NEW Điển Tích Về Đôi Cánh Icarus Là Gì, Nghịch Lý Icarus, Icarus Là Gì

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Điển Tích Về Đôi Cánh Icarus Là Gì, Nghịch Lý Icarus, Icarus Là Gì qua bài viết Điển Tích Về Đôi Cánh Icarus Là Gì, Nghịch Lý Icarus, Icarus Là Gì

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Xuất hiện trong Thần thoại Hy Lạp từ hơn 2000 năm trước, câu chuyện về cậu bé Icarus hay còn gọi là “Đôi cánh của Icarus” ám chỉ những người có trí tưởng tượng vượt quá khả năng của bản thân.

Bạn đang xem: Truyền thuyết về đôi cánh của Icarus là gì

*

Bức tượng “The Dead Icarus”, 1743, mô tả thi thể của chàng trai trẻ xấu số Icarus (Bảo tàng Louvre, Public Domain) Icarus là con trai của nghệ sĩ tài năng người Hy Lạp, Daedalus, một nhà phát minh tài ba. Sức mạnh sáng tạo của Daedalus vượt xa người thường. Ví dụ, anh ấy đã có thể thiết kế những bức tượng giống như thật đến mức chúng sẽ đổ mồ hôi dưới trời nắng gắt. Daedalus cũng là người tạo ra mê cung Labyrinth dùng để bẫy quái vật Minotaur huyền thoại. Với những hành lang mê hoặc không có điểm bắt đầu hay điểm kết thúc, Mê cung phức tạp đến nỗi bất cứ ai bước vào đây cũng không thể mong thoát ra được.Bạn đang xem: Icarus là gì?

*

HOT  MỚI Gdp/Người Là Gì ? Thu Nhập Bình Quân Đầu Người Là Gì

Xem thêm: Cách Làm Các Món Chiên Ngon, Món Chiên Ăn Vặt, Món Chiên Ngon Dễ Dàng

Họa tiết trang trí trên cổ vật, mô tả anh hùng Theseus giết Minotaur, với sự giúp đỡ của nữ thần trí tuệ Athena, người bảo vệ thủ đô Athens của Hy Lạp. (Miền công cộng) Theo lệnh của Vua Minos, Minotaur bị nhốt vào Mê cung sau khi mê cung hoàn thành, và hàng năm, thủ đô Athen sẽ phải cống nạp những người trẻ tuổi làm thức ăn cho quái vật. Không còn tâm trạng nhìn những đứa trẻ thành Athens phải từ biệt người thân, người anh hùng Theseus đã quyết tâm tiêu diệt quái thú đầu bò. Với sự giúp đỡ của nữ thần trí tuệ Athena, cùng với sự giúp đỡ của Daedalus và con gái của Vua Minos là Pasiphae, Theseus đã dùng một cuộn giấy để đánh dấu lối vào Mê cung. Sau khi giết thành công con Minotaur, người anh hùng đã trốn thoát và chạy trốn đến Athens cùng với Pasiphae sau khi phóng hỏa cung điện của vua Minos. Mất con gái, cung điện bốc cháy, vua Minos nổi giận. Nhà vua biết rằng chỉ có người thông minh như Daedalus mới có thể vô hiệu hóa Mê cung, vì vậy ông quyết định bẫy Daedalus và con trai Icarus của mình trong mê cung chết chóc này. Là người tạo ra Mê cung, Daedalus biết anh ta là ai. Cũng không còn lối thoát, nhưng người nghệ sĩ tài hoa lại có một ý tưởng táo bạo khác: trời cho. Sử dụng sáp ong và lông chim thu được từ mê cung, Daedalus bắt tay vào tạo ra một đôi cánh giúp con người có thể bay, và anh đã thành công.

*

*

Xem thêm: Tiểu sử Mc Trấn Thành – Tiểu sử Trấn Thành Là Ai

HOT  MỚI Cross-Functional Là Gì - Nhóm Đa Chức Năng (Cross

Bức tranh “Sự sụp đổ của Icarus”, năm 1819, mô tả Icarus rơi từ trên không xuống sau khi đến gần thần mặt trời Helios (Họa sĩ: Merry Joseph Blondel, phòng Apollo ở Louvre, Public Domain) Quên lời dặn của cha, Icarus hào hứng đuổi theo mặt trời. thần Helios, người đang lái một cỗ xe rực lửa trên không trung. Và thế là sáp ong trên cánh của Icarus bắt đầu tan chảy. Tỉnh dậy khi đã quá muộn, Icarus từ trên trời rơi thẳng xuống biển trước ánh mắt bất lực của Daedalus. Mặc dù thương tiếc cho số phận của con trai mình, Daedalus vẫn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment