NEW Định Chế Tài Chính ( Financial Institution Là Gì, Định Chế Tài Chính

Hello quý khách. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Định Chế Tài Chính ( Financial Institution Là Gì, Định Chế Tài Chính qua nội dung Định Chế Tài Chính ( Financial Institution Là Gì, Định Chế Tài Chính

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

(VNF) – Hãy cùng vmvc.com.vn tìm hiểu định chế tài chính là gì? Các tổ chức tài chính phổ biến.

Bạn đang xem: Tổ chức tài chính là gì

Bạn đang xem: Tổ chức tài chính là gì?

*

Định chế tài chính là các tổ chức (tức là các định chế, tổ chức do pháp luật thành lập) có hoạt động chính là làm trung gian tài chính trong quá trình chuyển vốn từ người cho vay sang người cho vay. người đi vay.

Tổ chức tài chính là gì?

tổ chức tài chính là các tổ chức (tức là các định chế, tổ chức được thành lập theo luật định) có hoạt động chính là đóng vai trò trung gian tài chính trong quá trình chuyển tiền từ người cho vay sang người đi vay (ví dụ: ngân hàng). ngân hàng thương mại, công đoàn tín dụng) hoặc tiết kiệm cho các nhà đầu tư (ví dụ: quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm). Xem hệ thống tài chính.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Các tổ chức tài chính phổ biến

Ngân hàng trung ương

Ngân hàng trung ương là tổ chức tài chính chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả các ngân hàng khác. Ở Hoa Kỳ, ngân hàng trung ương là Ngân hàng Dự trữ Liên bang, chịu trách nhiệm thực hiện chính sách tiền tệ và giám sát các tổ chức tài chính. Người tiêu dùng cá nhân không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với ngân hàng trung ương; thay vào đó, các tổ chức tài chính lớn làm việc trực tiếp với Ngân hàng Dự trữ Liên bang để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho công chúng.

HOT  MỚI Tỷ Suất Lợi Nhuận Gộp Là Gì, Công Thức Xác Định Và Ý Nghĩa

Ngân hàng thương mại và bán lẻ

Liên minh tín dụng

Các công đoàn tín dụng phục vụ đối tượng cụ thể theo ngành là thành viên của tổ chức, chẳng hạn như giáo viên hoặc thành viên quân đội. Mặc dù các sản phẩm được cung cấp gần giống như các sản phẩm của các ngân hàng thương mại, các Hiệp hội tín dụng thuộc sở hữu của các thành viên và hoạt động chỉ vì lợi ích của họ.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Ngon, Cách Làm Bánh Bột Bọc Lá Chuối

Hiệp hội Tiết kiệm và Cho vay

Các tổ chức tài chính nắm giữ lẫn nhau và cung cấp không quá 20% tổng số tiền vay cho các doanh nghiệp thuộc nhóm các hiệp hội tiết kiệm và cho vay được cung cấp. Khách hàng cá nhân sử dụng hiệp hội tiết kiệm và cho vay cho tài khoản tiền gửi, khoản vay cá nhân và khoản vay thế chấp.

HOT  MỚI Tranh Thêu Ruy Băng Là Gì ? Cách Thêu Tranh Ruy Băng Tranh Thêu Ruy Băng Là Gì

Ngân hàng và công ty đầu tư

Ngân hàng đầu tư không nhận tiền gửi; thay vào đó, họ giúp các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ huy động vốn thông qua việc phát hành chứng khoán. Các công ty đầu tư, thường được gọi là công ty quỹ tương hỗ, rút ​​vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức để giúp họ tiếp cận thị trường chứng khoán rộng lớn hơn.

Công ty môi giới

Một công ty môi giới hỗ trợ các cá nhân và tổ chức mua và bán chứng khoán giữa các nhà đầu tư có sẵn. Khách hàng môi giới có thể thực hiện giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ hoán đổi (ETF) và một số khoản đầu tư thay thế.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Dưa Hấu Ngon Cho Ngày Mưa, Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Cách

Công ty bảo hiểm

Các tổ chức tài chính giúp các cá nhân chuyển giao rủi ro mất mát hoặc thiệt hại được gọi là các công ty bảo hiểm. Các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng công ty bảo hiểm để bảo vệ khỏi tổn thất tài chính do tử vong, tàn tật, tai nạn, thiệt hại tài sản.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment