NEW Địa Chỉ Ví Bitcoin Là Gì? Địa Chỉ Bitcoin (Wallet Address Bitcoin) Là Gì

Kính thưa đọc giả. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Địa Chỉ Ví Bitcoin Là Gì? Địa Chỉ Bitcoin (Wallet Address Bitcoin) Là Gì với bài chia sẽ Địa Chỉ Ví Bitcoin Là Gì? Địa Chỉ Bitcoin (Wallet Address Bitcoin) Là Gì

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Sau khi mua Bitcoin, bạn nên lưu trữ BTC ở đâu và làm thế nào để sở hữu quyền sử dụng số BTC đó mà không phụ thuộc vào sàn giao dịch? Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví Bitcoin (BTC).

Bạn đang xem: địa chỉ ví bitcoin

Ví Bitcoin (BTC) là gì?

Ví bitcoin là nơi lưu trữ BTC, bạn có thể gửi hoặc nhận BTC từ ví. Đặc biệt, chiếc ví này thuộc sở hữu của bạn, không ai có quyền tác động hay sử dụng chiếc ví ngoài bạn.

Ví bitcoin có 2 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

Địa chỉ ví: Là một dãy số và ký tự được sử dụng để gửi tài sản vào ví Bitcoin. Những người khác có thể chuyển tiền cho bạn thông qua địa chỉ ví mà bạn cung cấp. Ví dụ: 1NA39ZdDihHX26yjUbsF2mT4fVYxLQfuPD là địa chỉ ví Bitcoin.Khóa công khai mở rộng (xPub): Là một khóa bảo mật, có thể hiểu là một loại mật khẩu. Để thực hiện các thao tác chuyển BTC, bạn phải thực hiện bước đăng nhập khóa cá nhân để hoàn tất giao dịch. Khóa cá nhân có thể trông giống như định dạng sau: KwSduAubPmHb5u54EWWJjrSSAcXPTjqPiAmCTbJ7UYBRQvufrh7d

Sau khi tạo ví, bạn sẽ nhận được địa chỉ ví và khóa riêng tương tự như ví dụ trên của bạn.

Để dễ hình dung, bạn có thể hình dung ví Bitcoin như một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và private key là mật khẩu.

Sự khác biệt ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết bạn là ai, hay nói cách khác là thông tin cá nhân của bạn. Còn ví Bitcoin thì bạn trở nên ẩn danh, không ai biết là ai mà chỉ giao dịch thông qua địa chỉ được mã hóa thành dãy số và ký tự.

Học nhiều hơn về Bitcoin là gì? và tất cả các thông tin cần thiết về đầu tư Bitcoin.

Tại sao phải tạo ví Bitcoin trên Ví vmvc.com.vn?

Ví vmvc.com.vn là một ví phi tập trung (Ví không giám sát) không chỉ hỗ trợ Bitcoin mà còn nhiều blockchain khác như Ethereum, Solana, Kusama, BSC, HECO Chain, Near, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Polygon, Cosmos, THORChain, Fantom, Persistence, Bitcoin, TomoChain, Celo, Binance Chain, Tron, BandChain, Kava.

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, không ai có quyền truy cập vào ví của bạn, kể cả các nhà phát triển. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ BTC tại đây.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin

Cách tải xuống và tạo ví Bitcoin

Bạn có thể nhập từ khóa vmvc.com.vn vào kho ứng dụng trên Android hoặc iOS để tải ứng dụng hoặc có thể truy cập trực tiếp vào đường link bên dưới:

Bạn tải ứng dụng Ví vmvc.com.vn về máy.

Xem hướng dẫn cài đặt Ví di động vmvc.com.vn ngay trong video dưới đây:

Quá trình đăng ký trong iOS và Android là hoàn toàn giống nhau, vì vậy tôi sẽ hướng dẫn bạn qua iOS.

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại di động của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ hiển thị.

*

Bước 2: Lựa chọn Thêm ví (Thêm ví) và nhấp vào biểu tượng Bitcoin để tạo ví Bitcoin hoặc bạn có thể chọn tạo ví nhiều chuỗi để sở hữu nhiều ví hơn có cùng cụm mật khẩu (được khuyến nghị) → Create (Tạo ví).

*

Bước 3: Đặt tên cho ví và chọn định dạng địa chỉ

Địa chỉ kế thừa: Bắt đầu dải địa chỉ bằng số “1”, ví dụ 1A1Zc0dA…, thường được các sàn giao dịch hỗ trợ.Địa chỉ Bech32: Bắt đầu phạm vi địa chỉ bằng “bc1”, ví dụ: bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử không giám sát như Trust Wallet, …

Nếu trước đây bạn gặp khó khăn khi gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trợ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32) thì giờ đây, Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ bạn. BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Ví vmvc.com.vn khuyến khích bạn sử dụng địa chỉ ví Bech32 để được hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn địa chỉ ví Legacy.

Lưu ý quan trọng: Không giống như địa chỉ ví Legacy, địa chỉ ví Bech32 sẽ thay đổi sau mỗi giao dịch.

Bước 4: Sao lưu Passphrase & Xpub ở một nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn).

Đánh dấu vào ô Sao lưu khóa khôi phục của bạn và nhấp vào biểu tượng sao chép để xác nhận rằng bạn đã lưu Cụm từ mật khẩu & Xpub. Chọn hai ô còn lại để xác nhận rằng bạn hiểu các rủi ro. Next (Còn tiếp).

Xem thêm: Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Tỵ sinh con gì?

Bước 5: Sao chép và dán Cụm mật khẩu hoặc Khóa riêng tư vào hộp xác nhận. Lựa chọn Hoàn thành hoàn thành).

*

Hướng dẫn gửi và chuyển BTC từ ví Bitcoin

Cách nạp BTC vào ví Bitcoin

Để lưu trữ BTC trong ví Bitcoin, bạn có thể chuyển Bitcoin từ một sàn giao dịch hoặc từ một địa chỉ ví khác sang ví Bitcoin của mình.

Cách đơn giản như sau:

Phương pháp 1:

Bước 1: Chọn BTC trên trang chủ.Bước 2: Sao chép địa chỉ BTC hoặc chọn Nhận → sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng mã QR để quét (bạn có thể làm những gì thuận tiện nhất cho bạn).Bước 3: Thực hiện thao tác gửi Bitcoin trên một sàn giao dịch khác hoặc gửi địa chỉ BTC này cho người đã chuyển coin cho bạn.

*

Phương pháp 2:

Bước 1: Lựa chọn Nhận trên trang chủ.Bước 2: Nhập BTC vào thanh tìm kiếm.Bước 3: Chọn ví bạn muốn nhận. Bấm vào biểu tượng để sao chép địa chỉ ví hoặc bấm vào ví để lấy địa chỉ QR.Bước 4: Chuyển BTC đến địa chỉ đã sao chép ở bước 3.

Cách chuyển BTC từ ví Bitcoin

Bước 1: Bấm vào ví BTC trong giao diện chính.

Bước 2: Lựa chọn Gửi (Gửi).

Bước 3: Nhập thông tin bắt buộc sau:

Số lượng BTC bạn muốn gửi. Địa chỉ ví BTC của người nhận. Tin nhắn tới người nhận (nếu có). Nút trượt Để gửi để hoàn tất giao dịch.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Gửi Tại giao diện chính, chọn ví BTC mà bạn muốn gửi.

Ở trạng thái mặc định trên Ví vmvc.com.vn, Phí xăng được điều chỉnh theo tỷ lệ chuẩn, mức phí đã được tối ưu hóa để bạn có thể giao dịch với tốc độ nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất. Phí gas để gửi Bitcoin được tính bằng BTC và mất khoảng 0,00001 đô la cho mỗi giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng ví Bitcoin

Lưu trữ BTC trên ví Bitcoin có an toàn không?

Ví vmvc.com.vn là ví không lưu giữ, tức là toàn quyền quản lý tài sản thuộc về bạn, không ai có quyền truy cập vào ví của bạn trừ bạn trừ khi bạn tiết lộ khóa cho người khác.

Có phí để gửi BTC và chuyển BTC không?

Việc gửi BTC hoặc chuyển BTC từ ví Bitcoin sẽ tốn phí cho nền tảng blockchain để xác nhận giao dịch và phí này được tính bằng BTC.

Xem thêm: Bikini Bikini Khoe Bikini Khoe Thân Hình Nóng Bỏng Tại U

Có thể tạo nhiều ví Bitcoin không?

Đảm bảo! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Bitcoin tùy thích, mỗi ví sẽ có một địa chỉ và khóa riêng tư khác nhau nên bạn nhớ lưu lại nhé.

Lưu ý nên đặt tên để dễ quản lý nếu tạo nhiều ví Bitcoin.

Ví Bitcoin có thể lưu trữ các đồng tiền khác không?

Không! Ví Bitcoin chỉ cho phép lưu trữ Bitcoin (BTC).

Địa chỉ ví coin nào sẽ lưu trữ coin đó, không chuyển bất kỳ coin nào khác sang ví BTC để tránh tình trạng mất vốn đáng tiếc.

tóm lược

Hy vọng bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tạo ví Bitcoin để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình.

Tương tự như ví Bitcoin, bạn có thể tạo ví lưu trữ các loại coin khác như TOMO, BNB, ETH hay CELO,… trên Ví vmvc.com.vn và thao tác tạo cũng dễ dàng như tạo ví Bitcoin. và nó chỉ mất khoảng 1 phút.

Vì thông tin này quan trọng nên tôi xin nhắc lại một lần nữa, private key và password cực kỳ quan trọng, là chìa khóa mở cửa vào nhà nên các bạn phải bảo vệ cẩn thận.

Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì khi tạo ví này, hãy comment bên dưới và tham gia nhóm Ví vmvc.com.vn Chat để hỗ trợ! Theo dõi kênh ngay vmvc.com.vn Tin tức Insights để cập nhật nhanh nhất mọi thông tin, sự kiện nổi bật về Ví vmvc.com.vn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment