độ Sâu Thị Trường ( Market Depth Là Gì ? Cách Xem Biểu Đồ Depth

Hi quý vị. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Độ Sâu Thị Trường ( Market Depth Là Gì ? Cách Xem Biểu Đồ Depth với nội dung Độ Sâu Thị Trường ( Market Depth Là Gì ? Cách Xem Biểu Đồ Depth

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Việc tận dụng tốt dữ liệu độ sâu thị trường thực mang lại cho nhà đầu tư nhiều cơ hội kiếm lời từ những biến động.

Bạn đang xem: Độ sâu thị trường là gì?

1. Độ sâu thị trường là gì?

Độ sâu thị trường là cửa sổ hiển thị số lượng lệnh mua và bán đang mở đối với một chứng khoán / tiền tệ ở các mức giá khác nhau.

Nói cách khác, chúng thường tồn tại dưới dạng một danh sách điện tử của các lệnh mua và bán. Các đơn đặt hàng được sắp xếp theo giá và cập nhật theo thời gian thực. Chúng phản ánh tất cả các hoạt động hiện tại trên thị trường.

Độ sâu của dữ liệu thị trường hiển thị các lệnh đang chờ xử lý của chứng khoán / tiền tệ. Do đó, chúng còn được gọi là sổ đặt hàng (bảng giá). Sổ lệnh này sẽ ghi lại danh sách người mua / người bán quan tâm đến chứng khoán cụ thể. Không chỉ vậy, sổ lệnh còn được các hệ thống khớp lệnh sử dụng để xác định giao dịch nào có thể được thực hiện.

2. Ảnh hưởng của độ sâu thị trường

Chúng thể hiện khả năng duy trì các đơn đặt hàng tương đối lớn của thị trường. Nó không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Xem thêm: Bhc là gì – Tiền ảo Btc Vs Bch

Chúng liên quan chặt chẽ đến tính thanh khoản và khối lượng trong một chứng khoán. Chứng khoán có độ sâu thị trường mạnh thường có khối lượng lớn và thanh khoản tốt, cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh lớn mà không ảnh hưởng đáng kể đến giá thị trường. Ngược lại, chứng khoán có độ sâu kém có thể bị ảnh hưởng nếu lệnh mua hoặc bán đủ lớn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cứ cổ phiếu có khối lượng giao dịch cao thì thanh khoản tốt.

3. Nhà đầu tư sử dụng độ sâu thị trường để làm gì?

Từ sổ lệnh, nhà đầu tư sẽ phân tích được chứng khoán nào có tiềm năng và tính thanh khoản cao. Do đó, các nhà giao dịch có thể xác định giá của một chứng khoán cụ thể. Đồng thời, sẽ lựa chọn loại chứng khoán có thể hướng tới trong thời gian tới.

*
*

Nhà đầu tư có thể tận dụng các biến động giá ngắn hạn

Các nhà giao dịch có thể kiếm lợi nhuận từ các biến động giá ngắn hạn nhờ vào dữ liệu chuyên sâu thực tế. Ví dụ: nếu một công ty niêm yết cổ phiếu (bắt đầu giao dịch lần đầu tiên), các nhà giao dịch có thể gặp phải nhu cầu mua mạnh, báo hiệu rằng giá của công ty đại chúng mới có thể tiếp tục đi lên. Theo đó, nhà kinh doanh có thể xem xét mua cổ phiếu và bán chúng sau khi mức tăng giá đã đạt đến mức mong muốn.

Xem thêm: Chia sẻ Cách Luộc Rau muống Giòn Ngọt, Mẹo Luộc Rau muống Giòn, không bị thâm

Thông thường, dữ liệu độ sâu thị trường sẽ có sẵn và được cung cấp miễn phí bởi hầu hết các Sở giao dịch. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Thay vì miễn phí, nhà đầu tư phải trả phí cho việc cung cấp dữ liệu trên.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment