NEW Điểm Kích Hoạt Trigger Point Là Gì ? Điểm Kích Hoạt Trigger Points Là Gì

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Điểm Kích Hoạt Trigger Point Là Gì ? Điểm Kích Hoạt Trigger Points Là Gì với nội dung Điểm Kích Hoạt Trigger Point Là Gì ? Điểm Kích Hoạt Trigger Points Là Gì

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Các điểm kích hoạt (nút thắt cơ) là nguồn gốc của nhiều cơn đau, mà bạn có thể gặp phải sau một thời gian tập thể dục hoặc ngồi một tư thế trong một thời gian dài. Tuy nhiên, khái niệm điểm kích hoạt còn khá mới mẻ ở Việt Nam và nhiều người vẫn chưa hiểu nó là gì và cách khắc phục.

Bạn đang xem: Điểm kích hoạt là gì?

Trong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các điểm kích hoạt và cách “tháo gỡ” các nút thắt nếu gặp trường hợp này.

Điểm kích hoạt là gì? Cách xác định điểm kích hoạt

Điểm kích hoạt hay còn gọi là điểm kích hoạt, là nguồn gốc gây ra những cơn đau cơ dai dẳng nếu bạn không xác định và “loại bỏ” chúng đúng cách. Bạn có thể hình dung nó đơn giản như thế này. Các sợi cơ trong cơ thể chạy song song với nhau, điểm kích hoạt là các nút thắt trong các sợi cơ đó. Các sợi cơ này kết dính với nhau tạo thành “nút thắt”. Nếu không được “cởi trói” những nút thắt này sẽ khiến sự vận động của các cơ này bị “cản trở” và gây đau. Cơn đau có thể xảy ra tại nút thắt hoặc các khu vực liên quan.

Điểm kích hoạt thường tồn tại ở các mô mềm, xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể. Nếu không được giải quyết, chúng sẽ khiến các hệ cơ bị co lại, gây ra các cơn đau trong tình trạng căng thẳng liên tục.

Xác định đúng điểm kích hoạt trên cơ thể cần sự trợ giúp của chuyên gia. Trên cơ thể chúng ta có hơn 200 cặp cơ khác nhau, vì vậy việc xác định sai nhóm cơ và các khớp cơ rất dễ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Trên thực tế, việc xác định đúng nút thắt khá phức tạp.

*

Các điểm kích hoạt và các vùng cơ bị đau liên quan

Tác động của các điểm kích hoạt trên cơ thể

Các điểm kích hoạt có thể có nhiều tác động đến chuyển động bằng cách rút ngắn và làm cứng cơ, giảm phạm vi chuyển động. Chúng có thể duy trì sự co thắt ở các cơ khác, đồng thời ngăn không cho cơ thư giãn, khiến chúng nhanh chóng mệt mỏi, phục hồi chậm khi gắng sức và co thắt quá mức trong quá trình làm việc. Các điểm kích hoạt cũng có thể làm cơ bắp mất thăng bằng hoặc khiến chúng bị kẹt hoặc bật ra khi bạn di chuyển.

Chuyển động đòi hỏi một số cơ phải co lại và những cơ khác phải thư giãn. Các điểm kích hoạt có thể khiến các cơ hoạt động “miễn cưỡng”. Việc kéo căng hoặc co cơ sẽ kích thích các điểm kích hoạt và làm tăng cơn đau, khiến bạn ngày càng giảm nhu cầu di chuyển. Để giảm những tác động tiêu cực này, bạn có thể xoa bóp các điểm kích hoạt để giảm đau cơ. Nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ có thể thấy sự cải thiện rõ rệt trong vòng một tuần (thường là trong vòng một hoặc hai ngày). Tuy nhiên, điều này nên được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo.

*

Các nút thắt cơ khiến cơn đau kéo dài

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như chấn thương, căng cơ. Theo nguyên lý khi các sợi cơ, dây chằng hay gân bị suy yếu, bị kéo căng quá mức hoặc bị rách, bị tổn thương do viêm nhiễm… thì sau khi lành các sợi cơ này sẽ bị co lại, xoắn lại và trở thành các nút thắt.

Xem thêm: Metro Mua Lại – Metro Đổi Tên Nhưng Vẫn Chưa Có

Ngoài ra, một số yếu tố sau đây cũng có thể dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như:

Những thói quen, sinh hoạt sai tư thế như ngồi bắt chéo chân, cúi đầu khi dùng điện thoại, tư thế ngồi rung đùi … Quá trình lão hóa Thói quen ít vận động (thường gặp ở lứa tuổi 27-55) Những người lạm dụng vận động mạnh để tăng cơ, tăng cơ, giảm mỡ, Rối loạn giấc ngủ, các vấn đề về khớp

Giảm đau cải thiện điểm kích hoạt

Liệu pháp điểm kích hoạt là một hình thức điều trị, thường được thực hiện bởi các nhà trị liệu được đào tạo, đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về hệ thống cơ xương khớp cũng như khả năng cảm nhận sự khác biệt trong sức khỏe của bạn. mật độ và kết cấu của mô cơ.

Có một số kỹ thuật để giảm đau các điểm kích hoạt. Một số kỹ thuật tập trung trực tiếp vào các điểm kích hoạt và các dải căng, trong khi những kỹ thuật khác giải phóng cơ, tác động đến một vùng cơ và cân cơ lớn hơn.

Có nhiều kỹ thuật để làm dịu điểm kích hoạt và những kỹ thuật này không chỉ tập trung vào điểm kích hoạt. Các kỹ thuật điểm kích hoạt giúp thư giãn cơ bắp, chẳng hạn như áp lực bằng tay. Đây là lý do tại sao liệu pháp điểm kích hoạt thường không thoải mái hoặc hơi đau. Điều quan trọng là người bệnh phải chịu được cơn đau và theo dõi thường xuyên để xem cơn đau có thuyên giảm hay không. Điểm kích hoạt càng được xử lý chính xác, thì áp lực phải được tạo ra càng ít. Các chống chỉ định liên quan phải được loại trừ và bệnh nhân nên được thông báo về các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Điều trị điểm kích hoạt có thể được tính bằng cách sử dụng bốn phương pháp sau:

Kỹ thuật nén điểm kích hoạt Kỹ thuật kéo căng bằng tay cục bộ dọc theo dải căng nơi có nhiều điểm kích hoạt, cũng như các phần lân cận của dải căng. Kỹ thuật giải phóng bằng tay trên mô liên kết xung quanh và điểm kích hoạt cơ

*

Các kỹ thuật ấn và xoa bóp để giải phóng các điểm kích hoạt cần được thực hiện bởi các chuyên gia đã qua đào tạo

Hầu như ai cũng có thể gặp phải tình trạng thắt cơ này, đặc biệt là dân văn phòng và không tránh khỏi những cơn đau. Cách duy nhất để giảm thiểu tình trạng này là tìm cách phù hợp để “cởi trói” cho những nút thắt này. Tuy nhiên, mấu chốt quan trọng nhất vẫn là tìm đúng người để thông những nút thắt.

Hội thảo về Đào tạo khách văn phòng: Bí mật mà mọi PT cần biết

*

Bạn là nhà đào tạo nhưng chưa có nhiều kiến ​​thức về điểm kích hoạt? Bạn muốn có thêm khách hàng là nhân viên văn phòng và muốn giúp họ giải quyết những vấn đề thường gặp khi làm việc văn phòng? Sau đó tham gia hội thảo Đào tạo khách văn phòng: Bí mật mà mọi PT cần biết do 2 Master Trainers Airic Ho và Nguyễn Đắc Chí giảng dạy.

Nội dung hội thảo

Điều chỉnh tư thế: Cách đứng, ngồi, đi cũng như tư thế nằm ngủ

Các bài tập sửa tư thế: Hướng dẫn các bài tập chỉnh sửa tư thế cơ bản cho dân văn phòng

Kiến thức về cột sống

Giải phẫu, động học, phạm vi chuyển động Cột sống được vận động khoa học và phù hợp

Kiến thức về cơ cốt lõi (cơ cốt lõi)

Cốt lõi cục bộ, cốt lõi toàn cầu là gì? Chức năng và tầm quan trọng của các cơ cốt lõi trong các chuyển động và hoạt động hàng ngày. Kỹ thuật cốt lõi: giằng là gì? Vẽ trong cái gì?

Điểm kích hoạt

Điểm kích hoạt là gì? Tại sao các điểm kích hoạt lại xuất hiện trong cơ thể

Căng cơ

Trong văn phòng: Thực hành các bài tập kéo giãn tự thân tại bàn làm việc và kéo giãn với sự năng động của bạn tại văn phòng với các động tác kéo giãn tĩnh và kéo giãn động.Ở nhà: Bài tập vận động toàn thân tại nhà

Thông tin tham gia hội thảo

Vị trí: Văn phòng bacninhtrade.com.vn, Block A104, Sunrise CityView, 33 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. HCM.

Bạn có thể đăng ký tham gia hội thảo Điều chỉnh tư thế cho dân văn phòng: Bí quyết mọi huấn luyện viên cần biết ở đây.

*

Nguồn tham khảo

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment